Trại sáng tác văn học trẻ Thái Nguyên16/8/2019

15 ngày tham gia trại sáng tác, các bạn được đi thực tế, giao lưu với nhiều cây bút gạo cội như nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà văn tạ Duy Anh, dịch giả Nguyễn Bích Lan, nhà thơ - tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thụy Anh, nhà thơ Võ Sa Hà… Các bạn đã hiểu hơn về hành trình đầy khổ luyện để sáng tác nên các tác phẩm văn học có giá trị... (Văn nghệ thiếu nhi 15/08/2019)

Triển lãm nghệ thuật của các bạn nhỏ có hội chứng tự kỷ

Triển lãm nghệ thuật của các bạn nhỏ có hội chứng tự kỷ 16/8/2019

"Không thời gian" bao gồm các nhóm tác phẩm xoay quanh 2 chủ đề chính: Tình yêu và Vùng an toàn. Triển lãm trưng bày 11 bộ tác phẩm của các nghệ sỹ nhí bé có hội chứng tự kỷ trong lớp học nghệ thuật đặc biệt của Tòhe Fun và tác phẩm từ các bạn nhỏ của trung tâm Tottochan, được sắp đặt dưới chuỗi hoạt động tương tác, âm thanh, ánh sáng và các trải nghiệm giác quan... (Văn nghệ thiếu nhi 14/08/2019)

Chốn quay về trong

Chốn quay về trong "Đồi cỏ may" 14/8/2019

Nhân vật chính trong truyện “Đồi cỏ may” là Nghị - cậu bé luôn mang ý chí quyết tâm làm thay đổi quê hương nhờ vào kiến thức và tài năng của những người trẻ. Vì thế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, Nghị đã luôn phấn đấu học thật tốt để sau này trở về xây dựng quê hương. Bài cảm nhận “Quê hương- chốn quay về của những tâm hồn đa cảm” của BTV Dương Hà giới thiệu cùng chúng ta về cuốn sách này... (Trang văn học nghệ thuật tuổi mới lớn 13/08/2019)

Tiếp tục câu chuyện

Tiếp tục câu chuyện "Học mà chơi - chơi mà học" 14/8/2019

Đối với môn ngữ văn, hoạt động ngoại khóa có nhiều hình thức thể hiện như diễn kịch, thi hát dân ca, đọc thuộc ca dao, tục ngữ, kể chuyện. Hôm nay, chúng mình cùng nghe cuộc trò chuyện giữa phóng viên chương trình và bạn Gia Hân, học sinh lớp 9A2, trường THCS Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội về hoạt động ngoại khóa môn Văn mà bạn ấy đã tham gia trong mùa hè này. Tiếp đó là bài thơ tươi tắn về anh chàng gà trống của bạn Cao Quỳnh Anh và truyện ngắn "Tạm biệt chim én"của tác giả Vân Anh... (Văn nghệ thiếu nhi 12/08/2019)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi mốt - Quyết định của Nữ hoàng 12/8/2019

Nữ hoàng thực sự lo lắng khi nghe tin quái vật từng có ý định cưới công chúa Anor và hắn đang kêu gọi sự ủng hộ của các Ác mộng nhằm lập ra một Vương quốc tự trị. Điều này giống với cảnh báo của Trưởng lão Mat-sha và Lô-ri-lit trước đó. Liệu Nữ hoàng có thay đổi suy nghĩ để nghe theo lời góp ý của Hội đồng Hiền triết... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi mốt)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi - Nữ hoàng nổi giận 12/8/2019

Trưởng lão Mat-sha và thành viên hội đồng hiền triết ra sức thuyết phục Nữ hoàng có cuộc hòa giải với các Ác mộng, nhưng bà không đồng ý. Giữa cơn cuồng nộ, Nữ hoàng quay sang chất vấn về sự có mặt của Vua Cát. Nữ hoàng cho rằng Vua Cát đang tiếp tay cho Elliot và bà đã biết về việc Elliot bắt cóc công chúa Anor đưa đi trốn tại Thủy Tinh Cung... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi chín - Công chúa đi trốn 12/8/2019

Vua Cát lập tức tới gặp Elliot và giáng một trận lôi đình lên cậu, bởi ông cho rằng hành động cứu công chúa của cậu là sai lầm và có thể phá vỡ mọi kế hoạch. Sau phút tức giận, Vua Cát bàn bạc với Katsia, Fajio và người của Thủy Tinh Cung rằng: họ phải nhanh chóng giấu A-nô vào một nơi bí mật... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi chín)

Sáng tạo đồ chơi từ vải thủ công

Sáng tạo đồ chơi từ vải thủ công 8/8/2019

“Sáng tạo đồ chơi từ vải thủ công” là một trong những hoạt động thú vị thuộc khuôn khổ dự án “Vườn mơ” - dự án do anh Khang A Tủa, người dân tộc Mông tổ chức, nhằm tạo các cơ hội cho trẻ em dân tộc Mông độ tuổi từ 12 đến 15 được tiếp cận với môi trường giáo dục rộng mở, tăng cường sự tự tin như: trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật, tìm hiểu văn hóa… (Văn nghệ thiếu nhi 07/08/2019)

Vẽ hoa nghệ thuật trên gỗ

Vẽ hoa nghệ thuật trên gỗ 7/8/2019

Trong gần 2 giờ đồng hồ, những chiếc hộp gỗ thô mộc đã được các bạn tuổi teen trang trí những bông hoa rực rỡ sắc màu. Sản phẩm nghệ thuật này sau đó được các bạn dùng để đựng khăn giấy, để trên bàn học hoặc tặng người thân. Buổi thực hành vẽ hoa nghệ thuật trên gỗ tại Câu lạc bộ “Ơ kìa Hà Nội” do họa sĩ Mai Hoa hướng dẫn khiến các Teen thực sự hào hứng... (Trang văn học tuổi mới lớn 06/08/2019)

Tập xe đạp và tập ôn bài

Tập xe đạp và tập ôn bài 6/8/2019

Tập xe đạp và ôn bài là hai việc khác nhau, một bên vận động chân tay, một bên vận động đầu óc. Chúng có liên quan tới nhau không nhỉ. Ít nhất là trong nội dung chương trình này... (Văn nghệ thiếu nhi 05/08/2019)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi tám - Quái vật nổi giận 5/8/2019

Quái vật giận dữ xông vào phòng công chúa tra hỏi và câu trả lời của bà thợ may khiến hắn tỏ ra ngờ vực. Nếu công chúa bỗng dưng biến mất mà không có dấu vết của Elliot, hẳn là do sự trợ giúp của Oza-gora. Điều đó đồng nghĩa với việc người Oza-gora đã đứng về phe nữ hoàng Dithilde chống lại hắn. Sau khi nhận thức được tình hình, quái vật sẽ có một thông báo mới đến toàn bộ người dân ở Ephialtis... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi tám)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi bảy - Giải cứu công chúa Anor 5/8/2019

Ngay khi đến Oniria, Elliot hóa trang thành một đứa bé khoảng chừng 8-9 tuổi và với diện mạo đó, cậu đã đánh lừa được Dwayne. Không phụ công sức của cậu, ngay khi thấy bức vẽ, Dwayne đã nhận ra công chúa Anor. Elliot tiếp tục nói dối rằng Anor đang đợi Mộng Khách của mình trong chòi cây và rất háo hức được gặp anh. Dwayne sau một thoáng ngần ngại cũng đồng ý chui vào chòi cây đó... ((Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi bảy)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi sáu - Điều khiển mộng khách 5/8/2019

Anh thợ cát trẻ tuổi tên Til đồng ý hợp tác với Elliot trong kế hoạch giải cứu công chúa. Điều này khiến Elliot vô cùng phấn khởi, nhen nhóm hy vọng. Vhi bà Lu hỏi Elliot có muốn cùng bà luyện tập biến hình không thì cậu lại từ chối, thay vào đó Elliot muốn biết cách điều khiển một Mộng Khách. Việc này khiến bà Lu rất bất ngờ... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ bảy mươi sáu)

Tác giả Lương Đình Khoa và điệp khúc cuối năm

Tác giả Lương Đình Khoa và điệp khúc cuối năm 5/8/2019

“Giữ sao được góc sân trường sớm mai/ Hoa phượng đỏ 12 mùa nhung nhớ"... Bài thơ “Điệp khúc năm cuối cấp” của tác giả Lương Đình Khoa đã gói ghém tâm tư của các bạn học sinh lớp 12 khi chia tay bạn bè, thầy cô và mái trường để bước vào giảng đường Đại học. Khoảnh khắc này dù không ai mong muốn, nhưng đó đã là quy luật của thời gian, của tạo hóa. Trong cuộc trò chuyện với Trang văn học tuổi mới lớn, tác giả Lương Đình Khoa sẽ chia sẻ điều gì... (Trang văn học tuổi mới lớn 30/07/2019)

Gặp gỡ Fan truyện tranh Nhật Bản

Gặp gỡ Fan truyện tranh Nhật Bản 2/8/2019

Truyện tranh Nhật Bản thì có rất nhiều bộ truyện nổi tiếng tạo nên một lượng fan đông đảo ở Nhật Bản và trên thế giới nữa. Ở nước ta cũng đã xuất hiện những câu lạc bộ người hâm mộ như CLB Doraemon, CLB CoNan, CLB Dragon Ball, CLB OnePice, CLB Naruto … Để hiểu hơn về một CLB fan truyện tranh Nhật Bản có những điều thú vị ra sao, chúng mình cùng anh Hoàng Hiệp gặp gỡ với bạn Sỹ Thành, admin của CLB Naruto tại Hà Nội nhé... (Văn nghệ thiếu nhi 01/08/2019)

chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu
08h30 - 08h45 Sàn diễn mới
08h45 - 09h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h30 - 15h00 Xin chờ hồi kết
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Tìm trong kho báu
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Xin chờ hồi kết
20h30 - 20h45 Sàn diễn mới
20h45 - 21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu