Con đường đến thành công của NSƯT Phan Lương3/8/2021

Gần 20 năm gắn bó với Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam, NSƯT Phan Lương ghi dấu ấn với nhiều vở múa ballet kinh điển của thế giới cũng như những vở kịch múa nổi tiếng của nước ta. Với anh, múa là đam mê, là hơi thở mà không ngày nào anh rời bỏ được. (Hành trình Sáng tạo 01/8/2021)

Tác phẩm nghệ thuật về hình tượng người lính - Những tượng đài bất tử

Tác phẩm nghệ thuật về hình tượng người lính - Những tượng đài bất tử 31/7/2021

Hình tượng người lính đã trở thành một đề tài gần gũi, thân thuộc, phong phú và đa dạng, không thể thiếu được trong các tác phẩm văn học nghệ thuật nói chung và sân khấu nói riêng. Trong chương trình Đối thoại mở của Ban Văn học - Nghệ thuật, phóng viên VOV6 trao đổi với NSND Đào Lê và nhà thơ Hồng Thanh Quang xung quanh chủ đề này. (Đối thoại mở 28/07/2021)

Con đường sáng tạo nghệ thuật của NSNA Kim Mạnh

Con đường sáng tạo nghệ thuật của NSNA Kim Mạnh 28/7/2021

Là một người công tác trong ngành xây dựng nhưng với tình yêu và sự đam mê với thuật nhiếp ảnh, gần 30 năm qua, nhiếp ảnh gia Kim Mạnh đã kiên trì theo đuổi và chinh phục bộ môn nghệ thuật này. Với thế mạnh về chụp ảnh đời thường, các bức ảnh của anh không cầu kỳ hoa mỹ nhưng giàu tính nghệ thuật và mang đậm hơi thở cuộc sống. (Hành trình Sáng tạo 25/07/2021)

Nghệ sỹ trẻ với đề tài thương binh liệt sỹ - những thử thách và giới hạn sáng tạo

Nghệ sỹ trẻ với đề tài thương binh liệt sỹ - những thử thách và giới hạn sáng tạo 21/7/2021

“Anh làm sao tắt ngọn gió ký ức vẫn thổi không sao nguôi được những dặm đường đã qua trong chiến tranh…” (Những ngọn gió kí ức - Thơ Ngô Thế Oanh) / Kí ức chiến tranh chưa bao giờ nguôi trong tâm trí người trong cuộc và cứ mỗi dịp kỉ niệm, kí ức ấy lại trở về, như những ngày tháng 7 này. Tác phẩm văn học nghệ thuật về chiến tranh, hậu chiến, về đề tài thương binh liệt sỹ và người có công với đất nước, dân tộc luôn là một mảng sáng tác tạo được nhiều rung động, sự quan tâm của nhiều thế hệ văn nghệ sỹ. “Nghệ sỹ trẻ với đề tài thương binh liệt sỹ - những thử thách và giới hạn sáng tạo” là nội dung mà chương trình Đối thoại mở của Ban Văn học Nghệ thuật VOV6 thực hiện, với sự tham gia của hai khách mời thế hệ 8X: Đạo diễn Vũ Minh Phương (công tác tại Điện ảnh Quân đội nhân dân) và nhà thơ Lữ Mai (công tác tại báo Nhân dân). (Đối thoại mở 21/07/2021)

NSND Thúy Ngần: Cống hiến trọn đời cho nghệ thuật Chèo truyền thống

NSND Thúy Ngần: Cống hiến trọn đời cho nghệ thuật Chèo truyền thống 20/7/2021

Là người tiếp nối thành công các thế hệ đi trước, cùng với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hát, múa và diễn có lửa, NSND Thúy Ngần đã thể hiện xuất sắc vai diễn Xúy Vân trên sân khấu. (Hành trình Sáng tạo 18/07/2021)

Luật Điện ảnh: Cần sửa đổi sao cho hiệu quả

Luật Điện ảnh: Cần sửa đổi sao cho hiệu quả 15/7/2021

Thực hiện cơ chế tiền kiểm hay hậu kiểm cũng như tiếp tục để Cục Điện ảnh đóng vai trò kiểm duyệt hay giao cho các đơn vị tự kiểm duyệt, tự chịu trách nhiệm về phim Việt sản xuất và phim ngoại nhập là một trong những nội dung trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) lần này được dư luận quan tâm vì còn có những ý kiến khác nhau. Trong chương trình Đối thoại mở của Ban Văn học - Nghệ thuật, phóng viên VOV6 có cuộc trao đổi với GS.TS Trần Thanh Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định Phim Quốc gia xung quanh vấn đề này. (Đối thoại mở 14/07/2021)

Chặng đường nghệ thuật đầy thú vị của NSND Việt Thắng

Chặng đường nghệ thuật đầy thú vị của NSND Việt Thắng 13/7/2021

Hơn 40 năm trước, lớp diễn viên khóa 1 của Nhà hát Kịch Việt Nam đã đào tạo nên những tên tuổi lớn của sân khấu nước nhà như: NSND Lan Hương, NSND Trung Anh, NSƯT Quế Hằng, NSƯT Quốc Khánh, trong đó, NSND Việt Thắng - một trong những nghệ sĩ trẻ nhất khóa học và cũng là nghệ sĩ hiếm hoi gắn bó với sân khấu kịch cho đến ngày hôm nay, nếu bạn bè cùng lứa sớm đã thành danh thì thành công đến với anh muộn màng hơn nhưng cũng thật ngọt ngào. (Hành trình Sáng tạo 11/07/2021)

Các cây bút nhí - những mầm xanh hy vọng

Các cây bút nhí - những mầm xanh hy vọng 8/7/2021

Sự quan tâm của xã hội đối với văn học thiếu nhi những năm gần đây rất được chú trọng và đặc biệt đối tượng là các cây bút nhí. Trong chương trình Đối thoại mở của Ban Văn học - Nghệ thuật, phóng viên VOV6 trao đổi với nhà văn Lê Phương Liên - một trong những thành viên Ban giám khảo của nhiều Cuộc thi viết cho Văn học thiếu nhi về chủ đề này. (Đối thoại mở 07/07/2021)

Con đường đến thành công của ca sĩ Đinh Trang

Con đường đến thành công của ca sĩ Đinh Trang 5/7/2021

Thành công từ giải Sao Mai phong cách thính phòng, Đinh Trang không chọn con đường ra nhiều album để tiếp cận thị trường mà chị mải mê trau dồi nghệ thuật, theo đuổi sự nghiệp đèn sách để chinh phục tiếp các đỉnh cao. Chị là một trong số ít ca sĩ trẻ hiện nay tận tâm theo đuổi dòng thính phòng vốn kén người nghe. Với Đinh Trang, đó là một hành trình gian nan nhưng hạnh phúc vì được là mình, được sống trọn với đam mê của mình. (Hành trình Sáng tạo 04/07/2021)

Giải pháp nào cho sân khấu mùa Covid?

Giải pháp nào cho sân khấu mùa Covid? 2/7/2021

Khi sân khấu đang rơi vào cảnh tối đèn lại thêm ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì việc xây dựng các chương trình nghệ thuật biểu diễn phát online trên nền tảng mạng xã hội và trên sóng phát thanh, truyền hình đã tạo cầu nối giữa nghệ thuật và khán giả, góp phần hỗ trợ những người làm nghệ thuật, giải pháp kịp thời này đã góp phần tháo gỡ những khó khăn mà các nhà hát đang phải đối diện. Tuy nhiên, khi những vở diễn sân khấu được truyền tải qua các loại hình truyền thông đó thì có đáp ứng được kỳ vọng của những người yêu nghệ thuật? PV VOV6 trao đổi với NSƯT Lê Chức, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam về chủ đề này. (Đối thoại mở 30/06/2021)

Họa sĩ Phạm Khắc Quang và hành trình chinh phục nghệ thuật

Họa sĩ Phạm Khắc Quang và hành trình chinh phục nghệ thuật 2/7/2021

Hơn 20 năm chuyên tâm sáng tác tranh đồ họa, bằng tình yêu và sự tìm tòi, thể nghiệm, anh đã gặt hái được nhiều thành công và để lại dấu ấn riêng trong giới mỹ thuật và người yêu nghệ thuật. (Hành trình Sáng tạo 27/06/2021)

Nhà báo, NSNA Sỹ Minh: Đam mê là động lực sáng tạo

Nhà báo, NSNA Sỹ Minh: Đam mê là động lực sáng tạo 29/6/2021

Hơn 30 năm trong nghề với 80 giải thưởng từ trong nước tới quốc tế, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Sỹ Minh đã khẳng định niềm đam mê và khả năng sáng tạo của mình trong cả lĩnh vực nhiếp ảnh nghệ thuật và nhiếp ảnh báo chí. (Hành trình Sáng tạo 23/6/2021)

Tính văn học trong đề thi Ngữ văn hiện nay

Tính văn học trong đề thi Ngữ văn hiện nay 23/6/2021

Đến hẹn lại lên, nội dung các đề thi tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT, đề thi vào trường Chuyên được dư luận, đặc biệt là các em học sinh và phụ huynh quan tâm. Nhân câu chuyện các đề thi Ngữ văn gây xôn xao xã hội thời gian vừa qua, Đối thoại mở của VOV6 đã mời PGS.TS - Nhà Phê bình văn học - Nhà văn Văn Giá cùng trao đổi về chủ đề này. (Đối thoại mở 23/6/2021)

Phim có nguồn gốc từ tác phẩm văn học: Khi nào thành công?

Phim có nguồn gốc từ tác phẩm văn học: Khi nào thành công? 17/6/2021

Chuyển thể, dựa theo, phóng tác, lấy cảm hứng… Đó là những từ mà các đạo diễn và các biên kịch thường sử dụng trong phần giới thiệu một bộ phim mà kịch bản có xuất phát điểm từ tác phẩm văn học. Văn học và điện ảnh là hai lĩnh vực nghệ thuật có những đặc thù riêng. Dẫu vậy, không thể phủ nhận sự tương đồng, giao thoa giữa văn học và điện ảnh. Một bộ phim có nguồn gốc từ tác phẩm văn học khi nào thì thành công? Phóng viên VOV6 trò chuyện cùng đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp về nội dung này. (Đối thoại mở 16/06/2021)

Ca sĩ Ngô Hương Diệp: “Chim sơn ca” của âm nhạc thính phòng

Ca sĩ Ngô Hương Diệp: “Chim sơn ca” của âm nhạc thính phòng 16/6/2021

Sở hữu chất giọng đẹp, hiếm cùng kỹ thuật thanh nhạc bài bản, ca sĩ Ngô Hương Diệp đã đảm nhiệm nhiều vai diễn nặng ký trong các vở opera nổi tiếng được giới chuyên môn ví như “chim sơn ca” của âm nhạc thính phòng. Với chị, opera và nhạc thính phòng là tình yêu, là đam mê mãnh liệt mà chị lựa chọn và quyết tâm theo đuổi trong sự nghiệp âm nhạc của mình. (Hành trình Sáng tạo 13/06/2021)

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Đối thoại mở
10h45 - 11h00

Văn nghệ thiếu nhi (đang phát)

13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h30 - 15h00 Hành trình sáng tạo
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Đối thoại mở
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Sân khấu truyền thanh
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Tiếng thơ