Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 29 kết quả

“Quan họ ở Trường Sa”: Nối đảo xa tới mọi miền đất nước

 “Quan họ ở Trường Sa”: Nối đảo xa tới mọi miền đất nước

Ngày phát hành 0:0 | 19/3/2019

Lượt nghe: 617

Nhạc sĩ Đỗ Thanh Khang mượn làn điệu quan họ Bắc Ninh phổ nhạc cho ca khúc cùng tên “Quan họ ở Trường Sa” của nhà thơ Lê Thị Bích Hồng. (Điểm hẹn văn nghệ 16/3/2019)

"Biển, đảo quê hương" qua ảnh nghệ thuật

Ngày phát hành 0:0 | 24/11/2018

Lượt nghe: 377

Gần 200 tác phẩm chọn lọc từ cuộc thi ảnh nghệ thuật “Biển, đảo quê hương” do Ban Tuyên giáo TƯ; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức được triển lãm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Hà Nội ghi lại những khoảnh khắc giản dị, chân thực, sinh động, góp thêm tiếng nói bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.(Làn sóng nghệ thuật 23/11/2018)

"Lời sóng hát": Ca khúc phổ thơ về biển đảo

Ngày phát hành 0:0 | 2/4/2018

Lượt nghe: 656

Hai ca khúc "Mộ gió" và "Lời sóng hát" mà nhạc sĩ Vũ Thiết phổ nhạc từ hai bài thơ của nhà thơ Trịnh Công Lộc đã ghi dấu trong lòng người yêu âm nhạc với giai điệu hùng tráng, sâu lắng, xúc động cùng ý thơ sâu sắc, ca từ ý nghĩa...(VOV6 Điểm hẹn văn nghệ 31/3/2018)

"Trái bàng vuông": Biểu tượng tình yêu của người lính đảo

Ngày phát hành 0:0 | 1/2/2019

Lượt nghe: 617

Hình ảnh trái bàng vuông là biểu tượng tuyệt vời cho sự gắn kết thủy chung giữa người lính đảo và người con gái quê nhà. Tình yêu đã giúp họ có thêm nghị lực, niềm tin và khát khao, biết đợi chờ và hi sinh, biết nâng niu và trân quý. “Trái bàng vuông” đem lại cho người đọc, người nghe cảm giác ấm áp, nồng đượm trong không khí đoàn viên của ngày Tết cổ truyền...(Đọc truyện đêm khuya phát 07/02/2019)

“Mắt trùng khơi”: Lan tỏa tình yêu biển đảo

“Mắt trùng khơi”: Lan tỏa tình yêu biển đảo

Ngày phát hành 0:0 | 13/12/2019

Lượt nghe: 327

Sau thành công của cuốn sách “Nơi đầu sóng”, tác giả Lữ Mai và Trần Thành tiếp tục cho ra mắt độc giả tác phẩm “Mắt trùng khơi” gồm 18 câu chuyện và bộ ảnh chọn lọc về những con người gắn bó với biển đảo Tổ quốc. (Làn sóng nghệ thuật 13/12/2019)

Biển đảo trong sáng tác thi ca

Biển đảo trong sáng tác thi ca

Ngày phát hành 0:0 | 14/9/2016

Lượt nghe: 1397

Biển đảo Tổ quốc là một phần máu thịt thiêng liêng, nối với đất liền bằng dằng dặc sóng nước. Có hòn đào từ đất liền nhìn ra như một chấm mờ xa, cũng có những hòn đảo vời vợi trùng khơi, nhưng khoảng cách càng xa thì lòng người càng muốn gần lại, dõi theo với nhiều cung bậc cảm xúc: tự hào, yêu thương, trăn trở. (Tiếng thơ 18/9/2016)

Côn Đảo- chuyến về nguồn ý nghĩa

Côn Đảo- chuyến về nguồn ý nghĩa

Ngày phát hành 0:0 | 22/4/2016

Lượt nghe: 688

Côn Đảo được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp thiên nhiên hoàn bích. Người dân Côn Đảo cho rằng, đây chính là sự bù đắp mà Thượng đế đã dành cho mảnh đất chịu nhiều hi sinh mất mát trong những năm tháng kháng chiến bảo vệ nền độc lập tự do của dân tộc. Ngày nay nếu các em có dịp ra thăm Côn Đảo ngoài được ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp, biển xanh bao la thì còn là dịp về nguồn ý nghĩa bởi các em sẽ được tới tham quan khu Di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo, tới viếng nơi an nghỉ cuối cùng của các anh hùng liệt sĩ, trong đó có phần mộ của chị Võ Thị Sáu.(Văn nghệ thiếu nhi 24/4/2016)

Công chúa đảo da đen - một lần lạc đường, trở thành phò mã

Công chúa đảo da đen - một lần lạc đường, trở thành phò mã

Ngày phát hành 0:0 | 12/3/2015

Lượt nghe: 757

Ham chơi nên bị lạc, quên mất đường về, anh con trai người thợ may được những công chúa ở đảo da đen cứu giúp nhiều lần. Vượt qua nhiều thử thách, cuối cùng, anh cũng trả ơn được nàng công chúa xinh đẹp và trở thành phò mã của vương quốc đảo da đen. (Kể chuyện và hát ru cho bé, phát 12+13/3)

Công chúa đảo da đen - Một lần lạc đường, trở thành phò mã

Công chúa đảo da đen - Một lần lạc đường, trở thành phò mã

Ngày phát hành 0:0 | 13/3/2015

Lượt nghe: 791

Một lần ham chơi bị lạc mất đường về, anh con trai người thợ may được những công chúa ở đảo da đen cứu giúp. Vượt qua nhiều thử thách, cuối cùng, anh cũng trả ơn được nàng công chúa xinh đẹp và trở thành phò mã của vương quốc đảo da đen. (Kể chuyện và hát ru cho bé 12 + 13/3/2105)

Đọc truyện "Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 27 - Lần đầu ra đảo

Đọc truyện

Ngày phát hành 0:0 | 22/1/2019

Lượt nghe: 221

Hưng cảm thấy cuộc sống ở làng chài này có cái gì thật thân thiết và gắn bó với mình. Những ngày sau đó, khi chân của Hưng đã lành vết thương, đám bạn mới quen rủ Hưng ra đảo chơi. Chuyến đi để lại cho Hưng nhiều ấn tượng tuyệt vời... (Đọc truyện dài kỳ - Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 27)

Đọc truyện "Đảo giấu vàng" - Buổi thứ bảy - Tàu cập đảo

Đọc truyện

Ngày phát hành 0:0 | 29/10/2018

Lượt nghe: 285

Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, con tàu cũng đến được hòn đảo được đánh dấu trong tấm bản đồ. Trong khi thủy thủ đoàn mở tiệc mừng thì Jim kể cho bác sĩ Levesey và ông Trelawney cùng viên thuyền trưởng những gì cậu đã nghe thấy. Họ quyết định vẫn tiếp tục hành trình để tránh bị bọn cướp biển nghi ngờ... (Đọc truyện dài kỳ - Đảo giấu vàng - Buổi thứ bảy)

Đọc truyện "Đảo giấu vàng" - Buổi thứ tám - Cố thủ trên đảo

Đọc truyện

Ngày phát hành 0:0 | 31/10/2018

Lượt nghe: 248

Đặt chân lên đảo, chứng kiến nhiều chuyện không hay đe dọa trực tiếp đến tính mạng, cậu bé Jim cùng bác sỹ Levesey và ông Trelawney sẽ phải làm gì để đối phó lại bọn cướp biển. Silver và đám tay chân của Flint đang âm mưu những gì... (Đọc truyện "Đảo giấu vàng" - Buổi thứ tám - Cố thủ trên đảo)

Đọc truyện dài kỳ - Đảo giấu vàng - Buổi cuối cùng

Đọc truyện dài kỳ - Đảo giấu vàng - Buổi cuối cùng

Ngày phát hành 0:0 | 15/11/2018

Lượt nghe: 385

Sự thật là kho báu không mất đi đâu mà chỉ nằm ở một vị trí khác. Đứng trước một đống tiền vàng kếch xù, Jim và mọi người không thốt lên lời. Cậu cảm động khi nghĩ đến ngày mai, kho báu kia sẽ được phân phát cho những người nghèo khổ, Jim và các bạn đã làm được một việc có ích, đầy ý nghĩa... (Đọc truyện "Đảo giấu vàng - Buổi cuối cùng)

Họa sĩ của biển đảo

Họa sĩ của biển đảo

Ngày phát hành 0:0 | 19/12/2018

Lượt nghe: 405

17 năm gắn bó với quần đảo Trường Sa, họa sĩ Bằng Lâm đã có rất nhiều tranh đề tài biển đảo, như “Bác Hồ với chiến sĩ hải quân”, “Cây phong ba và người lính đảo”, “Đọc báo trên đảo”, “Khúc hát dân ca trên đảo”... (Câu chuyện nghệ thuật 18/12/2018)

Người viết trẻ với đề tài biển, đảo

Người viết trẻ với đề tài biển, đảo

Ngày phát hành 0:0 | 10/9/2020

Lượt nghe: 251

Giải thưởng Văn học nghệ thuật, báo chí Bộ quốc phòng, giai đoạn 2014 - 2019 và Giải thưởng sáng tác Văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài Hải quân, giai đoạn 2016 - 2020 của Bộ Tư lệnh Hải quân là những cuộc thi thu hút rất nhiều cây viết trẻ ở các thể loại thơ, văn xuôi tham gia. Các cây bút trẻ như Hồng Diệu, Lữ Mai, Lê Mạnh Thường… với các tác phẩm đạt giải lần này đã cho thấy những tín hiệu đáng mừng vì thực sự, với đề tài biển đảo Tổ quốc, các bạn trẻ đã dấn thân và khẳng định ở địa hạt này. Trong chương trình Đối thoại mở của Ban Văn học - Nghệ thuật, PV VOV6 có cuộc trao đổi với nhà thơ, nhà báo Lữ Mai, Ban Văn hóa Văn nghệ, Báo Nhân dân xung quanh chủ đề này. (Đối thoại mở 09/9/2020)

Nhà thơ Trần Đăng Khoa và chuyện tình lính đảo

Nhà thơ Trần Đăng Khoa và chuyện tình lính đảo

Ngày phát hành 0:0 | 9/1/2018

Lượt nghe: 1027

Không phải là bài thơ tiêu biểu nhất, được biết đến nhiều nhất trong sự nghiệp sáng tác, nhưng “Thơ tình người lính biển” gửi gắm nhiều ẩn ý, nhiều suy tư của nhà thơ Trần Đăng Khoa qua những hình ảnh như “Gió thổi chưa ngừng trong những vành tang trắng”, “Vòm trời kia có thể sẽ không em / Không biển nữa chỉ còn anh với cỏ”. Dù trong ca khúc, nhạc sỹ Hoàng Hiệp không đưa vào hình ảnh “vàng tang trắng”, nhưng “chỉ còn anh với cỏ” được giữ nguyên, riêng điều ấy cũng khiến nhà thơ Trần Đăng Khoa cảm thấy thật ấm áp vì sự chia sẻ, đồng cảm giữa thơ ca và âm nhạc. (VOV6 Điểm hẹn văn nghệ 13/01/2018)

Nho xanh và Cáo già: Phiên bản đảo ngược của Con cáo và chùm nho

Nho xanh và Cáo già: Phiên bản đảo ngược của Con cáo và chùm nho

Ngày phát hành 0:0 | 3/4/2015

Lượt nghe: 1827

Khi truyện ngắn này khép lại, có người sẽ cười sự khờ dại của nữ chính, có người thấy tội nghiệp cho nàng, có người sẽ nhủ thầm: “đáng đời, ai bảo kiêu kì!”. Riêng tôi (hoặc ít ra phần “Nho xanh” trong tôi) tin rằng, nàng ấy sẽ chẳng buồn lâu đâu; rằng sau mấy ngày bận hắt xì không cập nhật facebook được, rồi nàng sẽ lại “sơn móng tay màu xanh, vòng tay vòng cổ tưng bừng các chủng loại xanh, kẻ mắt màu xanh, váy xanh, khăn xanh, túi xanh, điện thoại nokia vỏ xanh, xe máy màu xanh, mũ bảo hiểm tất nhiên cũng xanh nốt”. Bởi vì “nho vẫn còn xanh lắm”, và tình yêu vẫn ở đâu đó ngoài kia đấy thôi! (Đọc truyện đêm khuya ngày 04/04)

Nụ cười từ đảo xa

Nụ cười từ đảo xa

Ngày phát hành 0:0 | 25/1/2019

Lượt nghe: 299

Tết là dịp để những người thân trong gia đình xum họp bên nhau. Với những chiến sĩ hải quân công tác nơi đảo xa và gia đình của họ thì ngày Tết càng thêm ý nghĩa. Người chiến sĩ hải quân bảo vệ biển đảo quê hương trở về nhà mang theo của nụ cười mặn của đảo. Cùng ngắm nụ cười ấy qua truyện ngắn “Nụ cười từ đảo xa” của tác giả Trần Anh Thuận nhé... (Văn nghệ thiếu nhi 24/01/2019)

Sự tích hòn đảo thuyền

Sự tích hòn đảo thuyền

Ngày phát hành 0:0 | 31/5/2016

Lượt nghe: 1127

Người mẹ đã tần tảo, vất vả để nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Thế nhưng lúc người con trai khá giả, giầu có thì anh không nhớ đến công ơn nuôi dưỡng của mẹ. Thậm chí anh còn từ chối nhận người mẹ nghèo khổ của mình. Người con bất hiếu đã bị trừng phạt biến thành một hòn đảo giữa biển khơi. (Kể chuyện và hát ru 30/5/2016)

Sự tích hòn đảo thuyền

Sự tích hòn đảo thuyền

Ngày phát hành 0:0 | 2/3/2017

Lượt nghe: 1401

Khi người cha mất đi, người mẹ đã vất vả nuôi cậu con trai khôn lớn trưởng thành. Nhưng khi anh ta trở nên khá giả thì không nhớ đến công ơn của mẹ nữa, để mặc mẹ mòn mỏi chờ mong ở quê nhà. Và người con trai bất hiếu, vô ơn đó đã bị trừng phạt thật đích đáng. Một câu chuyện phê phán những con người không yêu thương, quý trọng mẹ của mình. (Kể truyện và hát ru 01/3/2017)

Sự tích hòn đảo thuyền

Sự tích hòn đảo thuyền

Ngày phát hành 0:0 | 16/11/2018

Lượt nghe: 364

Khi người cha mất đi, người mẹ đã vất vả nuôi cậu con trai khôn lớn. Nhưng khi anh ta trở nên khá giả thì không nhớ đến công ơn của mẹ nữa, để mặc mẹ mòn mỏi chờ mong ở quê nhà. Và người con trai bất hiếu vô ơn đó đã bị trừng phạt thật đích đáng. Một câu chuyện phê phán những con người không yêu thương, quý trọng mẹ của mình. (Kể truyện và hát ru 15/11/2018)

Thiếu nhi với biển đảo quê hương

Thiếu nhi với biển đảo quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 17/1/2017

Lượt nghe: 1269

Bài thơ "Chú ở Trường Sa","Đường ở đảo" viết về biển đảo quê hương. Nhà thơ Hoài Khánh nói về tập thơ "Dắt biển lên trời". Qua các bài học lịch sử, địa lí hàng ngày, ý thức về độc lập, chủ quyền và tự hào dân tộc lớn dần lên trong mỗi học sinh. Những bài viết tìm hiểu về biển đảo, thể hiện tình cảm với người lính hải quân, với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được phát động thường xuyên trong sinh hoạt ngoại khóa của các em học sinh. Phần cuối chương trình là bài viết “Em kể chuyện biển đảo quê hương” của bạn Hoàng Mai, học sinh trường THPT Hoài Đức A, thành phố Hà Nội. (Văn nghệ thiếu nhi 13/01/2017)

Thơ ca về chủ quyền biển đảo

Thơ ca về chủ quyền biển đảo

Ngày phát hành 0:0 | 13/11/2015

Lượt nghe: 1513

Hằng tâm hướng về truyền thống giữ gìn biển đảo của Tổ Quốc, các nhà thơ luôn ý thức được trách nhiệm lớn lao của ngòi bút trong xúc cảm thể hiện tình yêu biển đảo. Đây là tâm sự chung của các tác giả Đặng Quang Vượng, Trần Quốc Minh, Nguyễn Thế Kiên, Phạm Trung Quyết và Nguyễn Đình Phúc. (Tiếng thơ 8+9/11)

Thước phim tài liệu xúc động về lính đảo Trường Sa

Thước phim tài liệu xúc động về lính đảo Trường Sa

Ngày phát hành 0:0 | 26/6/2015

Lượt nghe: 1153

Điểm sáng của kỳ Liên hoan phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam lần thứ Bảy; Những thước phim tài liệu chân thực xúc động về cuộc sống của những chiến sĩ đảo Trường Sa những năm đất nước ta mới giải phóng; Nhà văn Bùi Binh Thi đãng trí trong việc nhớ tên như thế nào... là nội dung Điểm hen văn nghệ 27/06

Tiếng thơ về tình yêu biển đảo

Tiếng thơ về tình yêu biển đảo

Ngày phát hành 0:0 | 25/5/2015

Lượt nghe: 1404

Mỗi vùng biên đảo xa xôi của Tổ quốc Việt Nam đều sâu nặng tình yêu của quân và dân ta đang ngày đêm gìn giữ và bảo vệ chủ quyền đất nước. Mỗi nhà thơ, mỗi người dân luôn lắng nghe Tổ quốc gọi tên mình qua từng con sóng biển. Xúc cảm thơ Nguyễn Hữu Quý, Nguyễn Ngọc Trạch, Anh Ngọc,Phan Thành Minh, Phạm Quang Thuận sâu đậm tình yêu ấy. (Tiếng thơ 24, 25/05)

Tình yêu biển đảo quê hương

Tình yêu biển đảo quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 19/5/2016

Lượt nghe: 1369

Có nhà thơ – nhạc sĩ đã chân thành ngợi ca "Việt Nam – đất nước bên bờ sóng, bão tố của cuộc đời trọn niềm tin thiêng liêng". Hàng ngàn năm đất nước ta hiện diện bên bờ biển Đông, cha ông ta không tiếc máu xương, mồ hôi lao động để giữ gìn và bảo vệ trọn vẹn từng tấc đất, từng vùng biển, hải đảo thân yêu. Mạch nguồn thơ ca về tình yêu biển đảo Tổ quốc là dòng chảy không ngừng được các tác giả, các nhà thơ luôn ý thức bồi đắp và thể hiện. Ta đồng điệu với cảm xúc thơ Trần Đăng Khoa, Đặng Quang Vượng, Phạm Vân Anh, Trần Văn Lợi, Hồng Đức trong tình yêu lớn với biển đảo Tổ quốc.(Tiếng thơ 22/5/2016)

Tình yêu biển đảo Tổ quốc trong thơ

Tình yêu biển đảo Tổ quốc trong thơ

Ngày phát hành 0:0 | 26/7/2016

Lượt nghe: 1318

Những vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc ta luôn gợi nên tình cảm sâu sắc tận đáy lòng của mỗi người dân Việt Nam. Với mỗi nhà thơ, cảm xúc về biển trời Tổ quốc chạm đến trái tim nhạy cảm, nồng nàn của họ để viết nên những bài thơ hay nhất. Hình ảnh những người lính hải quân, những ngư dân luôn bám biển để khẳng định chủ quyền thiêng của Tổ quốc là những hình tượng đẹp trong thơ. Các bạn đến với xúc cảm thơ về vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc qua sáng tác của các nhà thơ: Nguyễn Trọng Tạo, Thy Hoàng, Huệ Triệu và Đỗ Phú Nhuận. Sau đó là chân dung nhà thơ Triệu Từ Truyền gắn bó với thơ ca.(Tiếng thơ 24/7/2016)

Truyện ngắn: "Biển mặn":Tâm tình lính đảo

Truyện ngắn:

Ngày phát hành 0:0 | 22/2/2016

Lượt nghe: 3605

Người lính đảo hiện lên đời thường, nhưng ẩn chứa đời sống nội tâm đầy phức tạp. Có lúc anh phải trải qua những giây phút đấu tranh tư tưởng quyết liệt, tưởng như không thể cân bằng giữa nhiệm vụ và tình yêu. Cuối cùng anh đã dâng hiến trái tim mình cho biển đảo quê hương. Bằng niềm tin yêu, sự tần tảo của người mẹ và cảm thông, bao dung,lòng thương yêu chân thành của nhân vật Thủy- người yêu của anh, đã giúp anh vững tin cầm chắc tay súng và cặp bến bờ hạnh phúc sau bao sóng gió.(Đọc truyện đêm khuya 20/02/2016)

Văn chương và mùa xuân lính đảo

Văn chương và mùa xuân lính đảo

Ngày phát hành 0:0 | 5/2/2016

Lượt nghe: 1297

Một trong những lực lượng vẫn phải thực thi nhiệm vụ trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đó là những người lính hải quân. Chương trình Điểm hẹn Văn nghệ này xin dành để nói về các anh, như một cánh thư gửi gắm tình cảm của hậu phương luôn hướng về các anh. Chúc các anh dồi dào sức khỏe, chắc tay súng để mang về những mùa xuân bình yên cho Tổ quốc (Điểm hẹn văn nghệ 8/2)

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu
08h30 - 08h45 Sàn diễn mới
08h45 - 09h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Tìm trong kho báu
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Sân khấu truyền thanh
20h30 - 20h45 Sàn diễn mới
20h45 - 21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h45 - 22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya