Vương Trọng - Thơ nâng con người lên5/1/2023

Trong nền thơ ca Việt Nam hiện đại nửa cuối thế kỷ 20, có một bộ phận không nhỏ các tác giả được xếp vào nhóm những nhà thơ mặc áo lính. Họ có nhiều năm tháng gắn bó với quân đội và in dấu điều này trong các sáng tác của mình với các mức độ đậm nhạt khác nhau. Bắt đầu trưởng thành từ thời chiến và tiếp tục sáng tác trong thời bình, thơ của họ có những biến động, biến đổi nhất định nhưng vẫn có những vùng mỹ cảm nào đó được bảo lưu. Vương Trọng chính là một trong những nhà thơ mặc áo lính như thế. Có thể nói cả cuộc đời ông đã gắn bó với quân đội, từ thời trẻ nhập ngũ cho đến khi nhận công tác rồi nghỉ hưu. Nhân dịp tròn 80 năm sinh của ông, chương trình Đôi bạn văn chương xin được dành một cuộc trò chuyện về chân dung ông với tên gọi: Vương Trọng – Thơ nâng con người lên.

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 29): Quang Thiện-Niềm tự hào của cha mẹ và quê hương 5/1/2023

Tin “Học mập mờ vơ chức bự” về Quang Thiện lan đi khắp nơi và nhanh chóng về tới quê của anh. Sau khi ông Khiêm – Bố của Quang Thiện được bé Thu đọc cho nghe bài báo đã không giữ được bình tĩnh mà ngất xỉu. Cả xóm xúm vào giúp đỡ ông bà cấp cứu. Xóm làng cũng biết tin trên báo, nhưng họ vẫn một lòng tin tưởng vào Quang Thiện- niềm tự hào của họ. Quang Thiện về quê thăm thầy u, thấy cảnh cha mình như vậy thì đau xót vô cùng. Anh chấn an bố yên tâm về mình, nhưng người làm cha mẹ vẫn cảm thấy bất an. Tình hình bát nháo của Hội nghị Viên chức đến tai Bí thư Đình Trường, cộng thêm thông tin của bài báo khiến cho Đình Trường càng thêm thất vọng cực độ về Đỗ Thiết. Đang lúc “dầu sôi lửa bỏng” Bí thư Đình Trường nhận được văn bản kết luận của Ban kiểm tra Đảng ủy về việc giải quyết đơn thư tố cáo Phạm Quang Thiện. Nội dung văn bản điều tra đều là những kết luận có lợi cho Quang Thiện. Câu chuyện tiếp diễn ra sao? Sau đây, giọng đọc PTV Minh Nguyệt, sẽ gửi tới các bạn những trang tiếp tiểu thuyết “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái:

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 28): Lộ diện âm mưu của Đỗ Thiết 4/1/2023

Bạc phò giơ tay, Đỗ Thiết liền mời ngay anh ta phát biểu. Sau khi nói xa, nói gần châm biếm, anh ta vào thẳng vấn đề tố cáo Quang Thiện học hành không đạt, bằng cấp mập mờ. Trắng trợn hơn nữa, Bạc phò còn chỉ rõ có bài đăng trên báo mới vạch trần Quang Thiện với tít bài “Học mập mờ, vơ chức bự” mà mọi người đang được đọc. Cả hội trường lại càng nhốn nháo hơn. Đến lúc này, Quang Thiện mới thấy rõ ý đồ xấu xa của bè lũ Đỗ Thiết. Những người chân chính tham gia hội nghị cũng thấy chán nản bởi trò hề mà Giám đốc và “hội lá mơ” đã làm. Họ bỏ về dưới sự bất lực của Đỗ Thiết. Quang Thiện cũng từ chối ở lại, anh không ngần ngại vạch mặt âm mưu của Đỗ Thiết trước khi rời đi. Câu chuyện tiếp diễn ra sao? Liệu Quang Thiện có minh chứng được sự trong sạch của mình? Sau đây, qua giọng đọc PTV Minh Nguyệt, mời các bạn dõi theo những trang tiếp tiểu thuyết “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái:

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 27): Bất ngờ ở Hội nghị công nhân viên chức 4/1/2023

Tuy nắm được tin cấp trên đang cất nhắc về chức danh của mình, Quang Thiện vẫn không một chút tỏ ra ta đây, anh vẫn cần mẫn làm công việc chuyên môn. Gần đây, anh thấy hẫng hụt vì từ ngày đồng chí Hoàng Minh lên TW, anh không còn được nghe Bí thư cũ gọi điện góp ý khen- chê về chương trình như trước. Nhưng tâm niệm của một người làm nghề chân chính nhắc nhở Quang Thiện rằng dù không có ai giám sát hay đốc thúc, anh vẫn sẽ hết mình với vai trò và của mình. Ngắt quãng dòng suy nghĩ, Quang Thiện chuẩn bị đến cơ quan chủ trì Hội nghị công nhân viên chức đầu năm. Vợ anh hẹn khi kết thúc Hội nghị, vợ chồng anh sẽ về quê thăm bố mẹ vì bố anh đang ốm. Hội nghị diễn ra vốn đã bất ổn với tình hình thời tiết, sự thiếu vắng của khách mời cấp trên và sự nhốn nháo tranh qua, đấu lại của hai phe nhóm thì lại càng không thể bình thường khi Mùi già vượt mưa mang mấy sấp báo về phát cho mọi người. Sau đó, bạc phò xung phong phát biểu. Câu chuyện tiếp diễn ra sao? Bạc phò xung phong phát biểu chỉ đơn thuần là đóng góp ý kiến chuyên môn? Sau đây, qua giọng đọc PTV Minh Nguyệt, mời các bạn dõi theo những trang tiếp tiểu thuyết “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái:

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 26): Âm mưu triệt hạ Quang Thiện 4/1/2023

Vì sốt ruột nên Bí thư Đình Trường gọi ngay Đỗ Thiết lên gặp sau khi thông tin nhậm chức của ông ta được thông cáo chính thức. Bí thư Đình Trường ra sức quán triệt Đỗ Thiết về sự đoàn kết, đồng lòng với Quang Thiện để xây dựng Đài Bắc Hà đi lên. Miệng vâng vâng, dạ dạ, nhưng Đỗ Thiết không khỏi cay cú, càng thêm căm ghét Quang Thiện. Sau khi rời phòng Bí thư, Đỗ Thiết tới gặp Bạc phò để bàn mưu tính kế. Hai người chụm đầu nghĩ đủ mọi kế, nhưng xem ra không có kế nào có thể chắc chắn triệt hạ được Quang Thiện như đường đi nước bước mà bấy lâu Đỗ Thiết đã tính. Câu chuyện tiếp diễn ra sao? Đỗ Thiết sẽ dùng mưu hèn, kế bẩn như thế nào để hãm hại Quang Thiện? Sau đây, giọng đọc PTV Minh Nguyệt, sẽ gửi tới các bạn những trang tiếp tiểu thuyết “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái:

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 25): Đỗ Thiết lên chức 4/1/2023

Kết quả Hoàng Minh được bầu vào Ban Bí Thư TW Đảng, Đình Trường được bổ nhiệm làm Bí Thư tỉnh Nam Bình, Lê Hùng Dũng giữ chức Phó Bí thư, Đỗ Thiết được bổ nhiệm Quyền Giám đốc- Tổng biên tập Đài phát thanh và Truyền hình Bắc Hà, Quang Thiện được bổ nhiệm Phó Giám đốc – Phó Tổng biên tập Đài, đang chờ hiệp ý với cơ quan chức năng là có thể chuẩn y quyết định. Tuy cất nhắc chức Giám đốc cho Đỗ Thiết chức Giám đốc Đài, nhưng cấp trên vẫn không khỏi lăn tăn, lo lắng vì họ biết rõ con người của Đỗ Thiết, cũng như mối bất hòa giữa ông ta và Quang Thiện. Lên chức, Đỗ Thiết và “hội lá mơ” mừng như mở hội. Đỗ Thiết và tay chân mở ngay một cuộc nhậu linh đình. Tuy nhiên chưa kịp nâng chén, ông ta đã bị Bí thư Đình Trường gọi đến nói chuyện. Cuộc nói chuyện giữa Bí thư Đình Trường và Đỗ Thiết diễn ra như thế nào? Sau đây, giọng đọc PTV Minh Nguyệt, sẽ gửi tới các bạn những trang tiếp tiểu thuyết “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái:

“Cánh cửa họa mi”: Tình yêu thầm lặng mà chung thủy

“Cánh cửa họa mi”: Tình yêu thầm lặng mà chung thủy 3/1/2023

“Liệu cô có nên tin vào một tình yêu lặng thầm, bền bỉ và vĩnh cửu như đã từng diễn giải về Cúc Họa Mi? Cuộc đời luôn có những cánh cửa là để chúng ta tự mở ra.” Câu kết của truyện thật ấn tượng và chúng ta tự hỏi, tại sao tác giả chọn “Cúc Họa Mi” mà không chọn một loài hoa khác, lại sáng tạo thiết kế cho riêng mình “cánh cửa họa mi”? Truyện dần mở ra một câu chuyện tình yêu rất nhẹ nhàng, tưởng chừng không có gì nhưng lại rất hấp dẫn từ đầu đến cuối, bởi rất nhiều cú twist kịch tính như một phim điện ảnh đan xen hiện tại, quá khứ, tương lai của hai nhân vật. Là 8 đoạn ngắn của truyện, có thể tách rời thành 8 câu chuyện nhỏ, cứ nghĩ không ăn nhập gì với nhau, nhưng thật sự lại gắn kết giống như từng mảnh ghép của một “cánh cửa” tình yêu. Mở đầu truyện ở thì hiện tại, người đọc, người nghe hồi hộp thấp thỏm cùng cô gái chủ shop hoa, một cuộc giao dịch làm ăn tưởng chừng thất bại…Tiếp theo lại là câu chuyện ước mơ tương lai của cô bé con muốn đám cưới của mình sau này được trang hoàng bằng loài hoa trắng giản dị, tinh khôi, thuần khiết - cúc họa mi, mang biều tượng tình yêu vĩnh cửu như trong không gian thiết kế lể đài hoa của người mẹ… Rồi ở cái phút 89, khi cô gái “mắt ngấn nước” trong thất vọng thì “Gã đến, hộc tốc, lấm lem. Quần sọt rách ngay đùi mảng to. Cái áo thun trắng cũng nhàu nhĩ thể như gã vừa ngã vào một nồi cháo lòng ...”, cuộc giao dịch hoàn thành trong chờ đợi nghẹt thở. Nhưng cú twist đột ngột, ở thì quá khứ, một câu chuyện buồn, một gia đình ly tán bởi một trong hai người không còn yêu người kia… Và người mang nỗi buồn nỗi đau đó là cô gái, trở thành cô chủ shop hoa, lấy tình yêu hoa, khỏa lấp những trống vắng trong mình. Thế rồi cô gặp lại cái “gã” giao hoa suýt làm cô phá sản, cái gã mà khi gặp lại cô, “Gã đã dặn lòng mình, nếu người phụ nữ đầu tiên nào khóc vì gã. Gã phải thương người đó suốt đời”. Tại sao lại là “Cánh cửa họa mi”? Phải chăng như tác giả đã lý giải: “Cúc Họa Mi tượng trưng cho tình yêu thầm lặng mà vĩnh cửu. Là yêu sâu sắc một người và lặng lẽ dõi theo người đó. Một thứ tình yêu tuyệt đối chân thành, giản dị, không vẩn đục, mong mỏi người mình yêu được hạnh phúc mãi mãi”. Chính những đóa cúc họa mi nhỏ bé, khiêm nhường nhưng khiến cho trái tim tác giả rung cảm không thôi mê mẩn, xao xuyến, xốn xang yêu thương. Bằng tình cảm chân thực nhất, tác giả phả vào nhân vật những ngôn từ thương yêu, để cho nhân vật của mình cùng nhau mở “cánh cửa họa mi”, cùng đến với một tình yêu đẹp thuần khiết, nhẹ nhàng và rất đỗi chân thành. (Lời bình của BTV Vân Khánh)

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 24): Lãnh đạo mới của Nam Bình 3/1/2023

Bí thư tỉnh Nam Bình nhận quyết định điều động về Ban Nội Chính Trung Ương. Hoàng Minh không khỏi bồi hồi nhớ lại quãng thời gian công tác tại tỉnh Nam Bình cũng như những công việc còn dang dở. Văn Đức và Trần Thụy tới gặp để báo cáo tình hình Đài Bắc Hà. Việc Hoàng Dũng chậm thuyên chuyển khiến Đỗ Thiết phản ứng quyết liệt. Hoàng Minh phiền lòng vì thái độ tham quyền lực của Đỗ Thiết. Văn Đức và Trần Thụy lo lắng Đỗ Thiết sẽ hãm hại Quang Thiện để tranh cái ghế giám đốc Đài Bắc Hà. Đấu tranh nội bộ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý anh em cán bộ, nhân viên của Đài. Hoàng Minh hứa sẽ nhanh chóng sắp xếp chức vụ mới cho Hoàng Dũng để ổn định tình hình tại Đài Bắc Hà. Quý vị và các bạn chắc đang băn khoăn ai sẽ về thay Hoàng Minh làm chủ tịch tỉnh Nam Bình và Đỗ Thiết sẽ có thêm những chiêu trò gì mới. Những điều này sẽ được giải đáp trong những phần tiếp theo trong tiểu thuyết “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái qua giọng đọc PTV Minh Nguyệt.

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 23): Làm ơn mắc oán 30/12/2022

Đỗ Thiết nhắc lại vụ Lan vẩu để kích động lòng thù hận của Bạc phò với Quang Thiện. Mối quan hệ bất chính giữa Bạc phò và Lan vẩu vô tình bị tiết lộ khiến Bạc phò rất mất mặt. May nhờ có Quang Thiện mà Bạc phò không bị cơ quan kỉ luật. Ấy vậy mà Bạc phò không mang ơn mà còn hận Thiện. Đỗ Thiết tìm cách khen ngợi, tâng bốc giám đốc Hùng Dũng để ông thiếu cảnh giác. Đồng thời hắn ném đá dấu tay ngấm ngầm tạo không khí bất hòa trong Đài. Quang Thiện thì đến gặp Trần Thụy nhờ ông tư vấn xử trí âm mưu của Thiết. Là người đã quá hiểu con người Đỗ Thiết lại quen biết rộng, Trần Thụy tiết lộ vài thôn tin về việc sắp xếp nhân sự của tỉnh. Ông nghĩ Thiện nên án binh bất động chờ Đỗ Thiết ra chiêu thì mới xử trí. Quang Thiên khá là bối rối và mệt mỏi vì ngoài công tác chuyên môn giờ anh phải đối phó việc đấu đá, tranh giành chức quyền. Bây giờ, PTV Minh Nguyệt sẽ gửi tới quý vị diễn biến tiếp theo tiểu thuyết “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái.

“Cánh cửa bên kia”: Nỗi đau của người phụ nữ khi bị phản bội

“Cánh cửa bên kia”: Nỗi đau của người phụ nữ khi bị phản bội 30/12/2022

Các bạn thân mến, nỗi đau tinh thần đôi khi còn khó chữa lành hơn đau đớn của thể xác. Người phản bội có thể là người thân, người yêu, người chồng, người vợ, người bạn ….người mà bạn nghĩ sẽ luôn gắn bó cả cuộc đời này. Nhân vật Như, một trong ba người phụ nữ trong truyện ngắn đã trải qua đau đớn khi bị phản bội. Chị bàng hoàng, khó tin, khó xử khi người chồng lại ngoại tình với chính cô bạn thân tên là Phương của mình. Những cảm xúc đau đớn dồn dập đè năng lên vai Như khi nghe tin chồng bị tai nạn thảm khốc, Phương thì bị mất mạng. Như mất phương hướng không biết phải làm gì đây khi hai người yêu mến phản bội mình, người thì ra đi mãi mãi, người thì cấp cứu không biết sống chết ra sao. Biết bao nỗi niềm cảm xúc giằng xé trong nội tâm của Như. Chị phải làm gì đây, oán hận hay tha thứ cho hai con người bất hạnh kia. Một người là chồng, một người là bạn thân lại phản bội, chà đạp lên tình cảm của Như. Những kỉ niệm với chồng, kỉ niệm tình bạn từ thủa trẻ với Phương hiện lên như vết dao cứ vào lòng Như. Đáng lẽ là người bị phản bội Như có quyền căm hận bất bình người phụ nữ đã phá tan hạnh phúc gia đình mình. Nhưng trớ trêu thay đó lại chính là Phương, người bạn thân đã gắn bó bao năm nay. Như phải im lặng nhận thua thiệt về mình khi chứng khiến hoàn cảnh của chồng Phương, của bé Na con gái của Phương. Truyện ngắn dồn dập biết bao cảm xúc vui buồn, yêu, hận, thất vọng và tha thứ. Việc Như giữ kín mối quan hệ bất chính của chồng với Phương là cách tha thứ và cũng là quyết tâm buông bỏ cho lòng mình nhẹ nhàng hơn. Nghị lực của Như cũng như lòng vị tha của chị với chồng, với Phương khiến chúng ta phải cảm phục. Truyện ngắn mang đến cho người đọc, người nghe những suy nghĩ về hạnh phúc hôn nhân, về niềm tin yêu, về lòng trắc ẩn và tha thứ trong cuộc sống.

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 22): Lá mặt lá trái 29/12/2022

Việc Đỗ Thiết ngả bài muốn bắt tay với Quang Thiện đối phó giám đốc Hùng Dũng khiến Thiện rất khó xử. Công việc của Đài dưới sự chỉ đạo của Hùng Dũng đang tốt, anh em làm việc rất phấn khởi. Nhưng Thiện không có bằng chứng nào để tố cáo âm mưu của Đỗ Thiết. Nếu anh không cẩn thận còn bị Đỗ Thiết phản đòn lại. Đỗ Thiết thì rất tức tối khi Quang Thiện không nhận lời cùng mình đối phó Hùng Dũng. Thiết bắt đầu kích động Bạc phò thù ghét để trả thù Quang Thiện. Thiết nhắc lại mối quan hệ giữa Bạc phò với Lan vẩu với hai mục đích. Một là kích động thù hận của Bạc phò với Quang Thiện, hai là nắn gân đàn em của mình. Rõ ràng ngay cả với đàn em thân cận như Bạc phò thì Thiết cũng lá mặt lá trái đầy mưu tính. Đỗ Thiết sẽ có âm mưu quỷ kế gì để hãm hại Hùng Dũng, trả thù Quang Thiện, PTV Minh Nguyệt sẽ gửi tới quý vị diễn biến tiếp theo tiểu thuyết “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái.

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 21): Mưu hèn kế bẩn của Đỗ Thiết 28/12/2022

Một làn sóng đổi mới được lan tỏa tại Đài Bắc Hà. Trần Thụy đã nghỉ hưu, Hùng Dũng giao cho Quang Thiện việc thiết kế lại chương trình, mở các lớp đào tạo lại cho cán bộ, nhân viên, kĩ thuật viên về kĩ năng sản xuất chương trình thời đại kĩ thuật số. Chương trình hay, người xem nhiều, quảng cáo tăng, thu nhập tốt khiến anh em rất phấn khởi. Thế nhưng, Đỗ Thiết lại không cảm thấy như vậy. Ngoài mặt Đỗ Thiết vui vẻ, niềm nở nhưng thực sự trong lòng lại ấp ủ nhiều kế sách. Tại quán thịt chó quen thuộc, hội lá mơ giờ còn ba người là Đỗ Thiết, Mùi già, Bạc phò bàn luận về luân chuyển nhân sự trong cơ quan. Trong khi Hùng Dũng, Quang Thiện và mọi người tất bật cho việc đổi mới chương trình thì Đỗ Thiết lại bày mưu tính kế chức vụ, quyền lợi tại Đài. Chiều hôm đó, Đỗ Thiết ngả bài luôn với Quang Thiện việc bắt tay nhau để lật đổ ghế giám đốc của Hùng Dũng. Đương nhiên Thiện không thể thỏa hiệp với mưu mô bẩn thỉu của Thiết. Nhưng anh cũng biết nếu mình từ chối thẳng thừng thì rất dễ ăn đòn trả đũa của Đỗ Thiết. Trước khi nghỉ hưu, Trần Thụy đã kể cho Thiện nghe việc Đỗ Thiện chơi ông anh kết nghĩa một vố đau như thế nào. Bây giờ, quý vị và các bạn cùng nghe tiếp tiểu thuyết “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái qua giọng đọc PTV Minh Nguyệt.

"Xác đào": Mong ước tình cảm gia đình ấm áp 27/12/2022

Truyện rất kiệm lời đối thoại, chỉ có lời độc thoại nội tâm của cô bé đóng vai người kể chuyện. Tác phẩm như một cuốn phim chiếu chậm ký ức của nhân vật Tôi, toát lên nỗi đau, sự cô độc tột cùng của cô bé thiếu vắng hình bóng người mẹ, mong ước vòng tay ấm áp của người cha, thèm khát hơi ấm gia đình. Cái giỏi của nhà văn là ở chỗ không trực tiếp miêu tả nỗi đau, sự cô độc, mong ước giản dị của cô bé mà chỉ gợi tả về nó qua một vài chi tiết nghệ thuật đắt giá, điều này khiến cho ngôn ngữ văn xuôi của nhà văn gần gữi với ngôn ngữ thơ mang tính dư ba rất lớn. Cốt truyện không theo diễn tiến sự kiện, tác giả triển khai mạch truyện theo dòng tâm trạng của nhân vật cô bé. Một thế giới thiên nhiên-xã hội dù đẹp đẽ đến đâu vẫn có sự cô đơn, lạnh lẽo. Cũng có thể coi nó là biểu tượng cho không gian gia đình khuyết vỡ, không lành lặn, để lại tổn thương cho mọi thành viên, đặc biệt tạo nên vết thương khó lành trong trái tim trẻ thơ. Đào gốc đào đi còn lại huyệt đào, chặt đào mới nhìn thấy nhựa đào. Nhưng hành động vô tình hay cố ý của người lớn mới là những nhát dao chém phũ phàng, khiến tâm hồn trẻ thơ chảy máu mà không ai nhìn thấy. Yếu tố kỳ ảo xuất hiện trong giấc mơ hạnh phúc của nhân vật kể chuyện xưng “Tôi”. Cô bé mơ cùng mẹ về thăm vườn đào, thật vui tươi, với tiếng cười nhưng khi giấc mơ tan biến thì chỉ còn lại nước mắt. Nhan đề “Xác đào” đầy sức gợi, khiến người đọc người nghe ám ảnh và ước muốn giá như mình có thể hóa thành một cây đào cổ thụ cúi xuống che chở cho một cành đào non đang run rẩy trong giá lạnh…

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 20): Sóng gió nào đang đợi tân Giám đốc Đài Bắc Hà 27/12/2022

Sau ba tháng ông Lê Hùng Dũng về làm giám đốc Đài Phát thanh và truyền hình Bắc Hà, thì vị thế và uy tín của đơn vị được nâng lên rất nhiều. Nhờ trí tuệ, tài năng và mối quan hệ mà giám đốc Lê Hùng Dũng đã đưa về Dự án số hóa các chương trình bằng nguồn vốn ODA của Cộng hòa Pháp. Hai dây chuyền sản xuất chương trình phát thanh và truyền hình từ tiền kỳ đến hậu kỳ được trang bị hiện đại. Đơn vị được sở hữu hai xe ghi hình lưu động của Nhật Bản. Bắc Hà đã trở thành đơn vị thứ hai trong số các Đài địa phương tổ chức được truyền hình lưu động, truyền hình trực tiếp và cầu truyền hình. Song song với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, thì đơn vị còn quyết liệt thay đổi nội dung, đổi mới công việc sản xuất các chương trình. Đồng loạt các chuyên đề, chuyên mục, tiểu mục được cải tiến, thay đổi, làm mới. Đời sống các cán bộ, phóng viên, biên tập viên nâng cao. Toàn đơn vị như được thổi luồng gió mới, mang sinh khí mới nhờ sự lột xác này. Tuy nhiên trong dòng chảy xuôi chiều ấy thì vẫn còn có cá nhân mang tâm lý hậm hực, sân si vì cái ghế giám đốc Đài đáng nhẽ phải thuộc về hắn- Đỗ Thiết. Vì thế Đỗ Thiết đang âm thầm tạo dựng sóng gió mới hướng về phía Lê Hùng Dũng. Liệu mưu mô của hắn có đạt được không? Bây giờ qua giọng đọc ptv Minh Nguyệt, mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi cuốn truyện “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái.

Tiểu thuyết

Tiểu thuyết "Sóng độc" (Buổi 19): Không khí mới ở Đài Bắc Hà 27/12/2022

Khi biết thông tin đồng chí Lê Hùng Dũng được điều động về giữ chức Giám đốc Đài Phát thanh và truyền hình Bắc Hà, phe cánh anh em của Đỗ Thiết đã lục đục trở cờ, ghi ngờ lẫn nhau. Đỉnh điểm là cuộc tranh cãi, đấu tố nhau giữa Bạc phò và Hoàn toác ngay trước mặt Đỗ Thiết khiến hắn ta cảm thấy bất lực khi không còn chỉ đạo được anh em bên dưới. Trong khi ấy về lý lịch nhân thân của vị tân giám đốc Lê Hùng Dũng đang rất được lòng anh em trong toàn đài. Tuy chưa có nhiều thông tin về con người và tính cách của vị thủ trưởng mới nhưng mọi người đều rất tin tưởng vào sự điểu động từ Trung ương, đặc biệt là nguyên giám đốc Văn Đức rất ủng hộ cho việc Lê Hùng Dũng về làm quản lý Đài. Chỉ có điều do đồng chí Lê Hùng Dũng được cấp trên điều về quá đột ngột, chẳng có dư lệnh, động lệnh thăm dò tham khảo gì nên anh em trong đơn vị mới xôn xao, bàn tán. Vậy đồng chí tân giám đốc Lê Hùng Dũng là ai? Liệu một người không có bằng cấp nào liên quan tới báo chí mà lại làm quản lý một đơn vị báo chí thì sẽ như thế nào? Bây giờ qua giọng đọc ptv Minh Nguyệt, mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi cuốn truyện “Sóng độc” của nhà văn Trần Gia Thái.

Mã QRCODE xem trên mobile
chương trình hôm nay
08h00 - 08h30 Văn nghệ
08h30 - 08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45 - 09h00 Câu chuyện nghệ thuật
10h45 - 11h00 Văn nghệ thiếu nhi
13h00 - 13h30 Đọc truyện dài kỳ
18h15 - 18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30 - 19h00 Văn nghệ
19h00 - 19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30 - 20h00 Sân khấu truyền thanh
20h30 - 20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45 - 21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h45 - 22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h30 - 23h00 Đọc truyện đêm khuya