Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 36 kết quả

Truyện dài "Những tấm lòng cao cả": Lòng cảm phục về những người lính cứu hỏa (Buổi 32)

 Truyện dài

Ngày phát hành 0:0 | 1/12/2017

Lượt nghe: 632

En-ri-cô được bố kể cho nghe về những người lính cứu hỏa dũng cảm quên mình. Cậu rất cảm phục và yêu mến những người lính ấy. Cậu không khỏi ngạc nhiên và thán phục cậu bé tên là Mac-cô, tuy mới mười ba tuổi nhưng vô cùng quả cảm, quyết định một mình đến châu Mỹ để tìm mẹ. (Văn nghệ thiếu nhi 01/12/2017)

"Hoa sim biên giới": Tình yêu Tổ quốc của người lính nơi biên cương

Ngày phát hành 0:0 | 5/3/2019

Lượt nghe: 565

Bài hát “Hoa sim biên giới” (nhạc sĩ Minh Quang) phổ từ bài thơ cùng tên của nhà văn Đặng Ái sâu lắng và trữ tình đã lay động hàng triệu trái tim các chiến sĩ làm nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc nước ta. (Điểm hẹn văn nghệ 02/3/2019)

"Mùa xuân - Tiếng chim" của nhà văn Vũ Tú Nam: Tâm tình người lính cựu

Ngày phát hành 0:0 | 16/9/2020

Lượt nghe: 841

Dù chỉ viết theo dòng thời gian hồi tưởng tuần tự nhưng thiên truyện có gần 40 “tuổi đời” của nhà văn Vũ Tú Nam vẫn khơi dậy trong mỗi chúng ta những thoáng rung động với tình người, tình đời. “Mùa xuân – Tiếng chim”, theo BTV chương trình qua câu chuyện về mối tình chôn dấu trong quá khứ đã “khảm” nên những tâm hồn đẹp biết sống vì những điều cao cả

"Trái bàng vuông": Biểu tượng tình yêu của người lính đảo

Ngày phát hành 0:0 | 1/2/2019

Lượt nghe: 655

Hình ảnh trái bàng vuông là biểu tượng tuyệt vời cho sự gắn kết thủy chung giữa người lính đảo và người con gái quê nhà. Tình yêu đã giúp họ có thêm nghị lực, niềm tin và khát khao, biết đợi chờ và hi sinh, biết nâng niu và trân quý. “Trái bàng vuông” đem lại cho người đọc, người nghe cảm giác ấm áp, nồng đượm trong không khí đoàn viên của ngày Tết cổ truyền...(Đọc truyện đêm khuya phát 07/02/2019)

“Ghen”: Gia vị tình yêu của người lính

“Ghen”: Gia vị tình yêu của người lính

Ngày phát hành 9:11 | 5/4/2021

Lượt nghe: 390

Quý vị và các bạn thân mến, tác giả đưa người đọc, người nghe trở lại chiến trường Trường Sơn năm xưa biết bao cảm xúc vui buồn. Bom đạn của đế quốc Mỹ cũng không thể dập tắt được tinh thần yêu nước cũng như ý trí tuổi trẻ Việt Nam. Ngay bên chiến hào khói lửa, bên hố bom chưa kịp san lấp, mỗi lắng tiếng súng là người lính trẻ lại cất lời ca tiếng hát về tình yêu tuổi trẻ, tình yêu với quê hương, đất nước. Vui nhất là những dịp các đơn vị đang chiến đấu trên chiến trường được các đoàn văn công đến biểu diễn. Giọng ca, tiếng hát của người nghệ sĩ khiến biết bao người lính xúc động khi nhớ tới gia đình và người thân yêu ở hậu phương. Nhân vật Hà là nữ văn công của sư đoàn, giọng hát dân ca bài chòi của cô khiến bao người lính say mê, yêu mến. Trong đó có chàng lính trẻ tên Phong. Việc anh chàng Phong yêu say đắm nữ văn công Hà thì đã râm ran trong sư đoàn và được mọi người trêu đùa. Nhưng 2 người trong cuộc thì thực sự chưa từng thổ lộ cùng nhau. Ấy vậy mà Phong lại ghen khi thấy Hà biểu diễn có đôi, có cặp trên sân khấu. Đúng là có yêu người ta mới có ghen. Cuối cùng được mọi người vun vào, tình duyên hai bạn trẻ Phong -Hà mới thành công. Một câu chuyện vui tươi, hóm hỉnh đầy chất lính về tình yêu người lính trẻ trong chiến tranh. Truyện ngắn xảy ra trong thời gian, không gian chiến tranh nhưng người đọc, người nghe không hề thấy sự ác liệt, gian khổ của cuộc chiến. Mà đầy ắp trong đó là những tiếng hát, là cảm xúc của tình yêu. Nỗi hờn ghen vu vơ của anh lính Phong như một gia vị của tình yêu và chắc sau này khi nhớ lại không khỏi khiến người trong cuộc phải bật cười. Truyện ngắn giúp người đọc, người nghe hiểu hơn tình yêu người lính giàu cảm xúc trong chiến tranh. (Lời bình của BTV Hoàng Hiệp)

“Sóng trên đỉnh núi”: Tình yêu của người lính đảo

“Sóng trên đỉnh núi”: Tình yêu của người lính đảo

Ngày phát hành 15:6 | 8/3/2021

Lượt nghe: 729

Truyện ngắn “Sóng trên đỉnh núi” của tác giả Lê Mạnh Thường gợi nỗi xúc động cho người đọc, người nghe bởi sự giản dị, chân chất của các nhân vật. Sín là nhân vật trung tâm của truyện, một chàng trai dân tộc miền núi chưa bao giờ biết về biển đã lên đường nhập ngũ, để rồi từ đó gắn bó với biển đảo như chính quê hương của mình. Những nhân vật khác cũng bộc lộ cá tính, phẩm chất rất đáng yêu của người lính. Họ luôn sát cánh bên nhau, dũng cảm, kiên cường trong mọi tình huống. Bên cạnh đó là sự hóm hỉnh, tếu táo, dí dỏm, gần gũi như anh em một nhà của người lính đảo. Đó chính là sức mạnh giúp họ vượt qua những ngày tháng gian khổ mà cũng rất đỗi vinh quang, tự hào. Câu chuyện tình yêu của người lính cũng được tác giả viết bằng những tràng văn đẹp, ấm nồng, đó là nguồn sức mạnh tinh thần giúp người lính đang ngày đêm canh giữ biển trời được chia sẻ, cảm thông và yêu thương. Sự hy sinh của Sín là một nốt lặng của thiên truyện ngắn, thể hiện nỗi đau xót, tiếc thương. Câu chuyện gợi cho chúng ta nhiều nghĩ suy, để có được cuộc sống tự do, bình yên thì sự hy sinh âm thầm, anh dũng của người lính càng được trân trọng hơn bao giờ hết...(Lời bình của BTV Văn Khánh)

Câu chuyện truyền thanh "Trả giá": Chuyện của một người lính cựu

Câu chuyện truyền thanh

Ngày phát hành 0:0 | 26/11/2018

Lượt nghe: 502

Một người lính về thăm quê, bỗng nhận ra rất nhiều đổi thay theo chiều hướng tiêu cực ở làng dưới sự chỉ đạo của người em trai. Ông đã quyết định cùng người dân đấu tranh, để người em mình nhận ra sai trái…

Câu chuyện truyền thanh: Con của người lính biển

Câu chuyện truyền thanh: Con của người lính biển

Ngày phát hành 0:0 | 23/11/2015

Lượt nghe: 3158

"Con của người lính biển" là câu chuyện về sự tiếp nối truyền thống gia đình, từ cha truyền sang con, từ đồng đội lan tỏa sang nhau về tình đoàn kết, kiên trung bảo vệ biên cương bờ cõi của tổ quốc.

CCTT Hai người lính cựu: Mất mát cũng chỉ bởi chiến tranh!

CCTT Hai người lính cựu: Mất mát cũng chỉ bởi chiến tranh!

Ngày phát hành 0:0 | 1/8/2018

Lượt nghe: 313

Tổn thất của chiến tranh không phải chỉ hao của mất người, đằng sau đó còn là những câu chuyện đầy nước mắt của những người vợ ở hậu phương. Chồng đi chiến đấu, ở nhà gánh vác công việc gia đình và rồi vì một chuyện không may xảy đến họ bị mang tiếng cả đời với dân làng. Điều đau khổ hơn nữa là sự ghẻ lạnh, lảng tránh của người thân, bè bạn...Đúng như ai đó đã từng nói: Sau chiến tranh đau khổ nhất, đáng thương nhất vẫn là người phụ nữ. Điều mà họ cần nhất khi đó vẫn là sự cảm thông chia sẻ của người chồng nếu như người lính ấy may mắn trở về....

CCTT Lương tâm người lính thợ: Phép thử bất ngờ của tình yêu

CCTT Lương tâm người lính thợ: Phép thử bất ngờ của tình yêu

Ngày phát hành 0:0 | 23/3/2017

Lượt nghe: 2213

Vì muốn nhanh chóng bàn giao con tàu mới cho lực lượng Hải quân mà kỹ sư Phương, trưởng phòng kỹ thuật của xưởng đóng tàu Quân đội đã bỏ qua một số sai sót. Rất may Việt Hà, người yêu Phương đã kịp thời phát hiện và đề xuất phương án sửa chữa. Cũng chính vì thế mà Phương và Việt Hà tranh luận gay gắt dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn. Liệu tình yêu của họ có bị tan vỡ?

Đề tài người lính: Còn hấp dẫn nhà văn?

Đề tài người lính: Còn hấp dẫn nhà văn?

Ngày phát hành 0:0 | 18/12/2019

Lượt nghe: 384

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc thì người lính vẫn luôn là đề tài sáng tác quan trọng trong văn chương. PV VOV6 đối thoại với nhà văn Nguyễn Đình Tú (Tạp chí Văn nghệ Quân đội) về chủ đề này. (Đối thoại mở 18/12/2019)

Hai truyện ngắn: "Tiếng sáo người lính"; "Anh không có lỗi": Hoài niệm chiến tranh

Hai truyện ngắn:

Ngày phát hành 0:0 | 22/7/2016

Lượt nghe: 5312

Truyện ngắn "Tiếng sáo người lính" là câu chuyện về những tâm tư, tình cảm của người lính trẻ tại chiến trường Trường Sơn thời chống Mỹ cứu nước. Sự trẻ trung, yêu đời, lạc quan của người lính đã vượt qua những khó khăn, gian khổ của chiến tranh. Truyện ngắn "Anh không có lỗi" là đấu tranh nội tâm của người phụ nữ có chồng bị nhiễm chất độc da cam tại chiến trường. Để anh không đau khổ, chị giấu việc cậu con trai hai người đang nuôi không phải là con đẻ. Một câu chuyện xúc động về nỗi đau thời hậu chiến của người phụ nữ. (Đọc truyện đêm khuya 21/7/2016)

Mưa bóng mây: Câu chuyện về người lính giữa thời bình

Mưa bóng mây: Câu chuyện về người lính giữa thời bình

Ngày phát hành 0:0 | 23/6/2016

Lượt nghe: 1301

Có người thân là chiến sỹ quân đội bao giờ cũng là niềm tự hào đối với nhiều gia đình. Tuy nhiên cùng với niềm hãnh diện đó cũng sẽ là sự suy tư, trăn trở bởi những mất mát hy sinh luôn có thể trực chờ mỗi người lính dù là thời bình...Vở kịch mở đầu bằng cuộc gặp gỡ tình cờ giữa hai người lính trên cùng một chuyến tàu để rồi dần mở ra câu chuyện của họ về tình yêu, lẽ sống và tương lai. Đây là tác phẩm do Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện đã được đánh giá cao tại Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII. Mời quý vị và các bạn cùng nghe!

Mùa chinh chiến ấy - Khúc tráng ca người lính Tây Nam

Mùa chinh chiến ấy - Khúc tráng ca người lính Tây Nam

Ngày phát hành 0:0 | 11/5/2019

Lượt nghe: 1467

Bắt đầu từ buổi đọc truyện dài kỳ hôm nay, mời các bạn nghe hồi ký “Mùa chinh chiến ấy” của nhà văn – nhà biên kịch Đoàn Tuấn, nguyên chiến sỹ tiểu đoàn 8, trung đoàn 29, sư đoàn 307, tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia từ năm 1978 đến năm 1983. Sách do nhà xuất bản Trẻ ấn hành, có độ dày gần 500 trang, với kết cấu 7 chương và một phần vỹ thanh, mỗi chương gồm nhiều câu chuyện vừa tồn tại độc lập vừa đan kết với nhau, như những thước phim tư liệu sống động, tái hiện cuộc sống - chiến đấu của người lính tình nguyện trên đất Campuchia, với rất nhiều gian nan, thử thách, rất nhiều hy sinh chịu đựng, là một bản hùng ca đầy bi tráng về tình đồng đội và tình yêu Tổ quốc...(Đọc truyện dài kỳ phát 10/05/2019)

Mùa chinh chiến ấy (buổi 24): Những câu thơ nâng đỡ người lính

Mùa chinh chiến ấy (buổi 24): Những câu thơ nâng đỡ người lính

Ngày phát hành 0:0 | 3/6/2019

Lượt nghe: 794

Trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc, chính những câu thơ và sự chia ngọt sẻ bùi của những người lính đã để lại trong họ những kỷ niệm không thể nào quên. Nhà văn Đoàn Tuấn gọi cách người lính vượt qua những bãi mìn là “chia nhau cái chết”. Chi tiết những người lính trẻ tranh phần đi trước vì sợ bạn bị vấp mìn đã cho thấy sự gan dạ và tấm lòng sẵn sàng chịu thiệt, chịu hi sinh vì đồng đội. Một lần nữa, họ cho thấy chiến trường đâu chỉ là nơi giành giật sự sống. Đó còn là chỗ thử thách sự kiên gan, tấm lòng và nhân cách con người...(Đọc truyện dài kỳ phát 2/6)

Mùa chinh chiến ấy (buổi 26): Tâm hồn người lính

Mùa chinh chiến ấy (buổi 26): Tâm hồn người lính

Ngày phát hành 0:0 | 4/6/2019

Lượt nghe: 652

Giữa chiến trường ác liệt, an ủi người lính là những lá thư nhà, là tình cảm mến thương của đồng đội và bầu bạn cùng họ là những chương trình trên đài phát thanh Campuchia. Những bài hát nhẹ nhàng, bay bổng làm dịu lại nỗi đau chứng kiến sự hi sinh của đồng đội. Nhưng cũng chính ăng ten đài phát sóng cũng là nguyên nhân gây ra những cái chết đau lòng vì bị sét đánh...(Đọc truyện dài kỳ phát 4/6/2019)

Nặng nghĩa hậu phương: Câu chuyện về sự hy sinh của người lính tình báo

Nặng nghĩa hậu phương: Câu chuyện về sự hy sinh của người lính tình báo

Ngày phát hành 0:0 | 30/1/2018

Lượt nghe: 364

Có người chồng là chiến sỹ tình báo đã hy trong kháng chiến chống Pháp, bà Hòa sống trong sự đùm bọc của bà con làng xóm. Tuổi càng cao bà càng thu mình trong sự lặng lẽ, có lẽ một phần vì mong ước tìm lại danh nghĩa chính đáng cho ông Hòa - chồng bà vẫn chưa được thực hiện. Cũng như nhiều lần trước hôm nay bà Hòa lại sang nhà ông Thành - cựu Bí thư chi bộ của xã để nhờ ông viết lá đơn xin được công nhận là liệt sỹ cho chồng bà. Từ đây câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng của những người chiến sỹ tình báo thời chống Pháp được mở ra...

Người trở về: Câu chuyện cảm động về người lính thời hậu chiến

Người trở về: Câu chuyện cảm động về người lính thời hậu chiến

Ngày phát hành 0:0 | 13/4/2020

Lượt nghe: 654

Tác giả trẻ Bảo Thương thường kể những câu chuyện vừa phải, không quá đao to búa lớn nhưng đã xây dựng được những tình huống điển hình, bộc lộ khá rõ tính cách nhân vật, qua đó gửi gắm nhiều chiêm nghiệm và thông điệp nhân văn. Lối viết tỉnh, câu văn tự nhiên như thủ thỉ truyện trò, phân tích tinh tế nội tâm nhân vật, những truyện ngắn của cô đẹp lấp lánh và ám ảnh. Truyện ngắn "Người trở về" mà các bạn nghe trong chương trình Đọc truyện đêm khuya phát 13/04/2020 là một trong số đó

Nhạc sĩ của nhiều ca khúc “để đời” về người lính

Nhạc sĩ của nhiều ca khúc “để đời” về người lính

Ngày phát hành 0:0 | 18/12/2019

Lượt nghe: 348

Gắn bó cả cuộc đời với quân ngũ nên hầu hết tác phẩm của nhạc sĩ Doãn Nho đều viết về người lính với những bài ca hào sảng, tha thiết, đậm âm hưởng dân tộc, như: "Tiến bước dưới Quân kỳ"; "Người con gái sông La|; "Năm anh em trên một chiếc xe tăng" v.v… Năm 2017,ông vinh dự được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật. (Câu chuyện nghệ thuật 20/12/2019)

Nhạc sĩ Đức Trịnh và những tác phẩm về người lính

Nhạc sĩ Đức Trịnh và những tác phẩm về người lính

Ngày phát hành 0:0 | 9/8/2020

Lượt nghe: 600

Cùng với “Miền xa thẳm”, các ca khúc khác tiêu biểu về người lính và chiến tranh cách mạng của nhạc sĩ Đức Trịnh như “Tình yêu người lính”, “Cám ơn mẹ”, “Hoa tím cung đường”; các bài hát sáng tác riêng cho các đơn vị, quân chủng - binh chủng như: “Những đoàn quân như sóng” bài hát về Quân khu 4, “Tình yêu lính bay” bài hát về không quân… Năm 2012, ông được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học - Nghệ thuật. (Câu chuyện nghệ thuật 07/8/2020)

Tác phẩm văn học về người lính qua góc nhìn tuổi trẻ

Tác phẩm văn học về người lính qua góc nhìn tuổi trẻ

Ngày phát hành 9:47 | 27/12/2020

Lượt nghe: 63

“Hai người lính” của tác giả Xanh Nguyên là câu chuyện cảm động về tình đồng chí, đồng đội của những người đã từng kề vai sát cánh trong chiến trường năm xưa. Hòa bình lập lại, dù mang trong mình những vết thương, họ vẫn nhẫn nại vượt lên những khó khăn, luôn xứng danh là bộ đội cụ Hồ... (Trang văn học nghệ thuật tuổi mới lớn 22/12/2020)

Tình huống éo le của người lính trong truyện ngắn "Cỏ thơm găm gối tìm về"

Tình huống éo le của người lính trong truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 19/12/2017

Lượt nghe: 3545

Chúng ta có vô tư quá không, có vô tình quá không khi chỉ biết tới cá nhân mình mà bàng quan với bao lặng thầm, hy sinh, nhẫn nhịn của người lính. Ngày họ trở về đã không được chào đón mà còn mắc phải trái ngang từ sự ích kỷ, hiếu thắng, lưu manh - thứ tội ác vốn đang tồn tại, đang ẩn nấp ở mọi ngả đường con phố. Ác mà không biết là mình đang ác thì hậu quả của nó rất nghiêm trọng, khó lường... (Đọc truyện đêm khuya 18/12/2017)

Trái tim người lính

Trái tim người lính

Ngày phát hành 0:0 | 17/12/2020

Lượt nghe: 396

Mỗi năm cứ đến ngày 22/12, ngày quân đội nhân dân Việt Nam, chúng ta lại dành tình cảm hướng về những chiến sĩ, những người lính miệt mài ngày đêm không nghỉ, đang hy sinh hạnh phúc cá nhân để sẵn sàng bảo vệ tổ quốc. Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, hình ảnh người lính, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ đã đi vào biết bao tác phẩm thơ nhạc đặc sắc, làm nên những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người đọc, người nghe. Với ý nghĩa đó chương trình Đôi bạn văn chương phát 16/12 sẽ có chủ đề “Trái tim người lính”...

Trang thơ người lính Tây Nam

Trang thơ người lính Tây Nam

Ngày phát hành 0:0 | 3/1/2019

Lượt nghe: 770

Bốn mươi năm đã trôi qua kể từ ngày cuối cùng của cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và tình nguyện làm nghĩa vụ quốc tế giúp nước bạn thoát khỏi họa diệt chủng. Những người lính tình nguyện năm xưa, có người đã được rèn luyện trong môi trường quân ngũ, có người mới rời ghế nhà trường, còn trẻ măng, nhập cuộc với bao ngỡ ngàng. Nhưng rồi, họ đã vượt qua thời khắc vô cùng khắc nghiệt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tổ quốc đã trao cho thế hệ mình. Không ít người mang trong mình phẩm chất thi sỹ, nhiều người sau này trở thành thi sỹ, viết tiếp bài thơ tuổi trẻ của mình và đồng đội… (Tiếng thơ phát 2/1/2019)

Truyện ngắn "Bác tôi": Câu chuyện cảm động về người lính

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 9/7/2015

Lượt nghe: 2690

Nhân vật chính là cựu chiến binh đã từng một thời vào sinh ra tử. Cuộc đời ông trải qua rất nhiều thăng trầm: những vinh quang và cả những khoảng lặng mà ông giấu kín trong lòng.Kết thúc giống như một chuyện cổ tích có hậu khi người lính năm xưa tìm thấy hạnh phúc và niềm vui đoàn tụ sau bao mất mát, chia ly.

Truyện ngắn "Binh nhì Hồng Phúc": Câu chuyện về người lính trẻ trong thời bình

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 8/3/2018

Lượt nghe: 1045

Hồng Phúc tuy thuộc quân số của đội quân “Lê Anh Nuôi” - như tên một bài hát về các chiến sĩ nuôi quân, nhưng có nhiều tài, nhất là vẽ tranh và điêu khắc. Cũng dễ hiểu vì chàng binh nhì nguyên là sinh viên năm thứ ba của một trường cao đẳng mỹ thuật. Bên cạnh việc đảm bảo “cơm dẻo canh ngọt” cho đơn vị thì đam mê lớn nhất của anh lính binh nhì là được sáng tạo nghệ thuật, thả hồn vào ý tưởng và thể hiện tác phẩm. Tác phẩm là cái nhìn tươi tắn, mới mẻ về người lính trẻ hôm nay. (Đọc truyện đêm khuya 19/02/2018)

Truyện ngắn "Bức tranh trên đá ": Di chúc của người lính Trường Sơn

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 10/1/2017

Lượt nghe: 5117

Nếu chỉ dừng lại ở chi tiết nhân vật Hậu qua đời, Na tình cờ gặp vợ con của người yêu cũ thì truyện ngắn này cũng giống với nhiều tác phẩm viết về thân phận người lính trong chiến tranh và hậu chiến. Điểm khác biệt đáng kể nằm ở hình tượng “bức tranh trên đá”, nói chính xác là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được Hậu kì công tạo dựng, tái hiện cảnh bờ suối nơi rừng Trường Sơn năm xưa. Bức tranh trên đá ẩn chứa tất cả tâm tình người lính, là tài sản tinh thần anh để lại cho vợ con, cũng là thông điệp kết nối quá khứ với hiện tại và cả tương lai. (Đọc truyện đêm khuya 09/01/2017)

Truyện ngắn "Duyên quan họ": Tình yêu của người lính biển

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 25/2/2015

Lượt nghe: 2608

Mối tình lãng mạn, trẻ trung, tươi mới của người lính hải quân và cô ca sĩ miền Kinh Bắc. Cũng có thể coi đây là "Tình yêu sét đánh" chăng? Nhưng có lẽ, chính cái "Duyên quan họ" với sự đồng điệu, đồng cảm từ tâm hồn đến lời ca tiếng hát đã gắn kết họ với nhau. (Đọc truyện đêm khuya-24/2/2015)

Truyện ngắn "Hồi ức chiến tranh": Góc nhìn về người lính bên kia chiến tuyến

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 7/11/2017

Lượt nghe: 4072

Bạn đọc hiện nay nhất là những người trẻ quan tâm tới đề tài chiến tranh không phải là những chiến dịch, trận đánh mà là số phận người lính, tâm tư tình cảm của người lính cả hai bên trong cuộc chiến như thế nào. Tác phẩm là cái nhìn khách quan và nhân văn về người lính bên kia chiến tuyến. Bác sĩ Long là sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa bị lạc đường tại chiến trường Trường Sơn. Khi Long sắp chết vì kiệt sực thì gặp được An Nhàn và được cô cứu giúp. Từ lòng biết ơn, Long yêu An Nhàn nhưng vì nhiều lý do Long phải ra đi. Chiến tranh kết thúc mấy chục năm, bác sĩ Long vẫn đi tìm người con gái năm xưa. (Đọc truyện đêm khuya 02/11/2017)

Truyện ngắn "Khi người lính trở về"

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 27/12/2016

Lượt nghe: 5109

Chiến tranh đã lùi vào quá khứ, thế nhưng với những cựu chiến binh, ký ức về đồng đội, về những năm tháng gian khổ vẫn như còn hiển hiện đâu đây. Trở về với cuộc sống đời thường, họ vẫn đau đáu nỗi niềm về những người đã ngã xuống. Truyện ngắn "Khi người lính trở về" dựng nên chân dung người cựu chiến binh với những nét chấm phá khá ấn tượng. (Đọc truyện đêm khuya 22/12/2016).

Truyện ngắn "Làng lính": Hạnh phúc bình dị của người lính

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 24/5/2018

Lượt nghe: 1267

Truyện ngắn giàu cảm xúc về cuộc sống đời thường của ba gia đình người lính là hàng xóm với nhau. Vì tình cách, nếp sống khác biệt mà Yến, vợ của Trúc và bà Xinh, vợ thủ trưởng Tâm không ưu nhau. Thế nhưng mối quan hệ của ba người phụ nữ Yến, Xinh và Thu bỗng thay đổi khi 3 ông chồng phải đi công tác đột xuất. Ba người phụ nữ cảm thấy gần gũi, cảm thông với nhau khi cùng tình cảnh khát khao, lo lắng, mong ngóng chờ đợi chồng về. Truyện được nhà văn Đỗ Tiến Thụy viết hóm hỉnh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau thể hiện sinh động cuộc sống đời thường của người lính. (V0V6 Đọc truyện đêm khuya 21/5/2018 )

Truyện ngắn "Ngôi nhà trong hẻm núi": Muôn nẻo tình yêu của người lính

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 24/12/2019

Lượt nghe: 1097

Qua lời kể của nhân vật người lính trẻ Hạnh, tác giả đưa người đọc, người nghe trở lại chiến trường Trường Sơn những năm bom đạn. Trong không khí căng thẳng, ác liệt của chiến tranh, mối tình giữa Hạnh và Liêm hiện lên đẹp như bông hoa lạ của núi rừng. Nhưng chưa kịp hưởng hết vị ngọt ngào của tình yêu thì nỗi đau mất mát đã chia xa 2 người. Cái chết của Liêm, mối tình mới chớm nở đã bị vùi dập thể hiện một phần nỗi mất mát người dân Việt Nam trải qua trong chiến tranh...

Truyện ngắn “Chuyện tình người lính”: Tình yêu và chia ly

Truyện ngắn “Chuyện tình người lính”: Tình yêu và chia ly

Ngày phát hành 0:0 | 10/6/2016

Lượt nghe: 7174

Hảo là người lính từ mặt trận về phép cưới vợ. Những tưởng hạnh phúc ngọt ngào mong đợi bấy lâu sẽ thành hiện thực. Nhưng việc bất ngờ xảy ra...Trong tình huống “đâm lao phải theo lao”, Hảo đã đóng trọn vai diễn bất đắc dĩ của mình qua đám cưới "giả" với Đào. Hảo không thể ngờ việc anh đóng kịch giải quyết tình thế cho Đào lại khiến tình yêu và hạnh phúc của anh tan vỡ. (Đọc chuyện đêm khuya 06/6/2016)

Truyện ngắn “Dưới chân núi tuyết": Thắm thiết mối tình của người lính Nhật Bản và cô gái Việt Nam

Truyện ngắn “Dưới chân núi tuyết

Ngày phát hành 0:0 | 4/12/2018

Lượt nghe: 450

Anh lính trẻ Yoshiharu sau quãng thời gian sống cùng với đồng bào dân tộc Tày trên đỉnh Mẫu Sơn đã tỉnh ngộ và trở thành người lính Việt Minh. Từ một kẻ đi xâm chiến đất nước khác, sau khi cảm nhận tấm lòng đôn hậu của những người dân Mẫu Sơn, Yoshiharu bỗng thấy yêu quý con người và đất nước Việt Nam...(Đọc truyện đêm khuya phát 03/12/2018)

Truyện ngắn “Giao thừa bình yên": Chuyện kể về những người lính giao liên tại chiến trường Trường Sơn (P2)

Truyện ngắn “Giao thừa bình yên

Ngày phát hành 0:0 | 28/2/2019

Lượt nghe: 940

Trong chương trình Đọc truyện đêm khuya phát 25/2/2019, các bạn đã nghe phần đầu truyện ngắn “Giao thừa bình yên” của nhà văn Xuân Thiều. Câu chuyện kể về một cái tết Nguyên Đán đáng nhớ trong cuộc đời người lính Trường Sơn. Trong thời điểm chiến tranh ác liệt của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ cứu nước, cán bộ chiến sĩ trạm 17 bận rộn chuẩn bị một cái Tết đầy đủ cho anh em chiến sĩ. Trong không khí hân hoan của ngày xuân, ngày Tết thì trạm phó Hàn lại được giao một việc khó xử. Đó là cố gắng không để cô gái giao liên tên Mơ biết tin chồng cô đã hy sinh. Trong chương trình Đọc truyện đêm khuya 26/2/2019, giọng đọc NSUT Việt Hùng sẽ gửi tới các bạn phần cuối truyện ngắn này

Truyện ngắn “Giao thừa bình yên”: Chuyện kể về những người lính giao liên tại chiến trường Trường Sơn (P1)

Truyện ngắn “Giao thừa bình yên”: Chuyện kể về những người lính giao liên tại chiến trường Trường Sơn (P1)

Ngày phát hành 0:0 | 28/2/2019

Lượt nghe: 694

Những năm kháng chiến gian khổ trên chiến trường Trường Sơn có nhiều hy sinh, mất mát đau thương nhưng cũng ghi dấu biết bao tình cảm đồng đội, đồng chí và tình yêu đôi lứa. Trong chương trình Đọc truyện đêm khuya phát 25/2/2019, các bạn cùng nghe phần đầu truyện ngắn “Giao thừa bình yên” của nhà văn Xuân Thiều qua giọng đọc NSUT Việt Hùng

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu
08h30 - 08h45 Sàn diễn mới
08h45 - 09h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h30 - 15h00 Xin chờ hồi kết
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Tìm trong kho báu
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Xin chờ hồi kết
20h30 - 20h45 Sàn diễn mới
20h45 - 21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu