Các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn trong chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương” 10/8/2023

Vào ngày 12/8 tới, tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hoà tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”. Chương trình gồm 3 chương: “Tâm thức biển”, “Việt Nam hướng tới giàu từ biển” và “Việt Nam hướng tới mạnh về biển” sẽ diễn ra trong 90 phút, phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình, phát thanh của Đài TNVN; Đài Phát thanh-Truyền hình các tỉnh, thành phố; các nền tảng số …Sân khấu chương trình sẽ được thực hiện kết nối giữa 2 sân khấu là cầu cảng của quân cảng Nha Trang và một số tàu của Hải quân, kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian sân khấu 3D sinh động, ấn tượng. Theo nhạc sĩ, NSUT Doãn Nguyên, Trưởng ban Âm nhạc VOV3, Đài Tiếng nói Việt Nam, thành viên Ban tổ chức, nhạc trưởng dàn dựng, chỉ huy những tác phẩm trong chương trình: Với mục đích hướng đến khán giả trẻ, do đó từ các tiết mục văn nghệ cho đến các phóng sự, lời dẫn, phong cách của chương trình đều có cách thể hiện phù hợp, trẻ trung, hiện đại. Âm nhạc của chương trình sẽ được thực hiện theo phong cách rock symphony, kết hợp giữa phần biểu diễn nhạc rock với thính phòng của nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và các nghệ sĩ Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây là chương trình tầm cỡ, mang tính chất quốc gia, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, vì vậy bên cạnh việc đầu tư dàn dựng các tiết mục nghệ thuật, phần nhạc hiệu dành riêng cho chương trình cũng được đầu tư công phu. (Làn sóng nghệ thuật)

“Mạnh giàu từ biển quê hương”: Chương trình chính luận nghệ thuật đặc sắc

“Mạnh giàu từ biển quê hương”: Chương trình chính luận nghệ thuật đặc sắc 10/8/2023

Chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương” do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức tại quân cảng Nha Trang vào tối 12/8 tới. Chương trình diễn ra trong 90 phút, phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình, phát thanh của Đài TNVN; Đài Phát thanh-Truyền hình các tỉnh, thành phố; các nền tảng số…Bên cạnh yếu tố chính luận, yếu tố nghệ thuật được đưa xen trong chương trình, hứa hẹn đem đến cho khán giả một chương trình đặc sắc. Phóng viên Ban Văn học Nghệ thuật (VOV6) phỏng vấn anh Hoàng Anh Minh – đạo diễn nghệ thuật của Chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”. (Làn sóng nghệ thuật)

Sắp diễn ra chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”

Sắp diễn ra chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương” 10/8/2023

Ngày 12/8 tới, tại thành phố biển Nha Trang, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”. Chương trình nhằm hun đúc tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển – đảo Tổ quốc, nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy tiềm năng đa dạng của biển, phát triển bền vững kinh tế biển trên nền tảng tăng trưởng xanh. Nhà báo Vũ Duy (Trưởng Ban Thời sự VOV1) - thành viên Ban Tổ chức chương trình cho biết: Thông điệp của chương trình muốn hướng đến là làm thế nào để đất nước ta có thể giàu từ biển và mạnh từ biển. Tinh thần này sẽ được thể hiện qua chương trình này thông qua các phóng sự, trao đổi với các vị khách mời và đặc biệt phối hợp cùng các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn để làm sáng rõ chủ đề. Chương trình chính luận nghệ thuật “Mạnh giàu từ biển quê hương”sẽ diễn ra trong 90 phút, phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình, phát thanh của Đài TNVN; Đài Phát thanh-Truyền hình các tỉnh, thành phố; các nền tảng số … (Làn sóng nghệ thuật)

Liên hoan ảnh nghệ thuật “Hà Nội - Hội nhập và phát triển”

Liên hoan ảnh nghệ thuật “Hà Nội - Hội nhập và phát triển” 7/8/2023

Đề tài “Hà Nội - Hội nhập và phát triển” đã được các nhiếp ảnh gia thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, góc nhìn sáng tạo về mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đời sống… của thủ đô, 68 tác phẩm trong hơn 1.000 tác phẩm của 163 tác giả tham gia được chọn trưng bày tại không gian Phố sách Hà Nội. 11 tác phẩm tham gia Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ X đoạt giải, gồm 1 HCV, 2 HCB, 3 HCB và 5 giải Khuyến khích. (Làn sóng nghệ thuật)

“Đi cùng năm tháng”: Chương trình nghệ thuật tri ân các anh hùng liệt sĩ

“Đi cùng năm tháng”: Chương trình nghệ thuật tri ân các anh hùng liệt sĩ 27/7/2023

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn chương trình nghệ thuật “Đi cùng năm tháng” (do NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và dàn dựng), với sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc 3 đoàn biểu diễn của LĐXVN. Đây là lần thứ năm LĐXVN dàn dựng một tác phẩm nghệ thuật có chất lượng cao, hướng về cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa, qua ngôn ngữ xiếc giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận sâu sắc tinh thần hy sinh, quả cảm của người lính trong kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc. (Làn sóng nghệ thuật)

Triển lãm “Lớp lớp Hà Nội”: Những góc nhìn nghệ thuật đa chiều

Triển lãm “Lớp lớp Hà Nội”: Những góc nhìn nghệ thuật đa chiều 27/7/2023

Lấy cảm hứng từ sự đa dạng và phong phú của Hà Nội, từ kiến trúc, lịch sử đến cuộc sống hiện đại, triển lãm là một chủ đề đặc biệt về vẻ đẹp của thủ đô. (Làn sóng nghệ thuật)

Đa dạng hình thức biểu hiện nhạc kịch

Đa dạng hình thức biểu hiện nhạc kịch 25/7/2023

Tại Hà Nội, khán giả vừa được thưởng thức tác phẩm “Hoàng tử bé” phiên bản giao hưởng kết hợp hội họa, kể chuyện cùng hiệu ứng công nghệ. Cách đây 2 năm, tại sân khấu của Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội), nhạc kịch “Chuyện người lính” cũng ra mắt khán giả với phiên bản kết hợp nhiều phương thức biểu đạt khác nhau như âm nhạc thính phòng, DJ, kịch nghệ và nghệ thuật thị giác. Có thể nói, kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật trên sân khấu dường như đang là một xu hướng khá mới mẻ tại nước ta, với mong muốn nối dài cách tiếp cận trên những “thánh đường”, đưa nghệ sĩ gần hơn với công chúng. (Làn sóng nghệ thuật)

“Dưới nước”: Triển lãm tranh của nghệ sĩ flute Lê Thư Hương

“Dưới nước”: Triển lãm tranh của nghệ sĩ flute Lê Thư Hương 20/6/2023

Hơn 30 bức tranh của Lê Thư Hương đậm chất siêu thực, màu sắc tương phản chói rực một cách ngẫu hứng, phóng khoáng, không tuân theo nguyên tắc cơ bản nào, mang đến cho người xem nguồn năng lượng tích cực. (Làn sóng nghệ thuật)

Công trình kiến trúc thân thiện

Công trình kiến trúc thân thiện 14/6/2023

Với công trình “Không gian thân thiện BE”, kiến trúc sư Đoàn Thanh Hà đã đạt giải Vasilis Sgoutas: Kiến trúc cho cộng đồng vùng nghèo, Giải thưởng UIA năm 2023 của Liên hiệp Hội Kiến trúc sư Quốc tế (UIA). Đây là hạng mục giải thưởng trao cho các kiến trúc sư dấn thân, chia sẻ trách nhiệm xã hội, hướng đến những người dân địa phương đang gặp nhiều khó khăn. (Làn sóng nghệ thuật 13/6/2023)

3 tính cách 1 đam mê

3 tính cách 1 đam mê 14/6/2023

Tại Lunet Art Galerie, Hà Nội đang diễn ra triển lãm “Amber”, giới thiệu 30 tác phẩm sơn mài của ba nghệ sĩ Nguyễn Thùy Vân, Đinh Ngọc Cảnh và Ekkehard Altenburger. (Làn sóng nghệ thuật)

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật

Trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật 19/5/2023

Sáng nay, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT năm 2022 cho 128 tác giả, đồng tác giả. Trong đó, có 16 tác giả, đồng tác giả được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, gồm: nhạc sĩ Văn Ký; họa sĩ Bùi Trang Chước; tác giả Hoàng Châu Ký; nhà viết kịch Nguyễn Xuân Trình; nhà văn Nguyễn Xuân Đức; nhà thơ Hoàng Trung Thông; nhà văn Bùi Hiển; NSUT Phan Thế Dõng; nhạc sĩ Hồng Đăng; NSNA Chu Chí Thành; NSNA Võ An Khánh; NSND Đặng Hùng; NSND Vũ Việt Cường; NSND Lê Văn Khình; NSND Ứng Duy Thịnh; NSND Nguyễn Thị Hiển. Có 112 tác giả, đồng tác giả được tặng, truy tặng Giải thưởng Nhà nước về VHNT. Nhạc sĩ Trần Nhật Dương (nguyên Phó Trưởng ban phụ trách Ban Âm nhạc VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam) được tặng Giải thưởng Nhà nước về VHNT đợt này. (Làn sóng nghệ thuật 19/5/2023)

Chủ tịch Hồ Chí Minh - nguồn cảm hứng lớn trong sáng tác điêu khắc

Chủ tịch Hồ Chí Minh - nguồn cảm hứng lớn trong sáng tác điêu khắc 17/5/2023

Sau ngày 2/9/1945, dù bận nhiều việc nhưng Bác vẫn cho mời họa sĩ Tô Ngọc Vân, họa sĩ Nguyễn Đỗ Cung, nhà điêu khắc Nguyễn Thị Kim vào Phủ Chủ tịch thể hiện chân dung Bác. Riêng với điêu khắc, đó là thời điểm ra đời những tác phẩm đầu tiên do nhà điêu khắc Nguyễn Thị Kim thực hiện. Từ đó đến nay, các thế hệ nghệ sĩ điêu khắc nước nhà đã sáng tác nhiều tác phẩm về Người. (Làn sóng nghệ thuật)

Triển lãm “Nude”: Thăng hoa cùng nghệ thuật

Triển lãm “Nude”: Thăng hoa cùng nghệ thuật 8/5/2023

Tại phòng tranh Beaux-Arts de HiGGS (92 ngõ Thổ Quan, Hà Nội) đang diễn ra triển lãm “Nude” của các họa sĩ Lê Minh Châu, Ngô Thành, Nguyễn Thành, Nguyễn Dương, Nguyễn Xuân Đam, Nguyễn Tùng, Nguyễn Xuân Hoàng, Lê Bảo Ngân…với 36 bức tranh vẽ trên chất liệu sơn dầu, acrylic. Ở triển lãm này, các họa sĩ đã phá vỡ các tiêu chuẩn thẩm mỹ thông thường và thách thức các định kiến về cơ thẻ và giới tính. (Làn sóng nghệ thuật 2/5/2023)

Nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền ra mắt album

Nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền ra mắt album "Phượng Linh" 8/5/2023

Sản phẩm âm nhạc đầu tay đánh dấu 20 năm biểu diễn và sáng tác nhạc chuyên nghiệp của nghệ sĩ vĩ cầm Trịnh Minh Hiền. Album gồm 12 tác phẩm là những ca khúc nổi tiếng của các nhạc sĩ tên tuổi được Trịnh Minh Hiền chuyển soạn cho đàn violon. (Làn sóng nghệ thuật)

Bảo tồn công trình kiến trúc Pháp

Bảo tồn công trình kiến trúc Pháp 7/5/2023

Việc bảo tồn, trùng tu các công trình kiến trúc Pháp luôn cần sự dung hòa và trả lời được câu hỏi: công trình ấy tiếp tục thực hiện sứ mệnh của nó là gì, có đảm bảo chất lượng nghệ thuật hay không, các giải pháp bảo tồn có đi theo những hướng dẫn khoa học hay không? Phóng viên Ban VHNT (VOV6) phỏng vấn TS. KTS Nguyễn Quốc Tuân, giảng viên Trường Đại học Phương Đông, người có nhiều năm nghiên cứu việc bảo tồn các công trình kiến trúc Pháp. (Làn sóng nghệ thuật)

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Điểm hẹn Văn nghệ
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Điểm hẹn Văn nghệ
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 21h00 Sân khấu truyền thanh
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Tiếng thơ