Đọc truyện "Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 26 - Bát cháo cá nóng hổi11/1/2019

Hưng bị lạc đường rồi bị ngã trên một triền dốc, ngất đi. Lúc tỉnh lại Hưng thấy mình được ba mẹ con cô Bỉnh cứu giúp. Hưng được chăm sóc như thể người thân ruột thịt, được ăn bát cháo cá nóng hổi, ngọt lừ. Không còn chỗ nào để đi, Hưng đành ở lại, trong sự bao bọc chở che của những ân nhân... (Đọc truyện dài kỳ - Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 26)

Đọc truyện

Đọc truyện "Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 25 - Tai nạn trên đèo 11/1/2019

khi xe ô tô leo đèo Lông Chông thì đâm vào một người đàn ông đi xe đạp. Bố của anh Vũ vội vàng hô mọi người bỏ xe chạy. Hưng hốt hoảng chạy vào chỗ những bụi cây. Hưng cứ chạy mãi đến khi quay đầu lại không thấy con đèo đâu nữa. Bóng tối khiến Hưng bị lạc đường rồi cậu đi ra phía biển. Hưng ngã trên một triền dốc, đầu cậu đập vào hòn đá ngất đi... (Đọc truyện dài kỳ - Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 25)

Đọc truyện

Đọc truyện "Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 24 - Câu chuyện dọc đường 11/1/2019

Hưng được bố anh Vũ, một ngườì bạn của chú Gia cho đi nhờ xe ô tô vào miền Nam để tìm mẹ. Dù xe chạy đường trường, có nhiều chỗ đường rất xấu, đầy ổ trâu ổ gà nhưng Hưng không thấy mệt mà rất phấn khởi. Đêm đầu tiên nghỉ lại ở Tam Điệp, bố anh Vũ ngủ trong nhà trọ còn Hưng và anh Vũ thì nghỉ luôn trên xe. Hai anh em ríu rít cùng nhau bao nhiêu chuyện. Hưng lại chạnh lòng nghĩ đến bố... (Đọc truyện dài kỳ - Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 24)

Lớp học trang trí búp bê

Lớp học trang trí búp bê 11/1/2019

Vừa qua, tại trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom tại Hà Nội đã diễn ra một lớp học trang trí thủ công búp bê gỗ. Tham gia lớp học là các bạn nhỏ từ 8-15 tuổi, mặc dù chỉ vỏn vẹn hai tiếng đồng hồ nhưng lớp học đã thu được kết quả rất tốt bởi bạn nhỏ nào cũng hào hứng và say sưa tích cực. Cùng theo dõi nội dung này các em nhé... (Văn nghệ thiếu nhi - Trang nghệ thuật 09/01/2019)

Học trò vùng sâu qua trang văn học trò thành phố

Học trò vùng sâu qua trang văn học trò thành phố 8/1/2019

Truyện ngắn mà Đinh Trần Khôi Nguyên gửi về chương trình có nhan đề “Ren”. Đây là một tác phẩm viết khá chững chạc về tình cảm cô - trò của các bạn học sinh miền núi. Sự nghiệp trồng người chỉ thực sự đươm hoa kết trái khi lòng tận tâm, tận tình của các thầy cô được các học trò thấu hiểu... (Trang văn học tuổi mới lớn 08/01/2019)

Nhà thơ Trần Kim Anh và câu chuyện dạy văn học văn

Nhà thơ Trần Kim Anh và câu chuyện dạy văn học văn 8/1/2019

Khoảng thời gian giữa hai hiệp đấu bóng, các cầu thủ được nghỉ ngơi dưỡng sức. Với học sinh chúng mình, hết học kỳ một lại bước vào học kỳ 2. Việc học cứ tiếp nối như vậy, nhưng vẫn có thời gian để băn khoăn một chút, nghĩ ngợi một chút về môn học. Cùng chia sẻ với cô giáo - nhà thơ Trần Kim Anh những tâm tư về dạy học văn trong nhà trường nhé... (Văn nghệ thiếu nhi - Trang văn học nhà trường 07/01/2019)

Đọc truyện

Đọc truyện "Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 23 - Day dứt quê nội 8/1/2019

Hưng miên man nghĩ về những ngày tháng đã qua, nghĩ về bố, về mẹ, về bao gương mặt bạn bè thân mến. Hưng sẽ ra Hà Nội, tìm tới làng Mễ Trì quê của bố. Trái tim non nớt của Hưng đặt ra nhiều câu hỏi. Nếu tìm được quê nội, Hưng có được đón nhận hay không? Nếu có, thì là một hạnh phúc. Còn không... (Đọc truyện dài kỳ - Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 23)

Đọc truyện

Đọc truyện "Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 22 - Bỏ trốn 8/1/2019

Dù anh Vũ chị Linh rất tốt với Hưng, nhưng cậu không muốn sống tiếp ở nhà cậu Tích. Thời cơ đã đến, Hưng bí mật leo lên xe của bố anh Vũ, lên thành phố tìm về quê nội. Liệu chuyến đi này Hưng có gặp được người thân... (Đọc truyện dài kỳ - Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 22)

Đọc truyện

Đọc truyện "Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 21 - Giữa những người bạn mới 8/1/2019

Trở thành nhân viên rửa xe bất đắc dĩ, cuộc sống ăn nhờ ở đậu của Hưng ở nhà cậu Tích vui ít buồn nhiều. Bù lại, Hưng có thêm những người bạn mới như anh Vũ, chị Linh. Họ đã ở bên Hưng, chia sẻ động viên Hưng rất nhiều... (Đọc truyện dài kỳ - Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 21)

Học vẽ trên chai nhựa tái chế

Học vẽ trên chai nhựa tái chế 4/1/2019

Vẽ trên giấy, vẽ trên toan, vẽ trên tường... vốn là những điều chúng ta đã quen. Còn học vẽ trên chai nhựa tái chế thì sao? Hẳn là một điều mới mẻ, mà lại truyền đi nhiều thông điệp tốt lành nữa chứ. Cùng tìm hiểu về điều này các em nhé! (Văn nghệ thiếu nhi 02/01/2019)

Truyện đồ họa- thể nghiệm mới giữa nhà văn và họa sĩ

Truyện đồ họa- thể nghiệm mới giữa nhà văn và họa sĩ 4/1/2019

Truyện đồ họa (Graphic Novel) là một thể loại truyện mới lạ, được các nhà văn và họa sĩ tham gia dự án hỗ trợ Văn học thiếu nhi Việt Nam – Đan Mạch phối hợp sáng tác. Vậy thể loại truyện đồ họa có điều gì khác biệt, hấp dẫn bạn đọc trẻ? Chúng mình cùng tìm hiểu về điều này nhé... (Văn nghệ thiếu nhi 01/01/2019)

Thực hư chỉ tại con chuột

Thực hư chỉ tại con chuột 4/1/2019

Vui vẻ, hài hước, tiểu phẩm "Chỉ tại con chuột" gợi mở câu chuyện về bảo vệ môi trường và trách nhiệm của chúng mình. Bên cạnh đó, văn nghệ thiếu nhi còn gửi tới các em những sáng tác về mùa xuân, về quê hương, mang đến cảm giác ấm áp cho ngày đông lạnh miền Bắc, sự mát mẻ cho nắng phương Nam... (Văn nghệ thiếu nhi 03/01/2019)

Áo ấm mùa đông

Áo ấm mùa đông 2/1/2019

“Áo ấm mùa đông” là nhan đề truyện ngắn đầu tay của bạn Hồ Thị Thủy Tiên ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Một câu truyện về tình bạn tuổi học trò trong sáng, đem lại cảm giác ấm áp cho ngày lạnh... (Văn nghệ thiếu nhi - Trang văn học nhà trường 31/12/2018)

Đọc truyện

Đọc truyện "Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 20 - Hưng làm thợ rửa xe 2/1/2019

Bất đắc dĩ Hưng phải phụ việc rửa xe cho cậu Tích. Tại đây, Hưng đã làm quen với một nhân vật mới – đó là anh Vũ, nhân viên rửa xe theo ngày của quán. Anh Vũ thân thiện và giúp đỡ Hưng rất nhiều trong công việc. Khi Hưng đang dần quen với môi trường mới thì cậu Tích lại ngày càng khó xử vì đang giữ một đứa bé vị thành niên lao động không công cho mình... (Đọc truyện dài kỳ - Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 20)

Đọc truyện

Đọc truyện "Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 19 - Về nơi ở mới 2/1/2019

Nhóm người lạ mặt đó chính là người nhà của chú Gia ở trên tỉnh. Vợ chú biết được mối quan hệ của chú với cô Đào nên cùng với em trai và cô con gái tìm tới nơi họ ở để đánh ghen. Vì không tìm thấy cô Đào nên vợ chú Gia đã trút giận lên ngôi nhà vắng chủ và cậu bé Hưng bất đắc dĩ phải theo họ lên tỉnh, trở thành con tin... ( (Đọc truyện dài kỳ - Chú bé đeo ba lô màu đỏ - Buổi 19)

chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Đối thoại mở
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h30 - 15h00 Hành trình sáng tạo
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Đối thoại mở
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Sân khấu truyền thanh
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Tiếng thơ