kịch ngắn: Giai điệu thức tỉnh - Gìn giữ giá trị của ngàn xưa! 6/9/2021

Những người ca nương và nghệ nhân ca trù trước dòng xoáy của cơ chế thị trường. Dù rất ít người còn có thể theo được nghề nhưng với họ được sống hết mình với những câu hát, điệu nhạc luôn là niềm ước ao to lớn nhất. Giai điệu từ ngàn xưa đã thấm vào họ đánh thức những xúc động trong sâu thẳm tâm tư, đưa họ trở về với những giá trị xưa cũ quý báu!

Kịch ngắn Ước mơ: Cho con một hoài bão

Kịch ngắn Ước mơ: Cho con một hoài bão 6/9/2021

Ước mơ và hoài bão là một phần của khát vọng tuổi trẻ! Hãy để con trẻ được sống đúng với mong ước phát huy niềm đam mê sáng tạo chứ không phải chọn một cách miễn cưỡng theo mong muốn của cha mẹ!

Kịch vui:

Kịch vui: "Kẻ cười người mếu" 23/8/2021

Những năm gần đây, việc hát nhạc sống trở nên thông dụng. Từ thành thị đến thôn quê, hễ có đám tiệc hoặc những ngày lể, Tết là nhiều gia đình thuê dàn nhạc sống về chơi. Âm thanh quá lớn, người ta vô tư la hét, hát hò bất kể ngày đêm làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân xung quanh. Xin đừng biến niêm vui của ai đó bỗng chốc trở thành "thảm họa" với cộng đồng

Kịch ngắn:

Kịch ngắn: "Truy quét" 13/8/2021

Nạn buôn lậu và vượt biên trái phép khiến các chiến sỹ biên phòng phải rất vất vả trong việc khống chế ngăn chặn. Vào thời điểm dịch Covid 19 dễ lây lan và bùng phát như hiện nay thì nhiệm vụ giữ gìn an ninh biên giới, an toàn cho người dân còn khó khăn hơn gấp bội. Từ địa hình hiểm trở của vùng núi cao cho đến sự phức tạp về phân bố dân cư gây ra muôn vàn thách thức cho các chiến sỹ biên phòng trong việc truy quét các đối tượng. Tuy nhiên với sự gan dạ và bản lĩnh nghề nghiệp cộng với sự tin tưởng hỗ trợ của bà con dân bản nên các chiến sỹ biên phòng luôn giữ vững các điểm nóng để hoàn thành nhiệm vụ!

Kịch ngắn:

Kịch ngắn: "Hoa hồng bạch" - Giá trị đích thực và nỗi cô đơn 13/8/2021

Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người đang cố gắng làm vừa lòng người khác mà lãng quên đi ý nghĩa sống của mình. Thành quả hay sự tán dương có thể làm cho họ hãnh diện nhưng chính nó cũng sẽ là rào cản khiến họ được sống đúng với mong muốn của mình. Chỉ khi phải đối diện với lòng mình hay rơi vào bế tắc họ mới đau xót nhận ra sự vô vị của mình, biết mình cần sự yêu thương, chăm sóc của mọi người biết bao!

Kịch truyền thanh

Kịch truyền thanh "Cái nắm tay vội vàng" - Ước mơ chưa trọn vẹn của người lính 13/8/2021

Với người lính, khoảnh khắc khó quên trong chiến tranh không chỉ có chiến công của những trận đánh mà còn là giờ phút lắng sâu của sinh ly tử biệt. Trong giờ phút ngắn ngủi mà thiêng liêng ấy họ ao ước biết bao về ngày đoàn tụ, được ăn bữa cơm gia đình, sống một cuộc đời giản dị, bình yên... Người chiến sỹ ngã xuống, giấc mơ ngày nào của họ bỗng chốc cũng bay theo những đống tàn tro! Thế hệ sau mỗi khi lật giở lại chiến thắng của cha anh mình thường không quên tưởng niệm, nhắc nhớ sự hy sinh đó tất cả lòng biết ơn và mến trọng

Kịch truyền thanh

Kịch truyền thanh "Sám hối" 18/12/2020

Chống tham nhũng là cuộc chiến gian nan, khó khăn đòi hỏi con người phải dũng cảm đối mặt.... Sếp lớn của một ngành đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để tham nhũng, nhận hối lộ, rồi làm những việc gây tổn hại cho đất nước. Vợ sếp - một nhà giáo chuẩn mực đã nhìn thấy điều sai trái này bởi hậu quả Sếp gây ra đang chuẩn bị đổ ập xuống gia đình. Cô quyết tâm hành động để trả nghiệp do chồng gây ra, đó là mang tất cả những của cải vật chất do chồng tham nhũng mà có được để đi làm những điều thiện, rồi cô chỉ ra cho anh hậu quả của việc làm sai sẽ dẫn lối anh vào tù, gia đình ly tán, con cái mất tương lai, thậm chí là mạng sống. Quá trình đấu tranh và giằng xé nội tâm trong nhân vật Sếp diễn ra như thế nào? Phải từ bỏ tiền tài, danh vọng khó khăn ra sao? Anh ta có nhận ra và chịu sám hối hay không?

Kịch truyền thanh

Kịch truyền thanh "Nẻo về" 18/12/2020

Bạo lực gia đình gây cho những người phụ nữ vốn đã cô độc, bất hạnh thêm những nỗi đâu thể xác và tình thần không thể bù đắp. Cho dù họ nhẫn nhịn chịu đựng hay phản kháng trong sự cùng quẫn bộc phát thì những vết thương lòng ấy vẫn ám ảnh họ suốt quãng đời sau này. Chỉ sự sẻ chia, đồng cảm, hỗ trợ kịp thời của những người thân và cộng đồng mới giúp những người phụ nữ bất hạnh ấy dần dịu lại nỗi đau và thêm nghị lực để bước tiếp. Vở kịch truyền thanh Nẻo về kể về những cảnh ngộ như thế.

Kịch ngắn: Bức chân dung vẽ bằng máu
Kịch truyền thanh

Kịch truyền thanh "Vụ kiện hy hữu": Chuyện giả tưởng mùa dịch Covid - 19 9/4/2020

Bệnh dịch Covid 19 gây khó khăn cho toàn thế giới. Bằng ngôn ngữ hài hước, kịch truyền thanh “Vụ kiện hy hữu” đem đến những góc nhìn thú vị thông qua câu chuyện giả tưởng là một con Lợn tìm đến công đường của Diêm Vương để thưa kiện con người. Từ tiếng cười, người nghe có cái nhìn nghiêm túc về vấn đề hiện hữu trong cuộc sống, nhất là phản ứng và thái độ ứng xử của con người trước dịch bệnh, với loài vật và thiên nhiên còn nhiều thiếu sót.

Kịch truyền thanh

Kịch truyền thanh "Giếng mắt rồng": Giới hạn của sự hòa thuận 11/3/2020

Ông bà Huy có hai cậu con trai với ý chí và hướng vào đời hoàn toàn trái ngược. Tưởng như người lập nghiệp nơi thị thành, kẻ gắn với đất quê không có gì dính líu! Nhưng vì toan tính cá nhân, người anh định lấy lại đất mà bố mẹ mình và gia đình người em đang lập nghiêp để xây khu nghỉ dưỡng. Chính vì vậy, mâu thuẫn quyền lợi trong gia đình ông Huy, gia đình vốn có vẻ ngoài thành đạt, thuận hòa, yên ấm đã nẩy sinh

Kịch hát

Kịch hát "Ngàn năm mây trắng" - Nỗi niềm chinh phụ 5/12/2019

Sự tích Hòn Vọng phu, Nàng Tô Thị gắn liền với câu chuyện về lòng chung thủy, nghĩa vợ chồng, ngợi ca đức hy sinh của người phụ nữ Việt Nam. Đó là hình ảnh người vợ chờ chồng phiêu bạt phương xa, người mẹ trẻ bồng con mòn mỏi đợi tin chồng sau cơn bão biển… Và đặc biệt, kết tụ những tình cảm thiêng liêng về nỗi khắc khoải đợi chờ ấy, tiêu biểu và điển hình của người phụ nữ Việt Nam bao đời nay chính là hình ảnh người vợ trẻ chờ người thương nơi chiến trận, nỗi niềm chinh phụ - chinh phu. Hình ảnh ấy mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, muôn đời lay động lòng người.

Kịch truyền thanh

Kịch truyền thanh "Tình yêu làng nghề" 26/11/2019

Quang, Hạnh và những người bạn vùng trồng hoa Tâm Thượng ao ước xây dựng được một vùng hoa chuyên canh vừa mang lại giá trị kinh tế vừa tạo cảnh quang môi trường xanh và đẹp cho quê hương. Tuy nhiên bên cạnh họ vẫn còn một số kẻ cơ hội đang lăm le biến vùng đất trù phú ấy thành những mảnh đất thương mại để chuộc lợi cho bản thân

Sân khấu thử nghiệm: Cuộc dạo chơi hay nghệ thuật?

Sân khấu thử nghiệm: Cuộc dạo chơi hay nghệ thuật? 11/10/2019

VOV6 - Năm 2019, Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ IV là sự kiện rất được mong đợi. Thế nhưng, việc tôn vinh tiêu chí thử nghiệm và người nghệ sĩ sáng tạo có ý nghĩa như thế nào trong bối cảnh hiện nay? PV VOV6 đối thoại với đạo diễn, NSƯT Lê Nguyên Đạt - Giám đốc Nhà hát Thế giới trẻ, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh xung quanh chủ đề này. (Đối thoại mở 06/10/2019).

Kịch ngắn

Kịch ngắn "Muôn vàn tình thương yêu" 30/8/2019

Ngày 02 tháng 09 năm 2019, Quốc khánh Nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời còn mang dấu ấn vô cùng đặc biệt, dấu ấn 50 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Bác Hồ kính yêu mãi mãi đi xa, 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác. Suốt cả cuộc đời vì nước, vì dân, trước khi về với thế giới người hiền, Người đã để lại muôn vàn tình thương yêu cho toàn Đảng, toàn dân ta và cả bạn bè quốc tế. Chương trình Sân khấu truyền thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam xin gửi tới quý vị và các bạn chùm tiểu phẩm sân khấu thể hiện hình tượng Bác Hồ kính yêu được thu thanh trong Chương trình chính luận - nghệ thuật mang tên: “MUÔN VÀN TÌNH THƯƠNG YÊU”

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Đối thoại mở
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h30 - 15h00 Hành trình sáng tạo
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Đối thoại mở
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Sân khấu truyền thanh
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Tiếng thơ