Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi tám - Quái vật nổi giận5/8/2019

Quái vật giận dữ xông vào phòng công chúa tra hỏi và câu trả lời của bà thợ may khiến hắn tỏ ra ngờ vực. Nếu công chúa bỗng dưng biến mất mà không có dấu vết của Elliot, hẳn là do sự trợ giúp của Oza-gora. Điều đó đồng nghĩa với việc người Oza-gora đã đứng về phe nữ hoàng Dithilde chống lại hắn. Sau khi nhận thức được tình hình, quái vật sẽ có một thông báo mới đến toàn bộ người dân ở Ephialtis... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi tám)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi bảy - Giải cứu công chúa Anor 5/8/2019

Ngay khi đến Oniria, Elliot hóa trang thành một đứa bé khoảng chừng 8-9 tuổi và với diện mạo đó, cậu đã đánh lừa được Dwayne. Không phụ công sức của cậu, ngay khi thấy bức vẽ, Dwayne đã nhận ra công chúa Anor. Elliot tiếp tục nói dối rằng Anor đang đợi Mộng Khách của mình trong chòi cây và rất háo hức được gặp anh. Dwayne sau một thoáng ngần ngại cũng đồng ý chui vào chòi cây đó... ((Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi bảy)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi sáu - Điều khiển mộng khách 5/8/2019

Anh thợ cát trẻ tuổi tên Til đồng ý hợp tác với Elliot trong kế hoạch giải cứu công chúa. Điều này khiến Elliot vô cùng phấn khởi, nhen nhóm hy vọng. Vhi bà Lu hỏi Elliot có muốn cùng bà luyện tập biến hình không thì cậu lại từ chối, thay vào đó Elliot muốn biết cách điều khiển một Mộng Khách. Việc này khiến bà Lu rất bất ngờ... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi sáu)

Tác giả Lương Đình Khoa và điệp khúc cuối năm

Tác giả Lương Đình Khoa và điệp khúc cuối năm 5/8/2019

“Giữ sao được góc sân trường sớm mai/ Hoa phượng đỏ 12 mùa nhung nhớ"... Bài thơ “Điệp khúc năm cuối cấp” của tác giả Lương Đình Khoa đã gói ghém tâm tư của các bạn học sinh lớp 12 khi chia tay bạn bè, thầy cô và mái trường để bước vào giảng đường Đại học. Khoảnh khắc này dù không ai mong muốn, nhưng đó đã là quy luật của thời gian, của tạo hóa. Trong cuộc trò chuyện với Trang văn học tuổi mới lớn, tác giả Lương Đình Khoa sẽ chia sẻ điều gì... (Trang văn học tuổi mới lớn 30/07/2019)

Gặp gỡ Fan truyện tranh Nhật Bản

Gặp gỡ Fan truyện tranh Nhật Bản 2/8/2019

Truyện tranh Nhật Bản thì có rất nhiều bộ truyện nổi tiếng tạo nên một lượng fan đông đảo ở Nhật Bản và trên thế giới nữa. Ở nước ta cũng đã xuất hiện những câu lạc bộ người hâm mộ như CLB Doraemon, CLB CoNan, CLB Dragon Ball, CLB OnePice, CLB Naruto … Để hiểu hơn về một CLB fan truyện tranh Nhật Bản có những điều thú vị ra sao, chúng mình cùng anh Hoàng Hiệp gặp gỡ với bạn Sỹ Thành, admin của CLB Naruto tại Hà Nội nhé... (Văn nghệ thiếu nhi 01/08/2019)

Tìm hiểu các nhạc cụ dân tộc cùng câu lạc bộ nghệ thuật Art Star

Tìm hiểu các nhạc cụ dân tộc cùng câu lạc bộ nghệ thuật Art Star 2/8/2019

Buổi sinh hoạt “Tìm hiểu các nhạc cụ dân tộc” cùng các bạn trong câu lạc bộ nghệ thuật Art Star đã diễn ra cực kỳ thú vị và sôi nổi. Các nhạc cụ dân tộc như đàn bầu, sáo, đàn tranh, đàn đáy... là thành quả lao động nghệ thuật và kết tinh văn hóa qua bao thế kỷ của người Việt Nam. Cùng với những đặc sắc về thanh âm, các bạn còn được hiểu điều giá trị hơn thế nữa... (Văn nghệ thiếu nhi 31/07/2019)

Trải nghiệm hoạt động in độc bản từ nhựa cũ

Trải nghiệm hoạt động in độc bản từ nhựa cũ 30/7/2019

Tiếp nối chuỗi hoạt động giáo dục nghệ thuật trong khuôn khổ triển lãm "Hành tinh nhựa", Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom đã phối hợp với Trung tâm Nghệ thuật Hoa Tâm tổ chức buổi sáng tạo "In độc bản từ nhựa cũ" dành cho các bạn nhỏ từ 4 - 12 tuổi. Đây là hoạt động vô cùng thú vị và bổ ích khi các bạn nhỏ có thể sử dụng các đồ vật như nắp - vỏ chai nhựa, ống hút, bao nilon để tái chế, sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật... (Văn nghệ thiếu nhi 24/07/2019)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi lăm - Elliot nản lòng 26/7/2019

Eliott cảm thấy thất vọng khi không gặp được Vua Cát ở nơi đã hẹn. Ti- người thợ cát trẻ tuổi thông báo Vua Cát đã cùng một phái đoàn đi gặp nữ hoàng và không biết khi nào trở lại. Eliott nhờ Ti giúp cậu ngủ vào lúc 21h35 phút thời điểm diễn ra chiến dịch Bò Cạp. Ngoài ra cậu yêu cầu Ti đưa Mộng Khách của công chúa A-noi vào Mộng Giới... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi lăm)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi tư - Chiến dịch Bò Cạp 26/7/2019

Sau khi chuẩn bị xong thuốc gây ảo giác cho con ruồi canh gác Nhà Thờ lớn cùng số lượng 500 con chí, Eliott cùng các bạn lựa chọn những đối tượng để ra tay. Đó là những thành viên quan trọng trong ban lãnh đạo bắt mộng như giám đốc phụ trách công nghệ Ja-pe, phụ trách đội bắt mộng tinh nhuệ là Bom và Win –người phụ nữ chuyên đào tạo thành viên mới... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi tư)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi ba - Giải cứu công chúa 26/7/2019

Eliott tìm gặp bà nội để tập luyện cách tàng hình nhưng bà lại khuyên cậu đi làm bài tập. Ngồi tại bàn học mà Eliott không thể tập trung được. Cậu nghĩ vẩn vơ về công chúa A-noi, về con quái vật, về những người bạn của mình, về cuộc sống tại Mộng Giới... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi ba)

Trí khôn của ta đây - Từ truyện cổ tích đến tiểu phẩm truyền thanh

Trí khôn của ta đây - Từ truyện cổ tích đến tiểu phẩm truyền thanh 26/7/2019

Câu chuyện cổ tích Việt Nam "Trí khôn của ta đây" quen thuộc với cả người lớn và trẻ em, được dựng phim, dựng kịch. Mỗi cách thể hiện khác nhau đều đem lại nét khác biệt và thú vị riêng... (Văn nghệ thiếu nhi 25/07/2019)

Tuổi trẻ cất giấu trong

Tuổi trẻ cất giấu trong "Quân khu Nam Đồng" 23/7/2019

Khu tập thể Nam Đồng là khu gia binh lớn nhất thủ đô Hà Nội, được hình thành cách đây hơn 50 năm. Là nơi ở của hơn 500 gia đình cán bộ quân đội trung, cao cấp, nhiều gia đình có cả hai thế hệ “tướng cha” và “tướng con”. Đây từng là một khu gia binh điển hình, một đại gia đình quân nhân thu nhỏ. Cuộc sống của những đứa trẻ lớn lên trong khu tập thể này đã được tái hiện qua cuốn sách của tác giả Bình Ca, một cuốn sách chân thực, hấp dẫn, hóm hỉnh và xúc động... (Trang văn học tuổi mới lớn 23/07/2019)

Vừa ôn bài vừa nghe truyện

Vừa ôn bài vừa nghe truyện 23/7/2019

Hôm nay, chúng mình tiếp tục theo dõi cuộc trò chuyện giữa phóng viên chương trình và bạn Đỗ Thu Sang - học sinh lớp 9A, trường THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội về việc ôn luyện môn ngữ văn. Sau đó chúng ta cùng thưởng thức những tác phẩm văn học, trong đó có truyện ngắn "Chuyện của bằng lăng” của bạn Lường Thị Mỹ Vọng - trường PTDT Nội trú Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Đó thực là câu chuyện xinh xắn đáng yêu dành cho màu hoa tuổi học trò... (Văn nghệ thiếu nhi 22/07/2019)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi hai - Bức mật thư 23/7/2019

Nhóm bạn của Eliott đang lên kế hoạch để đột nhập vào nhà thờ lớn, nơi cất giữ tàng thư của nhóm ĐTD thì bất ngờ cậu ấy nhận được mật thư đi giải cứu công chúa Aanor. Eliott đang không biết nên làm thế nào? Cậu vừa muốn giải mã bí mật tàng thư để có cơ hội giải cứu cho cha khỏi bị hôn mê sâu, vừa muốn nhanh chóng đi giải cứu công chúa Aanor... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi hai)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi mốt - Kế hoạch đột nhập tàng thư 23/7/2019

Để tiếp cận được tàng thư của nhóm ĐTD thì phải trải qua rất nhiều công đoạn. Kho tàng thư lại được số hóa. Eliott cho rằng mọi người đều phải xử lý công việc một cách khoa học và chuẩn xác. Vì chỉ một mắt xích thất bại thì cả nhóm sẽ thất bại... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi mốt)

chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu
08h30 - 08h45 Sàn diễn mới
08h45 - 09h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Tìm trong kho báu
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Sân khấu truyền thanh
20h30 - 20h45 Sàn diễn mới
20h45 - 21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h45 - 22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h30 - 23h00

Đọc truyện đêm khuya (đang phát)