Ca sĩ Phương Thanh và Trường Sa để nhớ 17/6/2024

Đến với Trường Sa, ước mong trở thành “ca sĩ của nhân dân” của Phương Thanh được hiện thực hóa với tinh thần luôn sẵn sàng lên đường, tới những vùng đảo xa, mang tiếng hát của mình lan tỏa năng lượng tích cực cho quân và dân trên đảo. (Hành trình sáng tạo 16/6/2024)

Nhà văn và câu chuyện sống bằng nghề viết

Nhà văn và câu chuyện sống bằng nghề viết 12/6/2024

Song song với quá trình sáng tạo văn chương là nỗi lo cơm áo gạo tiền, đảm bảo các điều kiện cuộc sống hàng ngày. Các nhà văn hiện tại đang sống và viết trong điều kiện ra sao? Đối thoại Mở “Nhà văn và câu chuyện sống bằng nghề viết” hướng góc nhìn vào thực cảnh ấy. (Đối thoại mở 12/6/2024)

NSND Hương Dung - Thanh sắc với thời gian

NSND Hương Dung - Thanh sắc với thời gian 3/6/2024

NSND Hương Dung sinh năm 1956 tại Ninh Bình, trưởng thành tại Thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, từng nhập ngũ và tham gia biểu diễn trong quân đội. Từ năm 1985 đến năm 1993, nghệ sỹ là diễn viên của đoàn Nghệ thuật Công an Nhân dân, sau đó nghỉ hưu, tham gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực của sân khấu, điện ảnh và truyền hình. Hương Dung được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2010 và danh hiệu NSND năm 2023… (Hành trình sáng tạo 02/06/2024)

NSND Trần Đức: Không có vai diễn nào nhỏ

NSND Trần Đức: Không có vai diễn nào nhỏ 29/5/2024

NSND Trần Đức ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả qua các vai phản diện trong các phim truyền hình như Giọt nước rơi, Đầm lầy bạc, Chạy án, Biệt dược đen... Tuy nhiên, ông lại bắt đầu sự nghiệp từ sân khấu kịch với 35 năm hoạt động tại Nhà hát Kịch Hà Nội và gặt hái hàng loạt huy chương vàng tại các hội diễn sân khấu. (Hành trình sáng tạo 12/5/2024

NSƯT Khuất Quỳnh Hoa: Nghệ thuật chân chính luôn có lửa

NSƯT Khuất Quỳnh Hoa: Nghệ thuật chân chính luôn có lửa 27/5/2024

NSƯT Khuất Quỳnh Hoa là gương mặt bảo chứng thành công cho nhiều vở kịch như Hamlet, Bóng rối, Ảo ảnh hạnh phúc, Bệnh sỹ… Diễn xuất đa dạng cùng khả năng đọc thấu tâm lý nhân vật, Quỳnh Hoa được thử thách qua nhiều vai diễn từ hiện đại đến cổ điển. Chương trình “Hành trình sáng tạo” hôm nay hy vọng sẽ mang đến cho thính giả nhiều hơn những câu chuyện nghề của cô. (Hành trình sáng tạo 26/5/2024)

Cường

Cường "cá" và chuyện sau những tiểu phẩm hài 20/5/2024

Diễn viên Chu Mạnh Cường, tức Cường "cá" nói rằng: anh hát chèo bởi đó là cách để tri ân tổ nghề, tri ân khán giả. Một cái tôi khác của anh là diễn hài, với nhiều tiểu phẩm hài vừa dí dỏm, vừa sâu xa từ nhiều chất liệu đời sống. Hát chèo và diễn hài nhiều khi là sự bổ trợ vừa lạ vừa quen, cộng thêm nét duyên sân khấu đã khiến cho cái tên Cường "cá" đến với đông đảo công chúng. (Tôi và Tôi 19/5/2024)

Sự dấn thân của các cây bút nữ dân tộc thiểu số với đề tài hậu chiến

Sự dấn thân của các cây bút nữ dân tộc thiểu số với đề tài hậu chiến 15/5/2024

Hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc là nguồn cảm hứng lớn cho những sáng tác văn học nghệ thuật. Đối với văn học dân tộc thiểu số, những tác phẩm đã có tuy chưa thực sự tạo thành một dòng chảy mãnh liệt như văn học người Kinh nhưng cũng đã có những dấu ấn quan trọng, cả thơ, truyện ngắn, trường ca, tiểu thuyết… Các tác giả nữ người dân tộc thiểu số viết về chiến tranh và hậu chiến nhằm tri ân quá khứ, bởi đó là một món nợ, là trách nhiệm với những người đã hy sinh vì Tổ quốc, qua đó nhằm nhận thức lại hiện thực một thời với những khai thác chưa đầy đủ, cả mặt xấu và mặt tốt. Quan trọng hơn hết là viết về những con người trong chiến tranh với những số phận cụ thể, đời thường, không phải chỉ anh hùng với ý chí quật cường, dũng cảm mà ở đó còn có những đấu tranh giằng xé, những mất mát và cả những khát vọng hóa giải hận thù sau cuộc chiến. Trong chương trình Đối thoại mở của Ban Văn học - Nghệ thuật hôm nay, phóng viên VOV6 cùng với khách mời là tiến sĩ Đỗ Thu Huyền - Viện Văn học bàn về chủ đề này. (Đối thoại mở 15/5/2024)

Điện Biên Phủ - Thử thách của phim truyện điện ảnh

Điện Biên Phủ - Thử thách của phim truyện điện ảnh 8/5/2024

Có quá nhiều chất liệu để xây dựng những tác phẩm bề thế về Điện Biên Phủ, về những nhân vật đặc biệt gắn với sứ mệnh thiêng liêng mà dân tộc đã giao phó. Lịch sử luôn lặng im bởi còn nhiều vấn đề lớn chưa thể giải quyết, chưa thể thấu đáo. Nhưng khán giả đòi hỏi. Đòi hỏi một tác phẩm xứng với tầm vóc Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu. Chương trình Đối thoại mở trò chuyện cùng Tiến sỹ, nhà phê bình điện ảnh Mai Anh Tuấn - Giảng viên trường Đại học Văn hóa Hà Nội. (Đối thoại mở 8/5/2024)

Thiếu tá Kim Dung - Nghệ sĩ mang áo lính

Thiếu tá Kim Dung - Nghệ sĩ mang áo lính 6/5/2024

Thiếu tá Kim Dung, Phó đoàn trưởng Đoàn Diễn 1, Nhà hát Kịch nói Quân đội là nữ nghệ sĩ tài năng, có nhiều thành tích trên sân khấu kịch nói. Mỗi lần nhập vai chị lại làm sân khấu sống động và tràn đầy cảm xúc, cuốn người xem vào từng câu thoại, nét diễn. Để có được những thành công như hôm nay là cả sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của chị. Trong chương trình Hành trình sáng tạo hôm nay, chúng ta cùng gặp gỡ nghệ sĩ Kim Dung. (Hành trình sáng tạo 5/5/2024)

Văn học Trẻ An Giang - Ươm mầm bản lĩnh

Văn học Trẻ An Giang - Ươm mầm bản lĩnh 3/5/2024

Văn học nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thì An Giang nổi lên là mảnh đất ươm mầm nhiều cây bút văn học trẻ. Bên cạnh yếu tố khách quan thuận lợi thì địa phương này cũng đã và đang có cách làm sáng tạo nhằm khuyến khích, động viên đội ngũ người viết trẻ. Trong chương trình Đối thoại mở của Ban Văn học - Nghệ thuật hôm nay, phóng viên VOV6 cùng khách mời là nhà văn Lê Quang Trạng - Phân hội Trưởng Văn học trẻ An Giang, Hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam bàn về chủ đề này. (Đối thoại mở 01/5/2024)

NSƯT Hạnh Ngân - Giọng chèo đượm nét duyên quê

NSƯT Hạnh Ngân - Giọng chèo đượm nét duyên quê 29/4/2024

Nghệ sĩ Hạnh Ngân sinh ra là để hát chèo. Rời xa ánh đèn sân khấu, những vai chèo, chị đầu quân về Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, tham gia thu âm các làn điệu chèo để gửi tới đông đảo thính giả cả nước. Chị cũng là một trong những gương mặt nghệ sĩ của Đài Tiếng nói Việt Nam được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú năm 2023. (Hành trình sáng tạo 29/4/2024)

NSND Phạm Trà My - người chắp cánh cho thanh âm dân tộc bay xa

NSND Phạm Trà My - người chắp cánh cho thanh âm dân tộc bay xa 23/4/2024

TS.NSND Phạm Trà My là Trưởng bộ môn đàn Tranh, Khoa Âm nhạc Truyền thống - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, thành viên Dàn nhạc Truyền thống Việt Nam, thành viên Dàn nhạc Châu Á. Bằng tài năng và tâm huyết của mình, mấy chục năm qua, chị đã chinh phục trái tim khán giả trong nước và quốc tế bằng tiếng đàn tranh điêu luyện và dạt dào cảm xúc. Không những thế, chị còn đang miệt mài “thắp lửa” đam mê cho học trò của mình với nhạc cụ truyền thống. Trong chương trình Hành trình sáng tạo của Ban Văn học Nghệ thuật hôm nay, mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ NSND Phạm Trà My - người chắp cánh cho thanh âm dân tộc bay xa. (Hành trình sáng tạo ngày 21/4/2024)

Nệ cổ, nhại cổ và bản sắc kiến trúc Việt Nam đương đại

Nệ cổ, nhại cổ và bản sắc kiến trúc Việt Nam đương đại 10/4/2024

Sẽ ra sao nếu đến Phú Quốc (Kiên Giang) hay Mũi Né (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa)... hay bất cứ nơi nào trên đất nước ta, lại không thể bắt gặp những công trình kiến trúc Việt, thay vào đó chỉ toàn những "lâu đài", nguy nga, tráng lệ, không theo một chuẩn mực của phong cách kiến trúc nào? Liệu có thể thay thế một kiến trúc đặc trưng cho nơi đó bằng những kiến trúc không của nơi nào cả? Câu trả lời sẽ có trong chương trình với khách mời là PGS.TS.KTS Trần Minh Tùng, Trưởng bộ môn Kiến trúc dân dụng, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. (Đối thoại mở 10/4/2024)

Ca sỹ NSƯT Đăng Thuật hồn quê giữa phố

Ca sỹ NSƯT Đăng Thuật hồn quê giữa phố 8/4/2024

Xứ Nghệ không chỉ nổi danh đất học mà còn là nơi khởi nguồn của nhiều giọng ca hay, có lẽ bởi thổ nhưỡng, khí hậu, đất đai nơi đây đã trở thành một phần làm nên con người họ, giọng nói và nét tâm hồn họ. Với ca sỹ NSƯT Đăng Thuật, dù đã xa quê nhiều năm, song ẩn trong giọng hát ngọt ngào sâu lắng ấy vẫn giữ được sự mộc mạc, ý chí bền bỉ của người quê giữa lòng phố thị… (Hành trình sáng tạo 07/4/2024)

NSƯT Phan Thu Lan: Họa my của dòng nhạc thính phòng

NSƯT Phan Thu Lan: Họa my của dòng nhạc thính phòng 25/3/2024

NSƯT Phan Thu Lan sinh năm 1982, hiện đang công tác tại Ban Âm nhạc VOV3, Đài Tiếng nói Việt Nam. Với chất giọng nữ cao, chị nổi danh ở dòng nhạc thính phòng, cách mạng và gặt hái được nhiều giải thưởng. Dù con đường nghệ thuật không phải lúc nào cũng suôn sẻ nhưng bằng nghị lực và tình yêu với âm nhạc, nữ ca sĩ đã vượt lên tất cả và khẳng định tài năng của mình. Chị đã giành được những giải thưởng danh giá như: Huy chương Vàng Hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc 2005, Huy chương vàng Liên hoan phát thanh - truyền hình châu Á - Thái Bình Dương ABU 2016, giải Nhì Liên hoan Tiếng hát ASEAN+3 năm 2017, giải Ba Bintang Radio tổ chức tại Indonesia 2017… Trong chương trình hành trình sáng tạo hôm nay, chúng ta cùng gặp gỡ NSƯT Phan Thu Lan. (Hành trình sáng tạo 24/3/2024)

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu
08h30 - 08h45 Sàn diễn mới
08h45 - 09h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h30 - 15h00 Xin chờ hồi kết
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Tìm trong kho báu
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Xin chờ hồi kết
20h30 - 20h45 Sàn diễn mới
20h45 - 21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu