Giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc 2021 9/4/2022

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam trao giải cho 28 tác phẩm xuất sắc nhất năm 2021, trong đó Cúp VAPA trao cho tác phẩm "Chốt kiểm soát bảo vệ biên giới phòng, chống Covid-19"của tác giả Huỳnh Văn Truyền (Đà Nẵng); 3 giải A; 9 giải B và 15 giải C. (Làn sóng nghệ thuật)

“Vang bóng một thời”: Từ trang sách đến vở diễn

“Vang bóng một thời”: Từ trang sách đến vở diễn 9/4/2022

Vở kịch “Vang bóng một thời” do đạo diễn, NSUT Bùi Như Lai dàn dựng cho sân khấu Lệ Ngọc dựa trên kịch bản của nhà văn Nguyễn Hiếu, cảm tác từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Tuân. (Làn sóng nghệ thuật)

“Lênh đênh”: Triển lãm nghệ thuật tái hiện văn hóa làng chài Đà Nẵng

“Lênh đênh”: Triển lãm nghệ thuật tái hiện văn hóa làng chài Đà Nẵng 13/3/2022

Triển lãm do nhóm “Đà Nẵng tui” phối hợp Hội đồng Anh tổ chức, kể về câu chuyện của những người mưu sinh trên sông nước, về thuyền thúng, nhà chồ và ngư nghiệp. (Làn sóng nghệ thuật)

Không gian hội họa đặc sắc của họa sĩ Văn Dương Thành

Không gian hội họa đặc sắc của họa sĩ Văn Dương Thành 20/2/2022

Với mục đích đưa hội họa đến với công chúng một cách gần gũi, họa sĩ Văn Dương Thành đã giới thiệu hơn 20 bức tranh của các danh họa Bùi Xuân Phái, Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên… mà bà đã dày công sưu tầm, gìn giữ từ những năm 80 của thế kỷ trước, như: "Chân dung thiếu nữ áo đỏ", "Chân dung thiếu nữ áo hồng và hoa hồng", "Tết Trung thu Hà Nội"... Một số bức tranh quý trong bộ sưu tập từng được triển lãm tại Viện Bảo tàng Louvre (Paris, năm 1990), Bảo tàng châu Á - Thái Bình Dương (Thụy Điển, năm 2000). Sau đó, bộ sưu tập được bảo hiểm và gìn giữ tại Stockholm (Thụy Điển). (Làn sóng nghệ thuật)

“Quê em chống dịch”: Thông điệp tuyên truyền phòng, chống đại dịch

“Quê em chống dịch”: Thông điệp tuyên truyền phòng, chống đại dịch 20/2/2022

Vở kịch rối “Quê em chống dịch” của Nhà hát Múa rối Thăng Long đoạt giải Nhất cuộc Bình chọn các sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. (Làn sóng nghệ thuật)

Hình tượng Hổ trong mỹ thuật cổ

Hình tượng Hổ trong mỹ thuật cổ 20/2/2022

Với trên 30 hiện vật tiêu biểu là các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc trong lịch sử mỹ thuật Việt Nam, trưng bày chuyên đề "Hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam" tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã mang đến cho người xem những hiểu biết mới về con giáp này trong mọi mặt đời sống của các tầng lớp xã hội qua nhiều thời kỳ, giai đoạn lịch sử. (Làn sóng nghệ thuật)

"Chào xuân": Triển lãm của họa sĩ Nguyễn Minh Sơn 5/2/2022

Gần 40 tác phẩm về cảnh vật, thiên nhiên, phong cảnh làng quê, vùng núi... đều mang sức sống tươi mới. (Làn sóng nghệ thuật)

Opera “Công nữ Anio”: Chuyện tình của nàng dâu Việt đầu tiên ở nước Nhật

Opera “Công nữ Anio”: Chuyện tình của nàng dâu Việt đầu tiên ở nước Nhật 5/2/2022

Dự án nghệ thuật do Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam và Ban Điều hành “Công nữ Anio” tổ chức. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023). Vở opera dựa trên câu chuyện có thật trong lịch sử giao thương giữa Việt Nam và Nhật Bản từ những năm đầu thế kỷ 17. Công nữ Ngọc Hoa (công nữ Anio) là con gái của Chúa Nguyễn Phúc Nguyên. Nàng đã gặp và phải lòng chàng thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro, cùng nguyện ý kết duyên vợ chồng. Chúa Nguyễn Phúc Nguyên dù phản đối việc gả con gái đến một đất nước xa lạ, nhưng tình yêu sâu đậm của họ đã khiến Chúa đồng ý ban hôn cho hai người và tiễn họ đến Nagasaki, Nhật Bản. Người dân Nagasaki tiếp đón công nữ Ngọc Hoa nồng hậu và gọi nàng bằng cái tên thân mật “Anio-san”. (Làn sóng nghệ thuật)

Lối đi nào để thành hiện thực

Lối đi nào để thành hiện thực 3/2/2022

Trước thực trạng ở thành phố Hà Nội đang thiếu trầm trọng các không gian công cộng, không gian sáng tạo thì việc chuyển đổi các nhà máy cũ chứa đựng những giá trị di sản công nghiệp có thể coi là một giải pháp hiệu quả để tháo gỡ khó khăn về mặt bằng cho phát triển không gian sáng tạo. Làm thế nào biến các nhà máy cũ thành không gian sáng tạo và giải pháp nào để các không gian sáng tạo phát triển xứng tầm, bền vững? Đây cũng là nội dung kỳ 3 loạt phóng sự “Biến nhà máy cũ thành không gian sáng tạo: Làm gì để không còn là ước mơ?”. (Làn sóng nghệ thuật)

Tạo sức sống mới từ những không gian cũ

Tạo sức sống mới từ những không gian cũ 3/2/2022

Thời gian qua, tại Hà Nội đã có một số mô hình không gian sáng tạo mới đưa vào hoạt động, trở thành điểm hẹn của các nghệ sĩ và thu hút sự quan tâm của công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ. Các nhà máy cũ được hồi sinh theo một cách đặc biệt, đó là đưa nghệ thuật đương đại vào kể lại câu chuyện lịch sử, tạo ra không gian sáng tạo hấp dẫn. Đây là nội dung kỳ 2 loạt phóng sự “Biến nhà máy cũ thành không gian sáng tạo: Làm gì để không còn là ước mơ?”. (Làn sóng nghệ thuật)

Từ nhà máy cũ đến không gian sáng tạo: Đừng để lãng phí di sản

Từ nhà máy cũ đến không gian sáng tạo: Đừng để lãng phí di sản 3/2/2022

Những năm gần đây, Nhà nước có chủ trương đưa các nhà máy sản xuất ra khỏi nội thành. Với thành phố Hà Nội, nơi hội tụ nhiều nhà máy lớn của cả nước thì đây là cơ hội tốt để thủ đô tận dụng những gì sẵn có từ các nhà máy để chuyển đổi thành những không gian công cộng, không gian sáng tạo. Điều này rất ý nghĩa khi Hà Nội đã được UNESCO công nhận là thành viên “Mạng lưới các thành phố sáng tạo”. Trong khi người dân thủ đô đang “khát” những không gian nghệ thuật sáng tạo để vui chơi, nâng cao đời sống tinh thần thì nhiều nhà máy cũ ở thủ đô nằm trong diện di dời lại được xây dựng thành chung cư hoặc trung tâm thương mại. Phải chăng sự lãng phí tiềm năng di sản công nghiệp đang dần làm mất đi những cơ hội cuối cùng để lưu giữ lại những giá trị ký ức lịch sử một thời của mảnh đất Thăng Long xưa. Đây là nội dung kỳ 1 trong loạt phóng sự “Biến nhà máy cũ thành không gian sáng tạo: Làm gì để không còn là ước mơ?”. (Làn sóng nghệ thuật)

Công chiếu phim tài liệu về danh họa Mai Trung Thứ

Công chiếu phim tài liệu về danh họa Mai Trung Thứ 20/1/2022

Họa sĩ Mai Trung Thứ (1906-1980) tốt nghiệp khóa đầu tiên của Trường Mỹ thuật Đông Dương. Ông là một trong những họa sĩ đầu tiên đưa hội họa Việt Nam hội nhập xu thế hiện đại. Các tác phẩm của ông là tổng hòa hoàn hảo giữa truyền thống của phương Đông với phương Tây. Viện Pháp tại Việt Nam công chiếu bộ phim tài liệu “Mai Thứ: Hành trình trở lại Mâcon của một nghệ sĩ đa tài” được thực hiện trong khuôn khổ triển lãm “Mai Trung Thứ (1906-1980), tiếng vọng của một Việt Nam trong mơ”. (Làn sóng nghệ thuật)

Công diễn và trao giải cuộc thi

Công diễn và trao giải cuộc thi "Hát lên Việt Nam" 17/12/2021

Cuộc vận động sáng tác ca khúc "Hát lên Việt Nam - Let's sing Viet Nam" do Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức là cuộc vận động sáng tác rộng rãi nhất, toàn diện nhất dành cho các tác giả chuyên, không chuyên nghiệp trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài, những tác giả nước ngoài muốn chia sẻ tình yêu đối với Việt Nam. Phần ca từ sáng tác bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Đã có gần 900 tác phẩm gửi về tham gia. Các tác phẩm đoạt giải được dàn dựng, thu thanh, giới thiệu trên sóng phát thanh, truyền hình và nền tảng số của Đài TNVN. Lễ trao giải và công diễn tác phẩm tổ chức vào hai đêm 17/12 và 18/12 tại Nhà hát Đài TNVN (58 Quán Sứ, Hà Nội). (Làn sóng nghệ thuật 17/12/2021)

Cảm xúc tươi mới về thiên nhiên và cuộc sống

Cảm xúc tươi mới về thiên nhiên và cuộc sống 12/12/2021

Triển lãm “Ẩn hiện” trưng bày gần 50 tác phẩm với chất liệu sơn dầu và sơn mài của nhóm 5 họa sĩ: Đậu Quang Toàn, Trương Trọng Quyền, Thái Văn An, Đào Nguyên Nhất và Đậu Quang Anh. (Làn sóng nghệ thuật 3/12/2021)

“Bẫy ngọt ngào” sắp ra rạp cùng “Rừng thế mạng”, “Bóng đè”

“Bẫy ngọt ngào” sắp ra rạp cùng “Rừng thế mạng”, “Bóng đè” 4/12/2021

Bộ phim “Bẫy ngọt ngào” (đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư) xoay quanh câu chuyện về 4 người bạn thân: Quỳnh Lam (diễn viên Minh Hằng), Camy (Bảo Anh), Linh Đan (Diệu Nhi), Kent (Thuận Nguyễn) phản ánh nhiều góc khuất hôn nhân và nạn bạo hành gia đình qua mối quan hệ của Camy và Đăng Minh (Quốc Trường). Phim khởi chiếu vào 31/12 tới, sau khi hoãn ra rạp hồi tháng 5 do đại dịch. (Làn sóng nghệ thuật 30/11/2021)

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Văn nghệ
08h30 - 08h45 Làn sóng Nghệ thuật
08h45 - 09h00 Câu chuyện nghệ thuật
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h30 - 15h00 Xin chờ hồi kết
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Văn nghệ
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Xin chờ hồi kết
20h30 - 20h45 Làn sóng Nghệ thuật
20h45 - 21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya