Nhà văn Nguyễn Trương Quý: "thẩm" tân nhạc ái quốc với tinh thần đương đại 9/1/2023

Nguyễn Trương Quý là một kiến trúc sư nhưng lại rẽ bước sang con đường viết văn, dành thời gian khảo cứu, tìm hiểu đời sống văn hóa của Hà Nội, tự ví mình như một người mang tấm lòng hiếu cổ, ngưỡng vọng về Hà Nội thời còn đan xen chất đồng quê với thị thành. Đối với anh “mỗi ngày viết là một hành trình tìm kiếm một tôi khác”. Một trong những góc nhỏ của cái tôi ấy là sự dụng công tìm hiểu lịch sử âm nhạc nước nhà. (Tôi và Tôi 08/01/2023)

Trần Lương - Kẻ sỹ làm nghệ thuật

Trần Lương - Kẻ sỹ làm nghệ thuật 30/12/2022

Sinh năm 1960 tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật năm 1983, Trần Lương là một trong năm họa sỹ của nhóm Gang of Five nổi tiếng những năm 90 của thế kỷ trước. Khi đất nước ở thời kỳ đầu mở cửa, mỹ thuật thị trường đang phát triển mạnh mẽ thì Trần Lương lại độc lập một con đường riêng, một con đường còn rất mới với các nghệ sỹ Việt khi ấy: trở thành nhà thực hành nghệ thuật đương đại, người tổ chức các hoạt động nghệ thuật. Đó là con đường ông đã kiên định theo đuổi nhiều năm, với một tinh thần làm việc nghiêm túc, dấn thân, vì sự phát triển của nghệ thuật và phát triển cộng đồng...

KTS Trần Trung Hiếu: Gìn giữ nét đẹp di sản với nhiếp ảnh

KTS Trần Trung Hiếu: Gìn giữ nét đẹp di sản với nhiếp ảnh 26/12/2022

KTS Trần Trung Hiếu tốt nghiệp khoa Kiến trúc, Trường đại học Đông Đô, ra trường anh về công tác tại Viện Nghiên cứu Kiến trúc quốc gia. Song hành tình yêu với kiến trúc, anh có niềm đam mê nhiếp ảnh. Anh có trong tay nhiều bộ sưu tập ảnh đáng giá giúp cho công chúng thưởng lãm và cảm nhận giá trị, tinh hoa di sản văn hóa của cha ông. KTS Trần Trung Hiếu chính là khách mời của chương trình Tôi và Tôi ngày 11/12/2022.

Nguyễn Mạnh Hà: Khi nhà báo có “máu” nghệ sĩ

Nguyễn Mạnh Hà: Khi nhà báo có “máu” nghệ sĩ 28/11/2022

Vốn có sẵn niềm đam mê ca hát, nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (báo Tiền Phong) lập hẳn một nghệ danh là Khôi Minh để đi hát cho vui. Đến nay, anh đã tổ chức rất nhiều minishow để “khoe” giọng với các đồng nghiệp và những người yêu nhạc. Anh cũng ra album riêng được thu giọng, hòa âm bài bản với sự giúp đỡ của các nhạc sĩ, ca sĩ… Nhà báo Nguyễn Mạnh Hà (Khôi Minh) chính là khách mời của chương trình Tôi và Tôi. (Tôi và Tôi 27/11/2022)

Võ Đức Anh và Hà Nội Rock City

Võ Đức Anh và Hà Nội Rock City 15/11/2022

HaNoi Rock City là tụ điểm, không gian sinh hoạt của cộng đồng nghệ sĩ âm nhạc độc lập tại Hà Nội. Nhắc đến HaNoi Rock City là nhắc đến một sân chơi đầy tự do, sáng tạo, nơi các nghệ sĩ trẻ theo dòng nhạc indie được biểu diễn và giới thiệu phong cách âm nhạc của mình từ những ngày đầu mới thành lập. Khách mời của chương trình Tôi và Tôi hôm nay là anh Võ Đức Anh, người đồng sáng lập HaNoi Rock City. (Tôi và Tôi 13/11/2022)

Nhà biên kịch Nguyễn Anh Vũ: Ẩm thực Hà Thành và những góc hoài niệm

Nhà biên kịch Nguyễn Anh Vũ: Ẩm thực Hà Thành và những góc hoài niệm 28/10/2022

Là một nhà biên kịch, nhà văn, nhà thơ, Nguyễn Anh Vũ không chỉ say với văn chương nghệ thuật mà anh còn mê ẩm thực Hà Thành với những nét độc đáo, tinh tế riêng có. Đôi khi sự tinh tế ấy đến từ những điều nhỏ bé, bình dị. Ẩm thực Hà Thành không chỉ là câu chuyện món ngon, ấy còn là câu chuyện văn hóa và những góc hoài niệm của nhiều người, trong ấy có nhà biên kịch Nguyễn Anh Vũ. (Tôi và Tôi 23/10/2022)

Tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy: Tôi đi tìm tôi trong hội họa

Tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy: Tôi đi tìm tôi trong hội họa 19/10/2022

Tiến sĩ Nguyễn Thu Thủy, giảng viên giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Khoa các khoa học Liên ngành, Đại học Quốc gia Hà Nội; Người sáng lập thương hiệu Arksilk và Gốm Thủy. Là một họa sĩ “tay ngang” nhưng họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cũng là người có những hoạt động nghệ thuật đáng nể. (Tôi và Tôi 09/10/2022)

 MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng: Phía sau một chất giọng lạ

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng: Phía sau một chất giọng lạ 26/9/2022

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng là một người dẫn chương trình truyền hình, giọng đọc bình phim và MC chương trình âm nhạc. Anh sở hữu chất giọng truyền cảm, đặc trưng, một phần ký ức của khán giả truyền hình thế hệ 8x, 9x. “Phía sau chất giọng lạ” của anh là những điều thật bất ngờ. (Tôi và Tôi 25/9/2022)

Nhạc trưởng Lê Phi Phi và thú chơi xe đạp cổ

Nhạc trưởng Lê Phi Phi và thú chơi xe đạp cổ 14/9/2022

Nhạc trưởng Lê Phi Phi là con trai nhạc sĩ Hoàng Vân. Trong những năm gần đây anh đi về thường xuyên đi về trong nước, cộng tác chặt chẽ với các dàn nhạc. Anh cũng đưa những chiếc xe đạp cổ mà mình cất công sưu tầm 20 năm nay về nước, vẫn giữ thói quen đi bộ và đạp xe đều đặn mỗi ngày. (Tôi và Tôi 11/9/2022)

Anh Chánh Văn - Mê kinh doanh

Anh Chánh Văn - Mê kinh doanh 18/8/2022

Có bạn thính giả nào bồi hồi nhớ lại tuổi học trò của mình? Nhớ tới anh Chánh Văn đã rất thân quen với mỗi cô cậu học sinh năm nào? Chương trình "Tôi và Tôi" số này, chúng ta sẽ cùng gặp lại anh Chánh Văn, nhưng không phải để nghe anh tư vấn những thắc mắc của tuổi ô mai, mà chúng ta sẽ cùng cảm nhận về một chân dung khác, chắc sẽ tạo nhiều bất ngờ. (Tôi và Tôi 14/8/2022)

Diễn viên, MC Diệu Thảo: Theo đuổi tình yêu với đàn Tỳ bà

Diễn viên, MC Diệu Thảo: Theo đuổi tình yêu với đàn Tỳ bà 25/7/2022

Diệu Thảo là một trong những diễn viên chiếm được cảm tình của nhiều khán giả trong bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Một bộ phim mà gắn liền với tuổi thanh xuân của thế hệ 8X - 9X với nội dung gần gũi xoay quanh cuộc sống của các bạn trẻ. Trong bộ phim này diễn viên Diệu Thảo vào vai Thảo. Cô gái hiền lành, giản dị với quần tây, áo sơ mi và tóc thắt bím chiếm được cảm tình của nhiều khán giả. Sau này, khán giả biết đến chị nhiều hơn với vai trò MC dễ thương một số kênh truyền hình. Nhưng câu chuyện Diệu Thảo chia sẻ với chúng ta hôm nay này không phải là điện ảnh hay dẫn chương trình mà là con đường âm thầm với cung đàn của mình mà chị cho rằng đó là “nỗi niềm biết tỏ cùng ai”. (Tôi và Tôi ngày 24/7/2022)

Nhà thơ Bình Nguyên Trang và nhạc Trịnh, một mảnh tâm hồn tuổi trẻ

Nhà thơ Bình Nguyên Trang và nhạc Trịnh, một mảnh tâm hồn tuổi trẻ 11/7/2022

Nhà thơ Bình Nguyên Trang là thành viên hội bút Hương đầu mùa với những bài thơ nổi tiếng trong giới học sinh, sinh viên những thập niên 90 của thế kỷ trước. Và Nhạc Trịnh đã trở thành một mảnh tâm hồn tuổi trẻ của Bình Nguyên Trang và thế hệ chị. (Tôi và Tôi ngày 10/7/2022)

NSNA Đỗ Quyên Hoa và bước rẽ với thời trang ứng dụng

NSNA Đỗ Quyên Hoa và bước rẽ với thời trang ứng dụng 1/7/2022

Cuộc sống của chúng ta có rất nhiều điều bất ngờ và trong những điều bất ngờ đó sẽ có những cơ duyên khiến chúng ta thay đổi. Với một người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, họ sẽ đón nhận và đưa ra những cách thức giải quyết vấn đề như thế nào để được làm điều mình muốn, được sống là chính mình? Hi vọng, nhân vật của chương trình Tôi và Tôi hôm nay sẽ mang đến cho các bạn câu chuyện đầy cảm hứng của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đỗ Quyên Hoa. (Tôi và Tôi 24/6/2022)

Nhà báo Ngô Bá Lục vực dậy làng hương

Nhà báo Ngô Bá Lục vực dậy làng hương 27/5/2022

Công nghiệp lấn làng mang đến nhiều đổi mới cho làng quê nhưng cũng để lại nhiều tiếc nuối, nhất là với những người con sinh ra từ làng. Thương nhớ văn hoá Làng Choá - Làng hương một thời dần trôi vào ký ức bởi đời sống công nghiệp, nhà báo Ngô Bá Lục khát khao vực dậy làng hương bằng những hành động và những dự định đáng quý với quê hương Làng Choá, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. (Tôi và Tôi 26/05/2022)

NSƯT Võ Thùy Dương: “Yêu múa rối - mê thời trang”

NSƯT Võ Thùy Dương: “Yêu múa rối - mê thời trang” 24/5/2022

NSƯT Võ Thùy Dương là diễn viên kỳ cựu của Nhà hát múa rối Thăng Long, chị gắn bó với cô tiên, chú tễu từ năm 18 tuổi. Song hành tình yêu với múa rối, chị lại có niềm đam mê với thời trang. Chị là gương mặt đắt giá của làng thời trang phía Bắc với thương hiệu Dáng Fashion. Trong chương trình Tôi và Tôi, chúng ta cùng nghe câu chuyện của NSƯT Võ Thùy Dương với thời trang. (Tôi và Tôi ngày 22/5/2022)

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
06h00 - 06h30 Hành trình sáng tạo
08h00 - 08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h00 - 14h30 Hành trình sáng tạo
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Đối thoại mở
21h30 - 22h00 Tiếng thơ