Triển lãm “Niêm hoa”: Tĩnh lặng của thiền 17/4/2023

Với các chất liệu như sơn dầu, sơn mài, màu nước, gốm…triển lãm giới thiệu tác phẩm của các họa sĩ Lê Thiết Cương, Chu Hồng Tiến, Bình Nhi, Nguyễn Quốc Thắng, Hồng Phương, Phương Bình, Đinh Công Đạt, Vũ Hữu Nhung. (Làn sóng nghệ thuật)

Bộ phim

Bộ phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" tham dự Liên hoan phim quốc tế Mát-xcơ-va 17/4/2023

LHP quốc tế Mát-xcơ-va lần thứ 45 diễn ra vào cuối tháng 4/2023. LHP là nơi quy tụ và trao giải cho nhiều nhà làm phim, nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới. Bộ phim hành động "578 - Phát đạn của kẻ điên" của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ tham dự LHP này ở hạng mục Wild Nights. (Làn sóng nghệ thuật)

Triển lãm “Những người làm vườn”: Sân chơi thú vị của nghệ sĩ trẻ

Triển lãm “Những người làm vườn”: Sân chơi thú vị của nghệ sĩ trẻ 17/4/2023

Tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) đang diễn ra triển lãm “Những người làm vườn” trưng bày gần 100 tác phẩm của 90 nghệ sĩ trẻ với đa dạng hình thức như hội hoạ, đồ hoạ, điêu khắc, sắp đặt … (Làn sóng nghệ thuật)

Lối đi nào cho tranh đồ họa?

Lối đi nào cho tranh đồ họa? 12/4/2023

Thời gian qua, đã có nhiều hoạt động khuyến khích, thúc đẩy sáng tác tranh đồ họa được tổ chức; nhiều ý kiến của những người làm nghề, lãnh đạo hội nghề nghiệp được đưa ra. Tuy nhiên, làm thế nào để các hoạt động đạt hiệu quả, tranh đồ họa phát triển bền vững? Đây cũng là nội dung kỳ 3 loạt phóng sự “Tranh đồ họa: Vì sao họa sĩ Việt ít mặn mà?” nhan đề “Lối đi nào cho tranh đồ họa”, (Làn sóng nghệ thuật)

Gian nan thị trường tranh đồ họa

Gian nan thị trường tranh đồ họa 12/4/2023

Bất kỳ loại hình nghệ thuật nào, khi có thị trường, hoạt động sáng tác sẽ trở nên sôi động, đối với một dòng tranh đang có phần trầm lắng như đồ họa thì điều này là vô cùng cần thiết. Vậy, nguyên nhân nào khiến thị trường tranh đồ họa trầm lắng? Đây cũng là nội dung được đề cập trong loạt phóng sự: “Tranh đồ họa: Vì sao họa sĩ Việt ít mặn mà”, kỳ 2 “Gian nan thị trường tranh đồ họa”. (Làn sóng nghệ thuật)

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 12 tại Việt Nam: Sân chơi lớn của các nghệ sĩ

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 12 tại Việt Nam: Sân chơi lớn của các nghệ sĩ 31/3/2023

Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Nhiếp ảnh Việt Nam, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nộ), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 12 tại Việt Nam năm 2023 (gọi tắt là VN23). Cuộc thi năm nay có nhiều điểm mới, hấp dẫn, thu hút đông đảo các tác giả tham gia, tiếp tục khẳng định là sân chơi ảnh nghệ thuật lớn, rất được các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong nước và quốc tế mong đợi. (Làn sóng nghệ thuật 14/03/2023)

Tranh đồ họa: Vì sao họa sĩ ít mặn mà?

Tranh đồ họa: Vì sao họa sĩ ít mặn mà? 30/3/2023

Trong đời sống mỹ thuật nước ta hiện nay, so với các thể loại khác thì chỗ đứng của tranh đồ họa vẫn còn khá chông chênh, đáng chú ý là lực lượng sáng tác còn mỏng, đặc biệt các họa sĩ ít mặn mà sáng tác tranh đồ họa. Lối đi nào cho đồ họa tranh in nước ta trong bối cảnh hội nhập quốc tế của đời sống mỹ thuật đương đại và thị trường đầu ra đang còn hạn hẹp? Đây cũng là nội dung được đề cập trong loạt phóng sự: “Tranh đồ họa: Vì sao họa sĩ Việt ít mặn mà” (kỳ 1 “Sáng tác tranh đồ họa: Con đường gập ghềnh”). (Làn sóng nghệ thuật)

“Lãng tử hồn quê” Lê Tiến Vượng với “Sắc màu phố quê”

“Lãng tử hồn quê” Lê Tiến Vượng với “Sắc màu phố quê” 21/3/2023

Triển lãm “Sắc màu phố quê” của họa sĩ Lê Tiến Vượng đánh dấu sự trở lại với hội họa giá vẽ của anh sau nhiều năm chuyên tâm và gặt hái không ít thành công ở mảng tranh đồ họa. Đến với “Sắc màu phố quê” công chúng yêu hội họa thưởng lãm 60 tác phẩm được thể hiện trên các chất liệu bột màu, sơn dầu, acrylic, màu nước, tổng hợp, in độc bản, in khắc cao su, trong đó có những bức tranh được sáng tác từ khi anh mới hơn 20 tuổi và bức mới nhất anh vừa sáng tác năm nay. (Làn sóng nghệ thuật)

Đầu tư cho điện ảnh: đúng người, đúng việc và có tiêu chí cụ thể

Đầu tư cho điện ảnh: đúng người, đúng việc và có tiêu chí cụ thể 20/3/2023

Trong một nền công nghiệp điện ảnh, các nhà làm phim cần được hỗ trợ quá trình sáng tạo và sự ủng hộ của xã hội - đó là vấn đề được nhiều diễn giả, khách mời quan tâm khi tham gia hội thảo quốc tế “Chính sách và giải pháp phát triển ngành công nghiệp điện ảnh tại Việt Nam và Đông Nam Á” do Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch và Văn phòng UNESCO tại Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 14.3 vừa qua. (Làn sóng nghệ thuật 17/03/2023)

Nhà thơ nhà báo Đỗ Anh Vũ nhìn mây qua đáy cốc

Nhà thơ nhà báo Đỗ Anh Vũ nhìn mây qua đáy cốc 13/3/2023

Sáng nay, tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật (trực thuộc Hội đồng Lý luận Phê bình Văn học Nghệ thuật Trung ương) phối hợp cùng Ban Văn học Nghệ thuật VOV6 tổ chức giới thiệu cuốn tiểu luận "Mây trong đáy cốc" của nhà thơ nhà báo Đỗ Anh Vũ. Đây là cuốn tiểu luận thứ ba của anh, tập hợp hơn 30 tiểu luận được viết trong 5 năm trở lại đây. Đỗ Anh Vũ sinh năm 1980 tại Hà Nội, được đào tạo bài bản về ngôn ngữ và hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực. Các sáng tác thơ, văn, tiểu luận hay ca khúc của anh đều thẫm đẫm một tình yêu tiếng Việt. "Một người Việt Nam bình thường, sinh ra, lớn lên, trưởng thành rồi lại trở về với đất mẹ ngay trên chính quê hương của mình, có lẽ chưa chắc đã nghĩ nhiều về tình yêu tiếng Việt. Họ sử dụng tiếng Việt một cách tự nhiên như cơm ăn nước uống, như hít thở không khí từ trời xanh. Thế nhưng khi những biến cố xảy đến ở phạm vi xã hội hoặc đời sống cá nhân thì đó chính là lúc tình yêu tiếng Việt trỗi dậy một cách tha thiết, mạnh mẽ, nóng bỏng..."

KTS Vũ Hiệp và ấn  phẩm mới

KTS Vũ Hiệp và ấn phẩm mới "Sự kiến tạo các nền nghệ thuật” 4/3/2023

Với cuốn sách “Sự kiến tạo các nền nghệ thuật”, kiến trúc sư Vũ Hiệp đã lý giải sự kiến tạo của các nền văn hóa, văn minh dựa trên những căn cứ về địa lý, tính cách con người bản địa và huyền thoại trong mỗi cộng đồng. Cũng trong cuốn sách này, anh đã đưa ra một góc nhìn riêng về sự phát triển của kiến trúc nước ta... (Làn sóng nghệ thuật 03/03/2023)

Trần Nam Long chàng trai vẽ bằng cả tâm hồn tuổi thơ

Trần Nam Long chàng trai vẽ bằng cả tâm hồn tuổi thơ 2/3/2023

Nếu số phận đã lấy đi của Trần Nam Long khả năng nghe và nói thì dường như lại tặng cho chàng họa sĩ này tài năng thiên bẩm về hội họa, để em có thể cảm nhận những nhịp đập của cuộc sống bằng ánh mắt riêng. Hơn 80 tác phẩm sơn dầu và kí họa bút kim của Trần Nam Long trong triển lãm "Phố xưa hè cũ" đang được giới thiệu tại Nhà triển lãm 29 phố Hàng Bài, Hà Nội, thu hút sự chú ý của công chúng cũng như những người làm nghệ thuật...

Nghệ sĩ là chiến sĩ

Nghệ sĩ là chiến sĩ 2/3/2023

Triển lãm nhân kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (kéo dài đến ngày 5/3), giới thiệu nhiều tác phẩm của các danh họa Mỹ thuật Đông Dương. Tác phẩm chủ yếu được vẽ ký họa bằng chì, mực, màu nước nhưng là những khoảnh khắc lịch sử, chân thực và giàu cảm xúc về cuộc kháng chiến, lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, bảo vệ Tổ quốc. (Làn sóng nghệ thuật 28/2/2023)

Tuổi 94 của người nhạc sỹ

Tuổi 94 của người nhạc sỹ "Bài hát lớn lên cùng con" 1/3/2023

Nhân dịp sinh nhật tuổi 94 của nhạc sĩ Phạm Tuyên, con gái ông - nhà báo Phạm Hồng Tuyến - đã viết cuốn sách "Bài hát lớn lên cùng con" như một món quà tặng cha. Cuốn sách là những mẩu chuyện kể về hoàn cảnh sáng tác và những điều thú vị xung quanh hơn 20 ca khúc thiếu nhi nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Mỗi bài hát thiếu nhi của nhạc sỹ giống như món quà thuần khiết, hồn hậu của người cha dành tặng con gái và bạn bè của con, để rồi với tình thương yêu trong trẻo, tất cả đã lan tỏa, trở thành bài ca của nhiều thế hệ thiếu nhi: Đêm pháo hoa, Trường cháu là trường Mầm non, Cả tuần đều ngoan, Ở trường cô dạy em thế, Gặp nhau dưới trời thu Hà Nội, Theo cánh đu bay… (Làn sóng nghệ thuật 24/02/2023)

Xuân hy vọng

Xuân hy vọng 27/2/2023

Với chủ đề “Xuân hy vọng”, chương trình Không gian Văn học Nghệ thuật của Ban VHNT (VOV6) sẽ mang đến cùng thính giả câu chuyện về những cánh én góp phần dệt nên bức tranh văn học nghệ thuật năm qua và dự cảm, hy vọng trong năm mới... (Không gian Văn học Nghệ thuật 21/01/2023)

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Văn nghệ
08h30 - 08h45 Làn sóng Nghệ thuật
08h45 - 09h00 Câu chuyện nghệ thuật
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h30 - 15h00 Xin chờ hồi kết
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Văn nghệ
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Xin chờ hồi kết
20h30 - 20h45 Làn sóng Nghệ thuật
20h45 - 21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya