KTS Nguyễn Sơn: Dành trọn niềm đam mê cho hội họa23/8/2022

Trong giới kiến trúc, Nguyễn Sơn là một kẻ đa tài, không chỉ là tác giả của những bản thiết kế kiến trúc đẹp, thiết thực với đời sống, anh còn sáng tác nhạc, làm thơ. Đối với nghệ thuật nhiếp ảnh và cả trong vai trò là một võ sư, anh đều để lại những thành công nhất định. Đặc biệt, những năm gần đây, Nguyễn Sơn khiến mọi người bất ngờ khi anh nhường lại vị trí giám đốc công ty kiến trúc cho vợ để dành tất cả đam mê cho hội họa. Bằng cá tính mạnh mẽ, luôn tìm kiếm những sáng tạo, một lần nữa anh để lại dấu ấn riêng với những tác phẩm mỹ thuật khác lạ và độc đáo. (Hành trình Sáng tạo 21/8/2022)

NSƯT Lộc Huyền: Dành trọn đam mê cho nghệ thuật Tuồng truyền thống

NSƯT Lộc Huyền: Dành trọn đam mê cho nghệ thuật Tuồng truyền thống 16/8/2022

Với sự phát triển của nhiều loại hình nghệ thuật đa dạng như hiện nay, sân khấu truyền thống nói chung và nghệ thuật Tuồng nói riêng gặp không ít khó khăn. Nhưng trong muôn vàn khó khăn đó vẫn có những nghệ sĩ trẻ quyết tâm theo đuổi, nặng lòng và đau đáu với nghề, nghệ sĩ ưu tú Lộc Huyền - Nhà hát Tuồng Việt Nam là một trong số nghệ sĩ trẻ như thế. (Hành trình Sáng tạo 14/8/2022)

Nguyễn Quốc Hoàng Anh - Nghệ sĩ trẻ tài năng và tâm huyết với nghệ thuật truyền thống

Nguyễn Quốc Hoàng Anh - Nghệ sĩ trẻ tài năng và tâm huyết với nghệ thuật truyền thống 9/8/2022

Để nghệ thuật truyền thống không bị quên lãng, nhiều bạn trẻ có những ý tưởng độc đáo và triển khai những dự án góp phần tạo nên sức hấp dẫn đối với khán giả, nhất là giới trẻ, trong đó có thể kể đến Nguyễn Quốc Hoàng Anh - người sáng lập, giám đốc nghệ thuật của dự án “Lên ngàn”. Anh ấp ủ nhiều dự định mới lạ về sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống với nhiều lĩnh vực nghệ thuật đương đại để kể câu chuyện mới về di sản cũng như văn hóa dân gian. (Hành trình Sáng tạo 07/8/2022)

Họa sĩ Tào Hương - nghệ thuật không biên giới

Họa sĩ Tào Hương - nghệ thuật không biên giới 3/8/2022

Họa sĩ Tào Hương vốn nổi tiếng với hàng loạt tác phẩm phong cảnh thiên nhiên cũng như những bức chân dung đầy màu sắc hấp dẫn. Tác phẩm của chị được yêu thích tại nhiều thị trường tranh trên thế giới, đặc biệt là những bức tranh phong cảnh phông tím lãng mạn khiến người xem bị thu hút bởi góc nhìn và sự cân bằng giữa các màu ấm và lạnh. (Hành trình Sáng tạo 31/7/2022)

NSƯT Quang Hưng - Một tài năng trong “làng” nhạc cụ truyền thống

NSƯT Quang Hưng - Một tài năng trong “làng” nhạc cụ truyền thống 25/7/2022

Được đánh giá là một tài năng trong “làng” nhạc cụ truyền thống, nghệ sĩ ưu tú Quang Hưng còn tạo dấu ấn cá nhân trong vai trò là người sáng tác ca khúc, dàn dựng sân khấu và đạo diễn âm nhạc, viết nhạc cho phim. (Hành trình Sáng tạo 24/7/2022)

NSNA Lại Diễn Đàm - Người

NSNA Lại Diễn Đàm - Người "say" những khoảnh khắc đời thường 18/7/2022

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lại Diễn Đàm là cái tên quen thuộc trong giới nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam. Say chụp ảnh từ những năm 60 của thế kỷ trước, với chiếc máy ảnh Feetd giản đơn của Liên Xô (trước đây), cho tới hôm nay, dù đã ở tuổi 70, ông vẫn miệt mài theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh. Với thế mạnh chụp ảnh đời thường, những tác phẩm ảnh của ông tiếp cận hiện thực nhưng lại mang cảm xúc lãng mạn như làn gió mát lành mang đầy hương sắc, giúp khơi gợi những cảm xúc tốt đẹp cho người xem. (Hành trình Sáng tạo 17/7/2022)

Hà Nguyên Long - Đạo diễn trẻ tài năng và tâm huyết của sân khấu nước nhà

Hà Nguyên Long - Đạo diễn trẻ tài năng và tâm huyết của sân khấu nước nhà 11/7/2022

Về nước sau thời gian học tập tại nước ngoài, đạo diễn Hà Nguyên Long đã dành những điều học hỏi được để xây dựng và phát triển XplusX Studio - một không gian nghệ thuật mở, mang tính đối thoại dành cho tất cả những người mong muốn tìm hiểu, tiếp cận sân khấu kịch tại Hà Nội. Với các dự án sân khấu của mình, anh và các cộng sự mong muốn tạo ra những điểm kết nối, những giá trị mới cho khán giả. (Hành trình Sáng tạo 10/7/2022)

Họa sĩ Nguyễn Thu Huyền: Đam mê sáng tạo dòng tranh ghép vải

Họa sĩ Nguyễn Thu Huyền: Đam mê sáng tạo dòng tranh ghép vải 4/7/2022

Không có bảng màu, không dùng cọ vẽ, họa sĩ trẻ Thu Huyền sáng tạo nên những tác phẩm của mình bằng phương thức và chất liệu độc đáo là ghép vải. Công việc tưởng chừng đơn giản nhưng chị cũng đã dành hơn 10 năm dòng để tạo dựng và tìm cho mình một hướng đi riêng về chất liệu và tạo hình dòng tranh này. (Hành trình Sáng tạo 03/7/2022)

NSƯT Xuân Chung - Một cây sáo tài năng trong

NSƯT Xuân Chung - Một cây sáo tài năng trong "làng" nhạc cụ truyền thống nước ta 29/6/2022

Để có thể thổi được những bài sáo có giai điệu đẹp là hành trình dài khổ luyện và đam mê của người nghệ sĩ. Ngoài sự trau dồi, hoàn thiện các kỹ thuật thì điều mà Xuân Chung luôn hướng đến là phải truyền tải được cảm xúc trong mỗi tác phẩm, vì theo anh, chỉ có khi nào chạm đến được cảm xúc thì tiếng sáo mới chạm đến được trái tim và sự tin yêu của người nghe nhạc. Đây cũng chính là con đường dẫn đến thành công của nghệ sĩ ưu tú Xuân Chung. (Hành trình Sáng tạo 26/6/2022)

NSND Hà Bắc: Dành trọn đam mê với phim hoạt hình

NSND Hà Bắc: Dành trọn đam mê với phim hoạt hình 20/6/2022

Nhắc đến hoạt hình Việt Nam phải đến đạo diễn, nghệ sĩ nhân dân Hà Bắc. Hơn 40 năm gắn bó với lĩnh vực này, ông đã khẳng định được dấu ấn trong giới nghề với nhiều giải thưởng và đã lưu dấu ấn trong lòng công chúng nhất là công chúng nhỏ tuổi qua một loạt phim hoạt hình mang đậm màu sắc Việt. (Hành trình Sáng tạo 19/6/2022)

NSND Khải Hưng: Sống trọn đam mê với phim truyền hình Việt

NSND Khải Hưng: Sống trọn đam mê với phim truyền hình Việt 13/6/2022

Đến với nghệ thuật từ một cơ duyên đặc biệt, đạo diễn, nghệ sĩ nhân dân Khải Hưng chính là người tiên phong mở đầu con đường sản xuất phim truyền hình tại nước ta. Nhắc đến ông là nhắc đến hàng loạt bộ phim truyền hình làm nên tên tuổi của ông như “Đứa con tôi”, “Lời nguyền của dòng sông”, “Người thành phố”, “Mẹ chồng tôi”. Ông được mọi người biết đến là một đạo diễn tài năng và tâm huyết. (Hành trình Sáng tạo 12/6/2022)

NSƯT Lệ Giang: Tiếng đàn cất lên từ trái tim

NSƯT Lệ Giang: Tiếng đàn cất lên từ trái tim 6/6/2022

NSƯT Lệ Giang, giảng viên Khoa Âm nhạc Truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - người đã chinh phục được trái tim của đông đảo khán giả trong nước cũng như qua nhiều lần lưu diễn quốc tế. 15 năm học tập và hơn 15 năm giảng dạy và biểu diễn trên sân khấu chuyên nghiệp, chắc hẳn NSƯT Lệ Giang có nhiều câu chuyện để kể về con đường nghệ thuật của mình. (Hành trình sáng tạo 5/6/2022)

Họa sĩ Nguyễn Đức Hùng và hành trình lưu giữ vốn cổ của dân tộc

Họa sĩ Nguyễn Đức Hùng và hành trình lưu giữ vốn cổ của dân tộc 31/5/2022

Các hoa văn, họa tiết cổ trong văn hóa truyền thống luôn là yếu tố khơi gợi ý tưởng sáng tạo phong phú, khác biệt cho những người làm nghệ thuật. Với họa sĩ Nguyễn Đức Hùng, gần 20 năm theo đuổi hội họa tức là chừng ấy thời gian anh mày mò tìm kiếm, sưu tầm các hoa văn cổ, các họa tiết trong văn hóa tâm linh phật giáo và thể hiện trong tác phẩm của mình với mong muốn tạo ra sợi dây kết nối giữa mỹ thuật truyền thống và mỹ thuật hiện đại. (Hành trình Sáng tạo 29/5/2022)

Đạo diễn, NSƯT Sĩ Tiến và những câu chuyện nghề

Đạo diễn, NSƯT Sĩ Tiến và những câu chuyện nghề 24/5/2022

Trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ với nhiều vai diễn nổi tiếng nhưng ít ai biết rằng nghệ sĩ ưu tú Sĩ Tiến bắt đầu sự nghiệp bằng những vai diễn dành cho thiếu nhi, tên tuổi của anh thực sự được khán giả biết đến qua 15 chương trình hài kịch “Đời cười” vào những năm cuối thập niên 90, đầu thập niên 2000. Anh cũng là một trong số ít nghệ sĩ không bị đóng khung với bất kỳ khuôn mẫu nào, khán giả có thể nhớ và ấn tượng với những vai diễn chính trực của anh trong các vở như “Bến bờ xa lắc”, “Quỷ nhập tràng” thì cũng ngạc nhiên trước một Sĩ Tiến đầy âm mưu, vụ lợi và gian ác trong “Tất cả đều là con tôi”, “Biến dạng”. (Hành trình Sáng tạo 22/5/2022)

Họa sĩ Trần Xuân Phúc: Người đam mê vẽ tranh Bác Hồ

Họa sĩ Trần Xuân Phúc: Người đam mê vẽ tranh Bác Hồ 16/5/2022

Trong làng mỹ thuật nước ta có rất nhiều họa sĩ vẽ về Bác thành công nhưng họa sĩ Trần Xuân Phúc đã để lại dấu ấn riêng với lối vẽ chân thực, chỉn chu và giàu cảm xúc, ông được mọi người gọi bằng cái tên trìu mến “Họa sĩ vẽ tranh Bác Hồ”. (Hành trình Sáng tạo 15/5/2022)

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Văn nghệ
08h30 - 08h45 Làn sóng Nghệ thuật
08h45 - 09h00 Câu chuyện nghệ thuật
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h30 - 15h00 Xin chờ hồi kết
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Văn nghệ
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Xin chờ hồi kết
20h30 - 20h45 Làn sóng Nghệ thuật
20h45 - 21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya