Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ chín mươi - Người đồng hành 30/8/2019

Công chúa A-noi, khỉ Fajio, người phụ nữ da xanh cùng người học việc Til đều muốn trở thành đại diện Orinia chiến đấu bên cạnh Eliott. Lần lượt từng người tiến về phía Tiên cây để xem mình có phải người được lựa chọn không. Dù không trở thành người đại diện của Orinia nhưng ai cũng sẵn sàng giúp đỡ nếu Eliott cần. Cuối cùng chị Kasia, nữ chiến binh quả cảm đôi chút nóng nảy đã được lựa chọn là người đại diện đồng hành trong sứ mệnh cao cả của Eliott

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi chín - Đại diện mới của Orinia 30/8/2019

Tiên cây trang trọng tuyên bố Eliott trở thành phái viên mới của Orinia. Mọi người vô cùng xúc động bởi đã 40 năm rồi Orinia mới có một phái viên. Eliott không chỉ là một Mộng Chủ mà còn là người đại diện giúp Orinia lập lại trật tự. Để chiến thắng con rồng thì ngoài lòng dũng cảm cần có cả sự đoàn kết nữa. Mọi người ai cũng sẵn lòng giúp đỡ Eliott thực hiện sứ mệnh cao cả của mình... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi chín)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi tám - Gặp Tiên cây 30/8/2019

Vua Cát thông báo với mọi người việc con rồng tuyên bố thành lập một nước cộng hòa độc lập của các Ác mộng. Sức mạnh của con rồng đang tăng lên ảnh hưởng tới tình mạng ba của Eliott. Vua Cát dẫn mọi người tới gặp Tiên Cây ở khu di tích cổ. Nhờ phép thuật của Tiên cây, Eliott thấy trong đầu mình xuất hiện nhiều hình ảnh kì lạ. Đó có phải là những gì cậu sẽ gặp ở tương lai... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi tám)

Bí mật sách chiếu bóng

Bí mật sách chiếu bóng 30/8/2019

Khác với những cuốn truyện chữ truyền thống, sách chiếu bóng phát huy tác dụng lúc tắt đèn. Khi đó, cảnh những nàng tiên chơi đùa, ông già Noel chui qua ống khói, các sinh vật trong đại dương... hiện lên sinh động, kích thích trí tò mò của trẻ em. Sách chiếu bóng đã khá phổ biến với các bạn nhỏ nước ngoài, nhưng vẫn là điều mới mẻ với các bạn nhỏ nước mình... (Văn nghệ thiếu nhi 28/08/2019)

Cận cảnh lớp học kịch hình thể

Cận cảnh lớp học kịch hình thể 27/8/2019

Kịch hình thể lấy ngôn ngữ hình thể làm trung tâm hàng đầu và làm phương tiện số một biểu hiện xung đột trên sân khấu. Thay vì lời thoại, người diễn viên dùng những động tác tạo hình gần giống múa rất đẹp, mà nói theo ngôn ngữ sân khấu là phác họa những động tác có mã hình thể để diễn xuất. Cùng cảm nhận không khí ở một lớp học kịch hình thể do Trung tâm sân khấu kịch Hà Nội tổ chức nhé... (Trang văn học tuổi mới lớn 27/08/2019)

Tản văn

Tản văn "Bụi chuối sau hè" 27/8/2019

“... Mỗi khi bắt gặp cơn mưa đầu mùa, lòng ta lại nhớ về cái âm thanh lộp độp của những tàu chuối sau hè... nhớ những buổi xế trưa với những miếng bánh chuối hấp với nước cốt dừa béo ngậy còn đọng nơi đầu lưỡi...” Đó là những dòng đầy xúc cảm của tác giả Lâm Hùng trong tản văn “Bụi chuối sau hè”. Cùng với đó là không khí dịu dàng mùa thu qua bài thơ “Ông Trời làm bánh” của tác giả Thảo Nguyên, và cuộc trò chuyện thú vị về văn miêu tả cùng bạn Nguyễn Thùy Linh, học sinh lớp 8A5, trường THCS Lý Thường Kiệt, quận Đống Đa, Hà Nội... (Văn nghệ thiếu nhi 26/08/2019)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi bảy - Công chúa bị nghi ngờ 27/8/2019

Công chúa Anor đã giãi bày rất thành khẩn và cảm ơn Elliot đã ra sức ngăn cản quái vật lấy công chúa. Những bí mật về quái vật cũng được công chúa kể lại. Công chúa mong muốn trở thành thành viên của nhóm nhưng Katsia phản đối. Cô không tin công chúa Anor sẽ trung thành tuyệt đối, mọi người sẽ gặp nguy hiểm... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi sáu)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi sáu - Elliot lo lắng 27/8/2019

Trong khi mọi người ngạc nhiên và có phần thất vọng, Kat- si- a xuất hiện. Sau khi biết câu chuyện mà mọi người đang bàn luận, Katsia cho biết chính Mộng Khách của bố Elliot đã tạo ra quái vật, đó là một con rồng có 3 màu. Elliot cảm thấy choáng váng khi biết số mệnh của bố mình có liên hệ mật thiết đến với quái vật... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi sáu)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi lăm - Bản danh sách ác mộng 27/8/2019

Với tất cả giấy tờ quan trọng mà Elliot vừa lấy được, mọi người đều rất phấn khởi, hy vọng những bí mật sẽ được hé lộ. Elliot đã mở tài liệu nhưng cậu chợt hoảng hốt khi không có một chi tiết quan trọng nào liên quan đến Mộng Khách, đặc biệt là những trang cuối của cuốn tài liệu, bố của Elliot đã không tạo ra bất cứ ác mộng nào trong mấy tháng vừa rồi... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi lăm)

Cổ tích Nhật Bản

Cổ tích Nhật Bản "Ba người kỵ sỹ" 23/8/2019

Ở đất nước Nhật Bản có một chàng trai tên là Gô-hây. Chàng nghèo đến mức chỉ có một túp lều rách và không có tiền để sửa. May mắn Gô-hây gặp được vị thần của những người nghèo. Vị thần cho chàng một cơ hội và cũng là thử thách để thay đổi cuộc đời của mình. Thử thách này là gì và Gô-hây có vượt qua thử thách hay không... (Kể chuyện và hát ru 23/09/2019)

Truyện cổ tích về hoa hướng dương

Truyện cổ tích về hoa hướng dương 23/8/2019

Cô con gái út của thần Mặt Trời để quên chiếc vương miện dưới hạ giới. Khi tìm lại chiếc vương miện, cô đã gặp được con trai của Thần Đất. Hai người kết duyên chồng vợ và nàng Út ở lại dưới hạ giới. Thế nhưng nàng luôn nhớ tới cha, nhớ quê hương. Nỗi nhớ mong khiến nàng biến thành bông hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời mọc... (Kể chuyện và hát ru 21/08/2019)

Người thổi sáo và những chiếc xe

Người thổi sáo và những chiếc xe 23/8/2019

Trong một thành phố đông đúc có rất nhiều xe ô tô khiến mọi người đi lại khó khăn. Chỗ nào cũng thấy xe ô tô không còn đường cho người đi bộ, không còn nơi cho trẻ em vui đùa. Và nhờ tiếng sáo thần kỳ, những chiếc xe ô tô tự di chuyển như đàn chuột xuống lòng đất. Từ đó xe ô tô lưu thông dưới mặt đất còn trên mặt đất là nơi để mọi người vui chơi, giải trí. Người thổi sáo đã đã giải quyết việc tắc đường, kẹt xe tại thành phố thật tài tình... (Kể chuyện và hát ru 19/08/2019)

Bước đầu tập làm phim

Bước đầu tập làm phim 23/8/2019

Điện ảnh là loại hình nghệ thuật được các em yêu thích. Khi còn ở tuổi mẫu giáo, các em say mê với những bộ phim hoạt hình. Lớn hơn một chút thì các em thích những bộ phim khoa học viễn tưởng, siêu nhân….Để sản xuất ra một bộ phim hay và hấp dẫn là công sức của cả một ekip làm việc trong nhiều tháng trời đấy. Cùng tham khảo một lớp học làm phim qua bài viết “Ước mơ làm phim của các bạn trẻ” của BTV Hoàng Hiệp nhé... (Văn nghệ thiếu nhi 22/08/2019)

Đọc truyện

Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi hai - Đột nhập hang ổ của sư ưng 22/8/2019

Kế hoạch đột nhập lập tức được Eliott vạch ra. Bà Pom thì tẩm thuốc vào bát thức ăn hòng làm cho con Ruồi không nhìn rõ mọi vật xung quanh. Lũ Quỷ máng xối thì sẽ bị nhốt vào 4 bức tường do Katsia tạo ra. Còn những câu chuyện hài hước của Til sẽ làm cô thủ thư không để ý đến công việc. Lợi dụng lúc đó Eliott đã đột nhập vào văn phòng, để tiếp cận với máy tính, nơi được cho là đang lưu giữ thông tin về cha Philippe... (Đọc truyện "Vương quốc trong mơ" - Buổi thứ tám mươi hai)

"Em đến trường mầm non" - Khúc ca đầu năm học mới 22/8/2019

"Em đến trường mầm non" là ca khúc mới toanh dành cho các bé lớp lá lớp mầm lớp chồi. Phần lời ca khúc của nhà thơ Nguyễn Trọng Hoàn và phần nhạc của nhạc sĩ Bùi Anh Tú. Nhưng đâu phải chỉ riêng các bé mẫu giáo, mà đó là ca khúc dành cho tất cả chúng ta trong mùa học mới. Cùng hát vang theo nhịp bước chân nào... (Văn nghệ thiếu nhi 21/08/2019)

chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Văn nghệ
08h30 - 08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45 - 09h00

Câu chuyện nghệ thuật (đang phát)

10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Văn nghệ
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Sân khấu truyền thanh
20h30 - 20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45 - 21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h45 - 22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya