NSNA Chu Chí Thành - người chép sử bằng ảnh 10/1/2023

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Chí Thành từng là một phóng viên chiến trường, có mặt ở nhiều nơi, có nhiều bức ảnh “để đời” về đề tài chiến tranh. Nhưng đặc biệt những bức ảnh thời chiến của ông lại truyền tải thông điệp, khát vọng về hòa bình, mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Trong chương trình Hành trình sáng tạo của Ban Văn học - Nghệ thuật hôm nay, mời quý vị và các bạn gặp gỡ và nghe câu chuyện của nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Chí Thành. (Hành trình Sáng tạo 08/01/2023)

NSND Ứng Duy Thịnh - Vũ điệu cuộc đời

NSND Ứng Duy Thịnh - Vũ điệu cuộc đời 4/1/2023

Trong 16 tác giả, nghệ sĩ vinh dự được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật lần này, có một nghệ sĩ đã ngoài 70; bước chân của ông đã đi khắp các mặt trận, chiến trường ác liệt nhất, đem lời ca điệu múa cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân và dân ta. Ông cũng là tác giả của những kịch múa kinh điển đi cùng năm tháng như: Đất nước, Ngọn lửa, Trăng treo… Cống hiến của ông cho nghệ thuật nước nhà khiến bạn nghề nể trọng, công chúng yêu mến. Ông là Đại tá, NSND Ứng Duy Thịnh người được ví như cánh chim không mỏi của nền nghệ thuật múa Việt Nam. (Hành trình Sáng tạo 01/01/2023)

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Đạt - một người lính cầm máy trở về từ chiến trường

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Đạt - một người lính cầm máy trở về từ chiến trường 19/12/2022

Cùng với những người lính, đội ngũ những người làm nhiếp ảnh đã tham gia vào các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, tạo ra nhiều bức ảnh giá trị, là tài sản quý của quốc gia. Sau này, khi hòa bình lập lại, họ cũng đi khắp các đơn vị quân đội, các quân binh chủng để ghi lại cuộc sống, chiến đấu, lao động sản xuất của những người lính bộ đội Cụ Hồ. Trong chương trình Hành trình sáng tạo hôm nay, mời quý vị và các bạn gặp gỡ nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Đạt - một người lính cầm máy trở về từ chiến trường, lắng nghe những câu chuyện kể của ông để hiểu hơn về niềm say mê, khao khát lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, góp phần khắc họa lên hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ cả trong chiến tranh và hòa bình. (Hành trình Sáng tạo 18/12/2022)

NSƯT Vành Khuyên: “Chim vành khuyên” của Opera Việt

NSƯT Vành Khuyên: “Chim vành khuyên” của Opera Việt 16/12/2022

Là giọng ca có thể hát được nhiều thể loại nhưng nghệ sĩ ưu tú Vành Khuyên lại chọn nhạc cổ điển để phát triển sự nghiệp âm nhạc. Dẫu biết rằng đó là con đường khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực rèn luyện giọng hát và diễn xuất, chị được đảm nhiệm vai trò là solist của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam. (Hành trình Sáng tạo 04/12/2022)

NSND Tạ Duy Hiển người khai sinh xiếc Việt Nam hiện đại

NSND Tạ Duy Hiển người khai sinh xiếc Việt Nam hiện đại 13/12/2022

Cách đây đúng 100 năm, tại sân bãi chợ Hàng Da, một rạp bạt có sức chứa 1.000 người và sân khấu tròn đường kính 13 mét do NSND Tạ Duy Hiển xây dựng và khánh thành, mở đầu cho sự ra đời của xiếc nước ta. NSND Tạ Duy Hiển với tinh thần tự tôn dân tộc và tình yêu đất nước đã khởi tạo nền nghệ thuật xiếc ngày nay. Cuộc đời của ông đã tận tụy làm việc, hiến tặng cho đất nước nhiều tài sản, đất đai phục vụ kháng chiến. Tình yêu nghề, sự sáng tạo, tận hiến của người nghệ sĩ đã góp phần viết nên những trang đẹp nhất của nghệ thuật xiếc nước nhà. Nhân kỉ niệm 100 năm Xiếc Việt Nam, qua lời kể của NSND Tạ Duy Ánh, người cháu và cũng là Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, chúng ta cùng nhìn lại hành trình 100 năm nghệ thuật xiếc nước nhà mà NSND Tạ Duy Hiển là người đã đặt những viên gạch đầu tiên. (Hành trình Sáng tạo 11/12/2022)

Biên kịch, đạo diễn Bùi Kim Quy: Người phụ nữ điện ảnh gọi tên

Biên kịch, đạo diễn Bùi Kim Quy: Người phụ nữ điện ảnh gọi tên 21/11/2022

Trong số những đạo diễn trẻ của điện ảnh nước ta hiện nay, Bùi Kim Quy nổi lên như một gương mặt có cá tính và phong cách riêng. Vốn xuất thân từ nghề biên kịch, chị luôn tự viết kịch bản cho các tác phẩm của mình, từ phim ngắn cho đến phim truyện dài như: “Cái đệm”, “Đã qua giao thừa”; “Người truyền giống”, “Cha cõng con”… Bên cạnh đó, chị là giảng viên Khoa Nghệ thuật điện ảnh thuộc Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội và trên bục giảng nhà biên kịch, đạo diễn Bùi Kim Quy còn là một người truyền lửa đầy tận tâm. (Hành trình Sáng tạo 20/11/2022)

Biên đạo múa Hoài Anh - Người nặng lòng với nghệ thuật múa dân tộc

Biên đạo múa Hoài Anh - Người nặng lòng với nghệ thuật múa dân tộc 7/11/2022

Biên đạo múa Hoài Anh, Nhà hát Chèo Hà Nội hiện là một trong những “biên đạo” hàng đầu được các đạo diễn lựa chọn cho các vở diễn sân khấu. Miệt mài cống hiến gần 30 năm qua, chị đã xây dựng nhiều tiết mục, tác phẩm múa từ sân khấu Nhà hát đến các sự kiện lớn. Dù ở vị trí nào chị cũng dành hết đam mê và có nhiều sáng tạo độc đáo. Trong chương trình Hành trình sáng tạo của Ban Văn học Nghệ thuật (VOV6) tuần này, mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về con đường nghệ thuật của biên đạo múa Hoài Anh. (Hành trình Sáng tạo 06/11/2022)

Đạo diễn Trịnh Lâm Tùng và lối đi riêng với phim hoạt hình

Đạo diễn Trịnh Lâm Tùng và lối đi riêng với phim hoạt hình 31/10/2022

Nếu như từ lâu, phim hoạt hình đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới, thì ở Việt Nam, hoạt hình chỉ mới gây chú ý trong một vài năm gần đây. Các đạo diễn bắt đầu định hình được cách làm, có sự tìm tòi để cho ra đời những tác phẩm chất lượng. Cùng với sự học hỏi không ngừng các công nghệ làm hoạt hình trên thế giới thì nhiều đạo diễn trẻ cũng đã tạo cho mình lối đi riêng, mang màu sắc cá nhân trong mỗi bộ phim. Đạo diễn Trịnh Lâm Tùng là một người như thế. Trong chương trình Hành trình sáng tạo hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ anh, lắng nghe những chia sẻ để hiểu hơn về niềm say mê, sức sáng tạo của người đạo diễn này. (Hành trình Sáng tạo 30/10/2022)

Nghệ sĩ sáo Bùi Minh Hoa và những câu chuyện nghề

Nghệ sĩ sáo Bùi Minh Hoa và những câu chuyện nghề 24/10/2022

Nghệ sĩ Bùi Minh Hoa là một trong số ít nghệ sĩ thành danh với cây sáo Flute ở nước ta. Tiếng sáo của chị trong sáng, chứa chan cảm xúc của một người phụ nữ yêu âm nhạc, yêu cuộc đời. (Hành trình Sáng tạo 23/10/2022)

Hành trình sáng tạo nghệ thuật của Biên đạo múa Phương Linh

Hành trình sáng tạo nghệ thuật của Biên đạo múa Phương Linh 18/10/2022

Biên đạo múa Phương Linh là một trong những gương mặt trẻ tài năng của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Với nỗ lực không ngừng, chị đã mang lại cho những tác phẩm múa dân gian dân tộc một màu sắc đương đại nhưng vẫn thấm đẫm hồn cốt dân tộc. (Hành trình Sáng tạo 16/10/2022)

Nhà biên kịch Đinh Thiên Phúc - Người Hải Phòng nặng lòng Hà Nội

Nhà biên kịch Đinh Thiên Phúc - Người Hải Phòng nặng lòng Hà Nội 10/10/2022

Thăng Long Hà Nội - trái tim của cả nước là mảnh đất thiêng, nơi hội tụ nhiều nhân tài, chí sỹ, những văn nghệ sỹ với lao động, cống hiến không mệt mỏi, in dấu ấn một vùng văn hóa - lịch sử. Trong chương trình Hành trình sáng tạo của Ban Văn học - Nghệ thuật (VOV6) hôm nay, chúng ta cùng gặp gỡ nhà biên kịch Đinh Thiên Phúc, tác giả của nhiều kịch bản phim truyện điện ảnh và phim truyền hình về Thăng Long - Hà Nội trên những chặng đường lịch sử… (Hành trình sáng tạo 09/10/2022)

Nghệ sĩ Nguyễn Hồng Thắm và con đường đến với nghệ thuật Chèo

Nghệ sĩ Nguyễn Hồng Thắm và con đường đến với nghệ thuật Chèo 4/10/2022

Nghệ sĩ Nguyễn Hồng Thắm là một gương mặt trẻ tiềm năng trên sân khấu chèo. Vừa được thanh, vừa có sắc, dường như những lợi thế ấy đã đưa Hồng Thắm đến với nghệ thuật chèo một cách tự nhiên. Sau một chặng đường 15 năm gắn bó, nghệ sĩ Hồng Thắm đã được thử sức mình trong nhiều vai diễn và ngày càng khẳng định tài năng cũng như sự “chín nghề". (Hành trình Sáng tạo 02/10/2022)

Đạo diễn Phạm Hồng Sơn: Người đưa ngôn ngữ điện ảnh vào hoạt hình

Đạo diễn Phạm Hồng Sơn: Người đưa ngôn ngữ điện ảnh vào hoạt hình 26/9/2022

Gắn bó với hoạt hình gần 30 năm, nghệ sĩ ưu tú, đạo diễn Phạm Hồng Sơn ghi dấu ấn với các bộ phim như: Ánh sáng không bao giờ tắt, Cuộc sống tuyệt đẹp, Chiếc lá, Đôi bạn… Phim của anh gửi gắm cái nhìn về cuộc sống, về nhân sinh thông qua hình tượng nghệ thuật, các hình ảnh ẩn dụ, ước lệ mang tính triết lý giàu cảm xúc. (Hành trình Sáng tạo 25/9/2022)

Họa sĩ Nguyễn Khắc Hân và câu chuyện khám phá nghệ thuật

Họa sĩ Nguyễn Khắc Hân và câu chuyện khám phá nghệ thuật 19/9/2022

Đến với tranh đồ họa bằng niềm đam mê nên ở tuổi 30, Nguyễn Khắc Hân mới bắt đầu học chuyên nghiệp. Trên con đường sáng tạo nghệ thuật, 11 năm qua, anh chuyên tâm sáng tác tranh khắc gỗ, nỗ lực tìm tòi, thể nghiệm để mang đến cho dòng tranh truyền thống vốn được xem là mộc mạc, chân chất này một hơi thở mới của cuộc sống đương đại. (Hành trình Sáng tạo 18/9/2022)

NSND Hoàng Cúc và những câu chuyện nghề

NSND Hoàng Cúc và những câu chuyện nghề 13/9/2022

Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Cúc nguyên Phó giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội nổi tiếng qua hàng loạt vai diễn điện ảnh và sân khấu vào thập niên 80 của thế kỷ trước. Ở dạng vai nào, nghệ sĩ cũng hóa thân, rút ruột để nhập vai cống hiến cho nghệ thuật. (Hành trình Sáng tạo 11/9/2022)

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu
08h30 - 08h45 Sàn diễn mới
08h45 - 09h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30

Đọc truyện dài kỳ (đang phát)

18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Tìm trong kho báu
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Sân khấu truyền thanh
20h30 - 20h45 Sàn diễn mới
20h45 - 21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h45 - 22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya