NSND Hồng Lựu: Thành công nhờ có đam mê!21/3/2016

Biểu diễn nghệ thuật, bên cạnh tài năng rất cần có sự tâm huyết và niềm đam mê của người diễn viên. Chính vì vậy điểm chung nhất của tất cả các nghệ sỹ thành danh chính là “chất lửa”. NSND Hồng Lựu Phó Giám đốc Trung tâm bảo tồn và phát huy nghệ thuật dân ca xứ Nghệ cũng đã chia sẻ điều này trong cuộc trò chuyện cùng PV Vũ Nga!

NSND Tâm Chính - Một thời để nhớ!

NSND Tâm Chính - Một thời để nhớ! 16/3/2016

Sau khi xa dời sân khấu, khép lại cuộc đời biểu diễn, người diễn viên khi bước vào tuổi xế chiều mang theo nhiều tâm trạng, đặc biệt là với diễn viên chuyên ngành nghệ thuật xiếc. Không còn được đứng trên sân khấu, không còn giao lưu thường xuyên với công chúng, liệu khán giả có lãng quên họ? Thế và có một người nghệ sĩ đã bứt phá khỏi giới hạn của sự lãng quên – Đó là NSND Tâm Chính. Vì sao NSND Tâm Chính lại nối dài được “Một thời để nhớ”?

Kịch bản sân khấu chưa có sức hút: Vì sao?

Kịch bản sân khấu chưa có sức hút: Vì sao? 11/3/2016

Thiếu kịch bản hay là một trong những nguyên nhân khiến sân khấu nước ta rơi vào tình trạng trầm lắng và mất dần khán giả. Vậy nguyên nhân của vấn đề này là từ đâu, những người trong nghề đã lý giải như thế nào? Cuộc trò chuyện giữa PV Vũ Nga với tác giả kịch bản, nhà văn Nguyễn Hiếu lý giải phần nào vấn đề trên

 Chuyển thể kịch bản chèo và cải lương: Dễ hay khó?

Chuyển thể kịch bản chèo và cải lương: Dễ hay khó? 1/3/2016

Đội ngũ các tác giả viết cho sân khấu kịch hát vẫn còn khá hiếm hoi và một trong những giải pháp tình thế là cần tới những tác giả chuyển thể từ những kịch bản kịch nói sang kịch hát. Tác giả Lê Thế Song chia sẻ

Kịch dân ca ví dặm: Phát triển để bảo tồn

Kịch dân ca ví dặm: Phát triển để bảo tồn 22/2/2016

Kịch hát dân ca ví dặm cũng như loại hình nghệ thuật truyền thống khác đang đứng trước nhiều yêu cầu và thách thức mới. Những người làm nghệ thuật truyền thống nói chung, các nghệ sĩ của kịch hát dân ca ví dặm nói riêng phải làm gì để khẳng định vị thế của mình? Đó là nội dung cuộc trò chuyện giữa PV chương trình với NSUT Minh Tuệ - Trung tâm bảo tồn và phát huy nghệ thuật dân ca xứ Nghệ

NSUT Quế Trân: Hình ảnh đẹp trong lòng công chúng

NSUT Quế Trân: Hình ảnh đẹp trong lòng công chúng 16/2/2016

Hăng say làm việc, kín tiếng trong chuyện riêng tư nên NSUT Quế Trân đang là người sở hữu bộ sưu tập giải thưởng, danh hiệu đáng nể mà có thể nói chưa nghệ sĩ trẻ nào hiện nay có được. Dẫu là thế hệ thứ tư của một đại gia đình cải lương nổi tiếng, cha là NSND Thanh Tòng nhưng khán giả và đồng nghiệp luôn biết đến Quế Trân với hình ảnh một nghệ sỹ giản dị, gần gũi và đáng yêu.

NSUT Thanh Ngoan: Làm sao để gìn giữ nghệ thuật chèo?

NSUT Thanh Ngoan: Làm sao để gìn giữ nghệ thuật chèo? 25/1/2016

NSUT Thanh Ngoan là cô "đào hát" có tài năng thiên bẩm và sự khổ luyện miệt mài. Hiện chị đang là Giám đốc Nhà hát chèo Việt Nam. Đứng đầu một đơn vị nghệ thuật, chị đã và đang chèo lái để đơn vị mình ổn định và phát triển, thông qua đó để gìn giữ và phát huy nghệ thuật chèo. Chúng ta cùng nghe cuộc trò chuyện giữa PV Vũ Nga với NSUT Thanh Ngoan – Giám đốc Nhà hát chèo Việt Nam:

NS trẻ Bảo Thanh: Gian khó là thử thách!

NS trẻ Bảo Thanh: Gian khó là thử thách! 11/1/2016

Là một nghệ sĩ triển vọng của Nhà hát Tuổi Trẻ, NS Bảo Thanh đã có sự ra mắt ấn tượng bằng hàng loạt vai diễn như Diệp trong vở kịch Ai là thủ phạm của cố tác giả Lưu Quang Vũ, Tuyên phi Đặng Thị Huệ trong vở diễn Công lý không gục ngã của tác giả Lê Trí Trung.

GS Hoàng Chương:

GS Hoàng Chương: "Xã hội hoá nghệ thuật tuồng là điều rất khó" 30/12/2015

Hoạt động biểu diễn nhất là đối với các loại hình nghệ thuật truyền thống như chèo, tuồng, cải lương đang gặp khó khăn. Trước thực trạng này, nhiều nhà hát công lập cũng đã bắt đầu tiến hành công tác xã hội hóa để có thể tồn tại. Với riêng nghệ thuật Tuồng - hoạt động theo xu hướng xã hội hóa sẽ gặp trở ngại gì? GS Hoàng Chương - GĐ TT Bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam chia sẻ quan điểm của mình qua cuộc trò chuyện cùng PV Vũ Nga.

Cuộc thi Xiếc trẻ quốc tế: Điểm hẹn những tài năng

Cuộc thi Xiếc trẻ quốc tế: Điểm hẹn những tài năng 14/12/2015

Đầu tháng 12 năm 2015, Cuộc thi Tài năng Xiếc trẻ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp cùng Cục Hợp tác quốc tế, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Đây là cơ hội để các nghệ sĩ trẻ, học sinh tài năng của ngành Xiếc có dịp giao lưu, gặp gỡ, bộc lộ kỹ năng có được trên một sân chơi khu vực

Câu lạc bộ cải lương Cao Văn Lầu (Bạc Liêu): Chung tay vì nghệ thuật!

Câu lạc bộ cải lương Cao Văn Lầu (Bạc Liêu): Chung tay vì nghệ thuật! 7/12/2015

Ngoài 27 đơn vị chuyên nghiệp đến với Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc vừa qua, chỉ có CLB Dạ cổ hoài lang thuộc Liên hiệp các hội VHNT tỉnh Bạc Liêu là nhóm nghệ sĩ tập hợp chứ không phải Đoàn chuyên nghiệp. Với những cố gắng của mình, vở cải lương “Đào Duy Từ” của CLB do đạo diễn Quốc Khánh dàn dựng, đã giành được Huy chương Bạc.

Vở rối

Vở rối "Bay lên từ mặt nước" - Cất cánh từ cội nguồn văn hóa 2/12/2015

Vở rối của Nhà hát múa rối Thăng Long "Bay lên từ mặt nước - Cất cánh từ cội nguồn văn hóa". Tác phẩm thể hiện rõ bản sắc trong giao lưu, hội nhập văn hóa quốc tế

Học văn theo hình thức sân khấu hóa: Hiệu quả mà vui

Học văn theo hình thức sân khấu hóa: Hiệu quả mà vui 30/11/2015

Sân khấu hóa các tác phẩm văn học trong nhà trường là hoạt động sáng tạo, giúp học văn hiệu quả thông qua việc dàn dựng và biểu diễn các tiểu phẩm sân khấu của học sinh. Trường PTTH Chuyên ngoại ngữ thuộc Đại học ngoại ngữ Hà Nội đã duy trì những giờ học thú vị này trong nhiều năm.

Nhà viết kịch Phạm Văn Quý: Mối lương duyên với đề tài lịch sử

Nhà viết kịch Phạm Văn Quý: Mối lương duyên với đề tài lịch sử 23/11/2015

Tác giả sân khấu Phạm Văn Quý là người viết kịch đạt được nhiều thành công trong mảng đề tài lịch sử, dã sử thời gian gần đây. Sau một số vở diễn thành công trên sân khấu cải lương, chèo, mới đây ông tiếp tục cùng các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Tuồng Việt Nam ra mắt người xem vở diễn Phật hoàng Trần Nhân Tông

Phan Thanh Liêm: Người sáng tạo rối nước một người diễn

Phan Thanh Liêm: Người sáng tạo rối nước một người diễn 19/11/2015

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống gắn bó với nghệ thuật rối nước tại một vùng quê nổi tiếng ở Nam Định, nghệ sĩ Phan Thanh Liêm đã sớm hình thành niềm đam mê nghệ thuật ngay từ nhỏ. Tiếp nối truyền thống gia đình, anh đã tạo ra một mô hình biểu diễn rối nước độc đáo chỉ có một người biểu diễn. Cuộc trò chuyện giữa PV Vũ Nga với nghệ sĩ Phan Thanh Liên sau đây sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu thêm về điều này.

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
06h00 - 06h30 Hành trình sáng tạo
08h00 - 08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h00 - 14h30 Hành trình sáng tạo
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Đối thoại mở
21h30 - 22h00 Tiếng thơ