Mùa yêu thương: Triển lãm của nhóm họa sĩ Saigon Art Gallery 26/2/2023

Triển lãm tranh “Mùa yêu thương” giới thiệu hơn 100 tác phẩm của nhóm họa sĩ S.A.G (Saigon Art Gallery) gồm 6 thành viên: Tạ Thị Bê, Nguyễn Văn Thạnh, Vũ Thị Cúc, Nguyễn Hoàng Diệu, Đinh Thảo Nguyên, Hữu Thanh Tùng. Với các chất liệu như sơn dầu, acrylic, màu nước, triển lãm mang đến nhiều cung bậc xúc cảm cho người xem. (Làn sóng nghệ thuật)

“Lửa tình cao nguyên”: Tác phẩm gây ấn tượng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam

“Lửa tình cao nguyên”: Tác phẩm gây ấn tượng của Liên đoàn Xiếc Việt Nam 26/2/2023

Tác phẩm đưa những nét văn hóa đặc sắc của Tây Nguyên với các phong tục, lễ hội truyền thống, nghệ thuật diễn tấu cồng chiêng vào ngôn ngữ thể hiện của xiếc. (Làn sóng nghệ thuật)

"Lá thư trong ba lô" - Từ hiện vật thời chiến đến MV âm nhạc 23/2/2023

Dựa trên câu chuyện có thật về lá thư không kịp gửi của liệt sĩ Nguyễn Thái Hòa sau 34 năm mới đến tay người nhận, nhạc sĩ Kiên Ninh và NSND Quốc Hưng cùng thực hiện một sản phẩm âm nhạc đặc biệt với tên gọi “Lá thư trong ba lô”. Bài hát không chỉ tái hiện lại câu chuyện đầy cảm động của tình yêu thời chiến mà còn khơi gợi lòng tự hào, tự tôn đối với thế hệ trẻ về những người đã dùng cả cuộc đời mình để đổi lấy hoà bình cho hôm nay... (Làn sóng nghệ thuật 21/02/2023)

NSND Thái Thị Liên tiếng piano còn vọng mãi

NSND Thái Thị Liên tiếng piano còn vọng mãi 11/2/2023

NSND Thái Thị Liên là người biên soạn bộ giáo trình để dạy piano ngay từ khi buổi đầu thành lập Học viện Âm nhạc. Bà luôn mong muốn đào tạo những thế hệ nghệ sĩ piano chuyên nghiệp của nước nhà, chú trọng giáo trình âm nhạc cổ điển nước ngoài song song với phát huy những tiềm năng, sáng tạo những tác phẩm âm nhạc trong nước. Đến nay, phương pháp của bà vẫn được các thế hệ học trò tiếp nối, bằng sáng tác của chính các nhạc sĩ trong nước dành cho cây đàn piano, trong đó có nhiều bản nhạc lấy chất liệu dân ca... (Làn sóng nghệ thuật 07/02/2023)

Khai mạc Hội chữ Xuân Quý Mão 2023

Khai mạc Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 13/1/2023

Lễ khai mạc Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 và Triển lãm thư pháp "Sư đạo tôn nghiêm" diễn ra vào sáng ngày 15/01 (ngày 24 tháng Chạp năm Nhâm Dần), tại Hồ Văn, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám - Hà Nội. Để hiểu rõ hơn những nét mới trong lần trở lại này, sau 2 năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh Covid 19, phóng viên Ban Văn học Nghệ thuật VOV6 đã phỏng vấn TS Lê Trung Kiên, Phó Trưởng ban tổ chức Hội chữ Xuân Quý Mão tại Văn Miếu Quốc Tử Giám... (Làn sóng nghệ thuật 13/01/2023)

Viết kịch bản lễ hội: Cần tránh lối mòn

Viết kịch bản lễ hội: Cần tránh lối mòn 13/1/2023

Mùa xuân - thời điểm bắt đầu của năm mới cũng là lúc diễn ra nhiều lễ hội lớn trải dài từ Bắc đến Nam. Phần lớn các lễ hội đều có ý nghĩa sâu sắc, tôn vinh lịch sử văn hoá dân tộc. Tuy nhiên, những kịch bản được làm theo mô típ na ná nhau khiến nhiều lễ hội trở nên sáo mòn, không hấp dẫn công chúng. Điều đáng nói là các lễ hội hầu hết được đầu tư kinh phí cao, nhưng vẫn thiếu đi bản sắc riêng. Về vấn đề này, phóng viên VOV6 đã có cuộc trao đổi với tác giả Lê Thế Song – một trong số ít những tác giả viết kịch bản lễ hội thành công hiện nay... (Làn sóng nghệ thuật 10/01/2023)

Dự án Rừng xòe 4: Khi họa sỹ đồng hành cùng người bệnh

Dự án Rừng xòe 4: Khi họa sỹ đồng hành cùng người bệnh 4/1/2023

Tại không gian nghệ thuật Beaux- Arts de HIGGS (số 92 ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên, Hà Nội) đang diễn ra triển lãm với chủ đề “Ngày yếm thế”. Những tác phẩm được trưng bày và đấu giá ở đây thuộc dự án nghệ thuật “Rừng xòe 4” do nhóm nghệ sĩ thực hiện trong không gian đặc biệt: Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thanh Hóa. Dự kiến toàn bộ số tiền thu được sẽ dành tặng lại Bệnh viện... (Làn sóng Nghệ thuật 03/01/2022)

Lưu trữ nhiếp ảnh trong cuộc đua chuyển đổi số - Kì 3 - Bảo tàng số về nhiếp ảnh, xu hướng tất yếu trong 
thời đại 4.0

Lưu trữ nhiếp ảnh trong cuộc đua chuyển đổi số - Kì 3 - Bảo tàng số về nhiếp ảnh, xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0 30/12/2022

Chuyển đổi số đang ngày một tác động đến mọi ngành nghề, mọi khía cạnh cuộc sống, trong đó có lĩnh vực văn học nghệ thuật nói chung, nhiếp ảnh nói riêng. Vậy nhiếp ảnh có thể tận dụng lợi ích của chuyển đổi số như thế nào để tạo ra sự thống nhất, khoa học trong lưu trữ, góp phần dễ dàng khai thác tư liệu ảnh quý và quảng bá tác phẩm ra với công chúng? Mời quý vị cùng nghe kỳ cuối của loạt phóng sự về Lưu trữ nhiếp ảnh trong cuộc đua chuyển đổi số với nhan đề “Bảo tàng số về nhiếp ảnh: Xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0”. (Làn sóng nghệ thuật 30/12/2022)

20 tác phẩm nhận tặng thưởng của Ban Bí thư về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2021

20 tác phẩm nhận tặng thưởng của Ban Bí thư về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2021 29/12/2022

Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương vừa tổ chức trao tặng thưởng của Ban Bí thư Trung ương Đảng cho 20 tác phẩm về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2021. Đây là những tác phẩm tốt được lựa chọn từ 95 tác phẩm của các Hội chuyên ngành Trung ương, địa phương, các cơ quan báo chí. Ngoài những tác phẩm được giải B, C và khuyến khích, chỉ có một tác phẩm sách về kiến trúc được giải A mang tên “Không gian công cộng trong bối cảnh chuyển đổi” của nhóm tác giả do TS - KTS Trần Minh Tùng chủ biên. PGS - TS Nguyễn Thế Kỷ, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương đánh giá: So với các năm, số lượng tác phẩm gửi về tham gia xét tặng thưởng vẫn duy trì ở mức cao. Cả ba loại hình: Lý luận chung, Lý luận phê bình văn học, Lý luận phê bình các loại hình nghệ thuật đều có những tác phẩm tốt, công phu, có giá trị khoa học và thực tiễn. Tuy nhiên, còn thiếu những tác phẩm, công trình nghiên cứu có tính hệ thống, có tầm khát quát về một hay một số vấn đề chuyên sâu...

Lưu trữ nhiếp ảnh trong cuộc đua chuyển đổi số - Kỳ 2 - Chưa có một “nhạc trưởng”

Lưu trữ nhiếp ảnh trong cuộc đua chuyển đổi số - Kỳ 2 - Chưa có một “nhạc trưởng” 29/12/2022

Chiến tranh đã lùi xa, những người cầm máy ảnh ra chiến trường thuở ấy người còn, người mất. Việc lưu trữ những tư liệu ảnh quý vẫn chủ yếu dựa trên kinh nghiệm cá nhân và không phải ai cũng đủ tin tưởng để “gửi gắm” tài sản của mình vào các Trung tâm lưu trữ. Khi tư liệu ảnh nằm rải rác ở nhiều nơi, không có một đầu mối thống nhất quản lý đang khiến cho việc bảo quản, lưu trữ và phát huy giá trị của tư liệu gặp những khó khăn như thế nào? Mời quý vị và các bạn cùng nghe phần 2 loạt phóng sự về lưu trữ nhiếp ảnh trong cuộc đua chuyển đổi số với nhan đề “Lưu trữ nhiếp ảnh - Chưa có một “nhạc trưởng”"... (Làn sóng nghệ thuật 27/12/2022)

Lưu trữ nhiếp ảnh trong cuộc đua chuyển đổi số - Kì 1 - Những mất mát và tiếc nuối

Lưu trữ nhiếp ảnh trong cuộc đua chuyển đổi số - Kì 1 - Những mất mát và tiếc nuối 29/12/2022

Đằng sau những bức ảnh nhuốm màu ký ức là câu chuyện của lịch sử - văn hóa - nghệ thuật. Có những bức ảnh ẩn chứa sức mạnh hơn ngàn lời nói. Có những bức ảnh phải trả bằng máu. Tuy nhiên, chúng ta đang lưu giữ, bảo quản tư liệu ảnh quý giá này như thế nào và đã thực sự coi đó là di sản văn hóa để giữ gìn và phát huy? Đây là nội dung được đề cập trong loạt phóng sự “Lưu trữ nhiếp ảnh trong cuộc đua chuyển đổi số” của phóng viên Minh Châm - Ban Văn học Nghệ thuật VOV6. Kỳ 1 của loạt phóng sự có nhan đề “Nhiếp ảnh - Những mất mát và tiếc nuối”... (Làn sóng nghệ thuật 20/12/2022)

Sự kiện vinh danh

Sự kiện vinh danh "nhà thơ thế giới" Tống Thu Ngân: Sự háo danh, xúc phạm các giá trị văn hóa 27/12/2022

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh vừa có thông cáo báo chí khẳng định: Công ty Cổ phần Hằng Holy Group tổ chức chương trình “Gala chung kết Du lịch & tài năng kỷ lục châu Á” khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Trong nhiều sự kiện, Công ty này cũng đã sử dụng trái phép logo của Đài Tiếng nói Việt Nam trong danh sách các đơn vị tổ chức. Theo ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam: Việc lựa chọn bảo trợ cho các sự kiện truyền thông hay tham gia các sự kiện truyền thông được Đài TNVN quy định rất chặt chẽ. Các đơn vị muốn tham gia bảo trợ các sự kiện phải có văn bản xin ý kiến Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và có sự xem xét, phê chuẩn bằng văn bản của lãnh đạo Đài thì mới được phép tham gia tổ chức, hoặc bảo trợ các sự kiện. Vụ việc này đã gây ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Đài Tiếng nói Việt Nam...

Đỗ Nhuận - Âm thanh cuộc đời

Đỗ Nhuận - Âm thanh cuộc đời 24/12/2022

Nhạc sĩ Đỗ Nhuận là Tổng Thư ký đầu tiên của Hội Nhạc sĩ Việt Nam. Ông là tác giả của nhiều bài hát nổi tiếng như: “Áo mùa đông”, “Du kích sông Thao”, “Chiến thắng Điện Biên”, “Việt Nam quê hương tôi”, “Vui mở đường”, “Trông cây lại nhớ đến Người”… Chương trình nghệ thuật “Đỗ Nhuận - Âm thanh cuộc đời” nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông, tôn vinh những thành tựu sáng tạo âm nhạc xuất sắc của cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam hiện đại. (Làn sóng nghệ thuật)

Tái hiện ký ức qua triển lãm

Tái hiện ký ức qua triển lãm "Cầu Long Biên- chứng nhân lịch sử” 16/12/2022

Triển lãm “Cầu Long Biên - chứng nhân lịch sử” đang diễn ra tại Trung tâm lưu trữ quốc gia 1, số 5 phố Vũ Phạm Hàm (Hà Nội) từ nay đến giữa tháng sáu năm sau. Chọn cách tái hiện những kí ức lịch sử theo dòng thời gian, qua từng chủ đề riêng biệt: Cây cầu sinh ra từ ý tưởng điên rồ, Bên cầu Long Biên, Kí ức cầu Long Biên trong chúng ta; triển lãm giới thiệu tới đông đảo công chúng hơn 100 bản vẽ, tài liệu lưu trữ về hình ảnh cây cầu từ năm 1898 đến năm 1975, trong đó có nhiều tài liệu lần đầu tiên được công bố... (Làn sóng nghệ thuật 16/12/2022)

Đêm nhạc

Đêm nhạc "Xưa và mới": Cuộc gặp gỡ giữa các giá trị di sản văn hóa 16/12/2022

Nhân ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 phố Hàng Buồm (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhóm Đông Kinh cổ nhạc giới thiệu đến công chúng yêu âm nhạc truyền thống chương trình nghệ thuật “Xưa và mới”- cuộc gặp gỡ giữa các giá trị di sản văn hóa trong đời sống đương đại. Bên cạnh những làn điệu bài bản của kịch hát dân gian như chèo, tuồng, chương trình còn có sự tham gia của các nghệ nhân tên tuổi của loại hình nghệ thuật Ca trù, Ca Huế. “Xưa và mới” là hai khoảnh khắc bất tận trong dòng chảy âm nhạc nước ta, khi truyền thống được tiếp diễn trong tư duy cũng như năng lượng sáng tạo của hôm nay, với những tác phẩm âm nhạc đương đại của các nhạc sĩ: Tôn Thất Tiết, Nguyễn Thiên Đạo, Vũ Nhật Tân... (Làn sóng nghệ thuật 25/11/2022)

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu
08h30 - 08h45 Sàn diễn mới
08h45 - 09h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
14h30 - 15h00 Xin chờ hồi kết
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Tìm trong kho báu
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Xin chờ hồi kết
20h30 - 20h45 Sàn diễn mới
20h45 - 21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h45 - 22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya
08h00 - 08h30 Tìm trong kho báu